Hönnun Optimal Marketing Organization.

markaðssamtök

Í samtali við vin minn og kollega Joe Chernov, VP markaðssetning hjá Kinvey, við vorum að skiptast á nokkrum spurningum sem við báðum fengum innan teymanna okkar og frá jafnöldrum í greininni. Með Joe sem innihaldsmarkaður ársins þú verður ekki hissa á að vita að ein af spurningum hans er:

Hvernig byrja ég árangursríkt efnis á markaðssetningu á efni?

Önnur spurningin sem hann spurði oftast er:

Hvernig skipuleggur þú markaðsteymið þitt?

Átakanlegt? Kannski ekki.

Þegar ég spurði félaga mína í ljós kom í ljós að reynsla Joe er ekki frávik. Reyndar er persónuleg reynsla mín svipuð hans og þegar ég fór að gera meiri rannsóknir er ljóst að það ákjósanlegasta skipulag fyrir markaðsteymið þitt er mikið umræðuefni. Sprotafyrirtæki vilja byggja upp farsælt teymi og stór samtök vilja fínstilla sitt. Það sem var átakanlegt er að það er ekki mikið hagnýtt efni sem styður þetta efni.

Undanfarin ár hef ég verið svo heppin að leiða markaðssamtök fyrirtækja og meðalmarkaðsfyrirtækja. Ég hef verið hluti af því að byggja upp teymi frá grunni hjá sprotafyrirtækjum eins og Taka þátt (nú hluti af Oracle) og hagræðing með liðum í Veftrendingar og nú Mindjet. Á þessum tíma hef ég þróað skipulagsleikrit sem getur stækkað í nánast hvaða stærð sem er, er mjög aðlögunarhæft og hefur reynst árangursrík. Hér að neðan er leikbókin mín og ég er vongóð um að hún hefji samtal eða kveiki hugmynd fyrir þitt eigið lið.

 

Eitt er víst. Tíðni truflana og breytinga á eftir að aukast í markaðssetningu. Ég held að markaðssamtök þín ættu að styðja við getu til að laga sig að þessum breytingum og ná árangri. Mér þætti vænt um álit þitt á því hvernig við getum gert þessa leikbók betri.

 

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.