10 ráðin mín til að hagræða blogginu þínu

Depositphotos 11650048 s

grafComputer Shopper hefur grein um Hagræðing bloggsins þíns. Greinin hefur nokkur ráð sem eru gagnleg en ég held að þeir hafi ekki haft forgangsröðun sína rétt né heldur farið yfir öll þau meginatriði. Ég hef verið að auka stöðugt umferð á bloggið mitt síðustu mánuði. Ég hef verið að mæla vandlega lesendahóp minn, heimildir lesenda minna og aðlagast í samræmi við það. Ég hef lært tonn síðustu mánuði.

Hér eru topp tíu mín:

 1. Ekki hafa áhyggjur af því hvernig bloggið þitt lítur út. Ég er ósammála greininni um þetta atriði. Mörg blogg eru mjög einföld og sum frábær blogg eru beinlínis ljót. Fólk laðast að gæðum innlegganna, ekki fallegu skipulagi. Undantekningin er auðvitað ef þú bloggar um hönnun og grafík.
 2. Settu mynd eða margar myndir af þér á síðuna. Takið eftir myndinni af mér í hausnum mínum sem og mynd á myndinni minni Um okkur síðu. Blogg er samtal við lesendur þína. Það er erfitt að eiga samtal þegar þú veist ekki við hvern þú ert að tala!
 3. Vertu viss um að nota blogghugbúnað sem hefur eftirfarandi eiginleika: trackbacks, ping, tengla, tags, flokka, permalinks, athugasemdir, leit, vefkort, ruslvörn, leit og RSS. Lærðu hvernig á að nýta þær allar á áhrifaríkan hátt. ég nota WordPress. Það krefst nokkurra viðbóta fyrir sumar aðgerðir, en það er einfalt í notkun og mjög öflugt. Frekar en að hýsa WordPress, halaði ég niður hugbúnaðinum og hýsti það sjálfur - þannig hef ég stjórn á hugbúnaðinum, gögnum, vefslóð og auglýsingum - og get sérsniðið það að vild.
 4. Skráðu þig í að minnsta kosti eina þjónustu eins og Technorati til að auka útsetningu fyrir blogginu þínu. Fólk leitar í Technorati með merkingum til að finna færslur til að lesa.
 5. Þegar þú finnur blogg sem þú hefur mjög gaman af skaltu setja krækju á það á síðuna þína. Takið eftir krækjunum mínum á hliðarstikunni. Ekki vera svakalegur og biðja lesendur sem hafa gaman af blogginu þínu að setja krækju á þitt. Þegar fleiri og fleiri vefsvæði tengjast blogginu þínu mun bloggið þitt halda áfram að auka það yfirvald. Þetta mun bæta staðsetningu þess í bloggleitarvélum.
 6. Byrjaðu að nota góðan RSS lesara og byrjaðu að gerast áskrifandi að fjölda annarra blogga. Ég gerist áskrifandi að um það bil 30 núna Google Labs Reader. Það heldur utan um það sem ég hef lesið og hefur nokkra aðra flotta eiginleika. Ég tjái mig oft um aðrar færslur og skil alltaf krækju aftur á síðuna mína. Ef ég vil skrifa fulla færslu frekar en athugasemd, passa ég alltaf að ég tilnefni trackback við grein þeirra.
 7. Notaðu gott Analytics tól. ég nota Google vegna þess að það er bæði ókeypis og mjög einfalt að samþætta WordPress. Ég setti einfaldlega smá handrit (sem Google veitir) í fótinn á þema mínu og ég er góður að fara! Athugun á greiningu þinni mun hjálpa þér að sjá hvernig lesendur eru að komast á síðuna þína, vinsældir greina þinna og hvaða leitarorð laða að þær o.s.frv.
 8. Notaðu fæðuverkfæri. ég nota FeedPress. Það hefur tonn af viðbótaraðgerðum með því og gerir þér kleift að mæla fóðurnotkun þína. Eitt orð, vertu viss um að skipta um RSS haus fyrir bloggsíðu þína. Flest RSS áskriftartæki leita einfaldlega að þeim hlekk í hausnum. Ef þú kemur ekki í staðinn fyrir RSS-slóð Feedburner þinn, muntu ekki ná öllum þeim áskrifendum!
 9. Blogga oft. Með blogginu mínu tek ég eftir því að ef ég skrifa 1 eða 2 greinar daglega mun heimsóknum mínum halda áfram að fjölga. Athyglisvert er að ef ég sleppi degi þá verð ég að „ná“ aftur gestum. Ef ég sleppi 2 tapa ég allnokkrum. Gætið þess þó að blogga ekki of oft. Ég var áskrifandi að Instapundit, en greinar með einni setningu á nokkurra mínútna fresti voru að gera mig vonda til að reyna að halda í við. Hann hefur þó náð miklum árangri með bloggið sitt. Sumir hafa gaman af því. Ég geri ráð fyrir að þetta sé aðeins einn af þeim hlutum sem þú verður að rekja og sjá í gegnum reynslu og villu. Hinn þátturinn hér er tímabærleiki. Gakktu úr skugga um að þegar þú heyrir eða sjái eitthvað um efni, bregstu við eins fljótt og auðið er ef þú vilt auka áhorfendur. Lesendur leita mest þegar atburðurinn fer fram, ekki eftir.
 10. Blogga vel. Þú þarft ekki alltaf að vera viðfangsefnið með blogginu þínu. Mundu að bloggið er samtal milli þín og lesenda þinna. Þeir eru að kynnast þér og þú ert að reyna að kynnast þeim. Nokkrar myndir af fríinu þínu eða hundinum þínum hleypa þeim inn í heim þinn aðeins dýpra og skapa meiri tengsl við þau. Ég eyði oft tíma daglega í að hugsa um það sem ég gæti bloggað um. Það líður ekki sá dagur að ég læri ekki eitthvað, fylgist með einhverju eða heyri um eitthvað ... svo ég nýt þess að miðla því til lesenda minna. Vertu heiðarlegur og talaðu við það sem þú gerir vel.

Svo það er það sem ég hef lært hingað til. Ég mun halda áfram að gera breytingar á blogginu mínu til að auka útsetningu og bæta gæði færslna minna. Bloggið snýst um stöðugar umbætur.

Ég myndi líka mæla með einhverju lesefni ... uppáhaldið mitt er Nakin samtöl, en ég fann frábæran lista yfir aðrar bloggbækur á Samræður.

Uppfærsla: 17. ágúst 2006 - Lagt fram fyrir ProBlogger Hópritunarverkefni fyrir lista.

17 Comments

 1. 1

  Frábær færsla Doug! Eins kjánalegt og það kann að hljóma, þá er ég í vandræðum með númer 3. Ég er með eina mynd sem ég setti upp á um síðunni minni, en það var mjög erfitt fyrir mig að gera. Ég var vanur að setja það upp á blogginu mínu svo að pabbi minn mundi strax hvers vegna hann bókamerki síðuna - en það gerði mig hálf óþægilegan! Ég verð að fá aðra mynd upp. Það er rétt hjá þér - ég bregst alltaf vel við myndum - mér finnst gaman að vita við hvern ég er að tala! (BTW - það er fín mynd í hausnum þínum!)

 2. 2

  Þú gleymdir nokkrum mikilvægum þáttum, sem ég mun nú veita glaðlega til að auðga þetta fína blogg.

  (1) Hönnun er fyrsti mikilvægasti þátturinn á vefsíðu samkvæmt Stanford Persuasive Tech og BJ Fogg, doktor. Ef það lítur út fyrir að vera klám, áhugamaður, ljótt, svaka, barnalegt o.s.frv., Munu notendur bjarga sér á nokkrum sekúndum og koma aldrei aftur.

  (2) Ríkulegt, sjaldgæft, viðeigandi efni.

  (3) Matt Mullenweg sagði mér að aðal leyndarmál sitt væri að hafa samskipti við bloggheiminn, gagnkvæm ummæli, senda athugasemdir á önnur blogg, senda tölvupóst til annarra bloggara með mikilvægum upplýsingum eða ráðum osfrv. Vertu góður nágranni í bloggsamfélaginu.

  (4) Fjölbreytni. Óvænt óvænt. Tilraun.

  (5) Margmiðlun: podcast, myndbandsspilari, myndir, myndlist, teiknimyndir, myndrit, töflur o.fl.

  (6) Hratt svar við athugasemdum sem birtar eru á þínu eigin bloggi, hafðu samskipti af lesendum þínum af einlægni og kurteisi.

  (7) Uppfærsluprófíll eða Um mig og upplýsingar um upphaf eða upplýsingar um netpóst.

  (8) Listi yfir „vinsælustu færslur“ eða aðra viðeigandi forvitnilega flokka í skenkur, ásamt nýlegum færslum og mánaðarlegu skjalasafni.

  Örfá ráð um þætti sem mér finnst skipta sköpum.

 3. 3

  Frábær ráð, takk. Ég reyndi að taka ráð þín varðandi # 7 og nota Google Analytics, en ég verð að viðurkenna að leiðbeiningar þeirra eru óskiljanlegar fyrir WordPress-notendur sem ekki eru tæknilegir eins og ég sjálfur. Ég lít ekki út fyrir lífstíðina hvar ég á að setja kóðann sem þeir segja mér að ég verði að setja inn.

 4. 4

  Hæ Doug, ég hef komið við á síðunni þinni nokkrum sinnum og ég nýt þess sem ég sé þig gera. Þú hefur lagt áherslu á nokkur viðeigandi svæði sem hjálpa okkur öllum að skoða verkfæri sem við erum að nota á blogginu okkar. Takk fyrir góð ráð.

 5. 6

  Douglas,

  Mjög framúrskarandi og vel skrifuð grein. Ég heiti Garry og ég skrifa á persónulegt blogg sem veitir lesendum mínum árangursríkar bloggábendingar. Ég var að leita á Google að hlutum til að skrifa um og fann greinina þína hér. Framúrskarandi vinna og ég mun vera viss um að veita tengil á þessa grein í næstu færslu minni. 🙂

  Bestu kveðjur,
  Garry Conn

 6. 8
 7. 9
 8. 10

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.