Hver er besta vefsíðubreiddin?

Að hanna vefsíðu og stilla breidd vefsíðunnar í bestu breidd er samtal sem vert er að eiga. Mörg ykkar tóku eftir því að ég breytti nýlega breidd hönnunar bloggs míns. Ég ýtti síðubreiddinni út í 1048 punkta. Sum ykkar eru kannski ekki sammála ferðinni - en ég vildi deila nokkrum tölfræði og ástæðum fyrir því hvers vegna ég ýtti þemabreiddinni svona breitt.

1048 punktar voru þó ekki af handahófi.

Það voru tvö lykiláhrif í að auka síðubreidd mína:

 • Breyttu Youtube breiddYoutube býður upp á stærri embed stærðir núna. Ef þú smellir á litla gírinn á hliðarstikunni á Youtube myndbandssíðunni er þér boðið upp á möguleika fyrir stærri stærðir auk þemans. Þar sem háskerpumyndbönd eru að verða algeng á Youtube vildi ég fella þessi myndbönd inn á bloggið mitt og sýna þau með eins miklum smáatriðum og ég gat (án þess að eyða allri síðubreiddinni).
 • Dæmigert auglýsing er í breiddum 125, 250 og 300 pixla. 300 pixlar virðast skjóta upp kollinum meira og meira á vefsíðum auglýsingatekna og ég vildi fella þær snyrtilega inn í skenkurinn minn.

Og að sjálfsögðu er einhver bólstrun til vinstri og hægri á síðunni, innihaldið og skenkurinn ... svo töfratalan var 1048 dílar fyrir þemað mitt:

Hámarksbreidd vefsíðu

Athugaði ég tölfræði lesenda mína?

Já auðvitað! Ef meirihluti gesta minna keyrði skjái með minni upplausn, hefði ég örugglega hugsað um að stækka síðuna mína. Breidd og hlutfallEftir að hafa sent frá mér skjáupplausnina úr Analytics pakkanum mínum (á Google eru það gestir> vafrahæfileikar> skjáupplausnir), smíðaði ég Excel töflureikni af niðurstöðunum og flokkaði breiddina frá upplausnarreitnum.

Google veitir upplausn sem 1600 × 1200, svo þú þarft að taka allt frá vinstri við „x“, margfalda það með 1 til að gera það að tölulegri niðurstöðu svo þú getir raðað niður á það, gert síðan SUMIF og séð hversu margar heimsóknir eru meiri en eða minni en hönnunarbreiddin sem þú ert að skoða.

= VINSTRI (A2, FINN ("x", A2,1) -1) * 1

Yfirgaf ég 22% lesenda sem eru með minni upplausn? Auðvitað ekki! Það skemmtilega við skipulag með efninu þínu vinstra megin og hliðarstikunni til hægri er að þú getur tryggt að efnið þitt sé enn innan breiddar meirihluta vafra. Í þessu tilfelli eru 99% lesenda minna að hlaupa yfir 640 dílar á breidd, svo ég er góður! Ég vil ekki að þeir missi algerlega af hliðarstikunni, en það er aukaatriði innihaldsins.

9 Comments

 1. 1

  Ég legg til blendingur og 100% breidd CSS íláts. Svo framarlega sem þú ert með fasta breidd fyrir hliðarstikuna, aðlagast haus, fótur og aðal innihaldssvæði til að passa við breidd skjásins sem eftir er. Fyllir 100% af vafraglugga hvers og eins, óháð skjáupplausn notandans. Þá þarftu ekki að telja punkta meira eða halda utan um tölfræði notenda varðandi skjáupplausnir.

  • 2

   I really like hybrid layouts, Bob – but unfortunately they don’t play well sometimes with the actual content. Maybe I’m lazy, but it’s easier for me to know that max and min are 640px in my site. Stretching is difficult to conceive when I’m writing the posts.

   Bara persónulegt val held ég!

 2. 3

  Í meginatriðum er ég sammála niðurstöðu þinni, en ef ég er að nota uppsetningu á fastri breidd takmarka ég breiddina við 960 punkta.

  Maður verður að gera grein fyrir lóðréttum skrunröndum og öðrum flýtileiðum vafra sem taka aukalega breidd. Með því að vera innan 960 punkta er maður viss um að það er ekki vinstri til hægri flett á 1024 pixla breidd skjáupplausnar.

  Andy Ebon

 3. 4
 4. 5

  mjög skrýtið. Í Firefox hefur vefsvæðið þitt hornslárás á 1048 og hefur ekki hreint útlit fyrr en þú ert kominn upp í 1090.

  Takk fyrir frábæra tölfræði þó úr ályktunum Google

 5. 6

  Since you've got your <div id="page"> set to 1048px, your site causes horizontal scroll bars on a 1024 screen. I think it would have been better to skim a 100px off the width (and padding) of your sidebar and content area so it fits on a 728×1024. That's what is best practice today.

  Eina dæmið gegn þessu væri ef greiningartölurnar styðja það ... en þar sem þú gafst ekki fram þessi gögn í grein þinni, myndi ég segja að þú sért með síðuhönnunina galla.

 6. 7
 7. 8

  Kjánalegur maður
  Ekki allir nota alla glugga á fullum skjá - í raun myndi ég veðja að fáir gera það. 

  Ég er með bloggið þitt í 80% vindi ... og þar er það lárétt skrunastika

  Og hvað er af skjánum ... látum sjá ... ekkert.

  Svo flettistikan þín er tilgangslaus.

  Ein auðveld leið til að missa lesendur !!

  • 9

   Efnið er miðstætt á síðunni @ heenan73: disqus og veitir lesandanum nákvæmlega það sem hann þarfnast. Ef ég er að missa lesendur af því að þeir geta báðir séð innihaldið OG séð láréttan flettistiku ... ekki viss um að þeir hafi verið lesendur sem ég er að leita að. Það er örugglega eitthvað einstakt í innihaldi okkar sem ýtir því út í 1217px svo ég ætla að rekja það og laga það. Þessi færsla var í raun skrifuð um fyrra þema. Takk fyrir að vekja athygli mína!

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.