Hversu mörg orð á hverja færslu er rétt?

Depositphotos 8021901 s

Kudos til Indy Confluence fyrir að setja upp a frábær netviðburður hér í Indianapolis í gær. Ólíkt flestum netviðburðum, Indy Confluence undir forystu Brett Healey og Erik Deckers, kom með pallborð af fólki hér á svæðinu til að veita öllum meðlimum þess nokkur virðisaukandi ráð. Umræðuefni mánaðarins var Hvers vegna er fyrirtækjablogg mikilvægt fyrir velgengni fyrirtækisins og mér var boðið að vera í pallborði.

Pallborðið var skipað Chris Baggott, Rhoda Israelov, Rodger Johnson, Kyle Lacy og mér.

Þetta var frábær umræða en eitt efni festist í skriðinu mínu: Hve mörg orð ætti bloggfærsla að hafa?.

Samtalið fór út um allt borðið og flestir ræðumennirnir ýttu á pithy post og talan 250 orð voru sett fram þar sem ákjósanlegust. Sem einn 'langt eintak' bloggari var ég boðinn af pallborðinu.

Fyrir lesendur bloggs míns vitið þið að ég get ekki einu sinni sett upp bloggfærslu í 250 orðum (þessi færsla er frábært dæmi). Ég hef fullt af lesendum, frábæra staðsetningu á leitarvélum og vaxandi fjölda áskrifenda - og ég er aldrei aumur! Ég greindi fjölda orð á hverja færslu og líkti því við birtingarvinsældir á mínu eigin bloggi og fann aldrei fylgni.

Að þessu sinni ákvað ég að skoða nokkur önnur blogg. Ekki bara nein blogg. Ég valdi fimm bestu niðurstöðurnar á Google þegar ég leitaði að Blogga fyrir SEO. Ég reikna með því að hver sem er efst í þeim bardaga muni hafa nokkurt samræmi við innlegg sín sem gæti veitt mér nokkra innsýn. Bloggin fimm sem greind voru voru SEOmoz, SEO fyrir Google, Markaðssetning blogg á netinu, Hittail Blogg, Og Daglegt SEO blogg.

Þar sem þessi blogg eru í mikilli leitarniðurstöðu, geri ég ráð fyrir að þau séu bæði vinsæl og viðeigandi. Ég dró síðustu 10 bloggfærslur á hvert blogg fyrir samtals 50 bloggfærslur. Þetta er á engan hátt vísindalegt en ég tel að niðurstöðurnar ítreki það sem ég hélt fram í pallborðinu.

orð á hverja færslu

Orð eftir niðurstöður:

 • SEOmoz var að meðaltali 832.3 orð á hverja færslu og miðgildi 512.5 orð á hverja færslu.
 • SEO fyrir Google hafði að meðaltali 349.7 orð á hverja færslu og miðgildi 315 orð á hverja færslu.
 • Toppröð blogg höfðu að meðaltali 742.5 orð á hverja færslu og miðgildi 744 orð á hverja færslu.
 • Hit Tail Blog var að meðaltali 255 orð á hverja færslu og miðgildi 233 orð á hverja færslu.
 • Daily SEO Blog hafði að meðaltali 450.8 orð á hverja færslu og miðgildi 507 orð á hverja færslu.

Lokaniðurstöður eru að meðaltali á 526 orð á hverja færslu og miðgildi af 447 orð á hverja færslu. Af 50 færslum sem mældar voru (10 á bloggsíðu) voru aðeins 6 þeirra innan við 250 orð. Í fortíðinni hef ég sannað að stærð færslunnar hefur ekki haft áhrif á lesendahóp bloggs míns. Nú skal ég segja það aftur, ráðin sem ég hef varðandi orð í pósti eru þessi:

Fjöldi orða sem þú skrifar á hverja færslu ætti að vera sá fjöldi orða sem þarf til að ljúka lykilmarkmiði færslunnar. Ég vil bæta við að fjöldi orða á hverja færslu ætti að vera nokkuð stöðugur til að uppfylla væntingar núverandi lesenda. Ég tel ekki orðafjöldann - ég passa að ef einhver fann bloggfærsluna mína af leitarvélinni, þá fái þeir það sem þeir komu fyrir.

26 Comments

 1. 1

  Þessar upplýsingar eru mjög nýjar fyrir mér. Ég hef alltaf skipt umræðuefni í nokkrar færslur þegar það verður of stórt vegna þess að ég vil ekki að lesendur mínir séu yfirbugaðir af yfirþyrmandi tilfinningu fyrir fletjandi skelfingu. Persónulega líkar mér ekki síður sem ég þarf að fletta of mikið niður. Allavega, þú hefur bara sett fram áhugaverða hluti hér. Kannski ætti ég að klára umræðuefni í einni færslu þó það tæki meira en 2500 orð. Takk fyrir að setja inn svona áhugaverða grein.

 2. 2

  Ef efnið er viðeigandi og þess virði, eins og þitt, Doug, þá skiptir lengdin engu máli. Aftur á móti, ef bloggari er bara að tala til að heyra sjálfan sig tala (sem er of oft raunin, því miður), þá er það allt annað mál!

 3. 3

  Bloggfærsla ætti að innihalda eins mörg orð og þarf til að koma sjónarmiðum þínum á framfæri.

  Ekkert að segja? Enginn punktur = 0 orð

  Kannski er allt sem þú þarft að segja setning. En virkilega góð setning! Þú gætir endað í tilvitnunarbók, fyrir glæpsamlega sakir!

  Stór feitur poki af vindi, en áhugaverður poki af vindi = skrifa á! Hleyptu því út. Loftræsting! Rök! Rave! Hverjum er ekki sama hversu mörg orð???? Ef það lætur þér líða betur, gerðu það! (Þetta er meira fyrir ófagmannlega bloggara.)

  Fólk MUN lesa langar færslur EF hugsanirnar eru nógu sterkar til að draga þær með sér ... ef skrifin eru léleg getur ekkert magn af orðum eða skortur á orðum bjargað færslunni.

  Nóg sagt.

 4. 4

  Er lykillinn hér ekki innihald í stað fjölda orða? Ef þú ert með gott efni mun fólk tengja við þig og þannig veita þér Google heimild, eða halda umræðunni lifandi í athugasemdum og þannig gefa Google þá tilfinningu að vefsíðan þín sé uppfærð reglulega. Og það er auðveldara að hafa gott efni með meira en 250 orðum. Eða er ég að missa af einhverju?

  • 5

   Fyrir fólk sem hefur bloggað áður held ég að þetta sé ekkert mál og innihaldið er konungur. Hins vegar, fyrir fyrsta sinn sem bloggar eða fyrirtæki sem hugsa um að blogga, er þetta spurning sem kemur stöðugt upp svo það er mikilvægt að við svörum henni.

 5. 6

  „Fjöldi orða sem þú skrifar í hverja færslu ætti að vera sá fjöldi orða sem þarf til að klára lykiltilgang færslunnar“

  Það er skynsamlegasta ráð sem ég hef lesið um þetta efni.
  (Auðvitað, sem einhver sem skrifar frekar langar færslur er ég hlutdræg 🙂 )

  Reglulegir lesendur blogganna minna segja að þeir séu hrifnir af ritstílnum mínum, svo ég ætla ekki að breyta því vegna þess að sumir segja að 250 orð ættu að vera hámarkið (það leyfir líka góða blöndu af leitarorðum fyrir SE).

  Færslurnar þínar eru fullar af góðum upplýsingum og frábærum lestri, svo já, frábær ráð: ekki fylgja „viðteknum viðmiðum“; finndu það sem hentar þér best og hættu að telja orðin 🙂

 6. 7

  Ég reyndi virkilega að koma þessu á framfæri þegar við vorum að tala um efnið á pallborðinu á Confluence. Þú gerir það með MEIRA bekk. 🙂

  @Cynthia Elska þá staðreynd að þú sagðir Vent, Rant og Rave. Mest lesnu færslurnar á blogginu mínu eru þegar ég er að bulla og röfla um eitthvað. 🙂

  • 8

   Það er mikið um rangar upplýsingar í þessum iðnaði og enginn hefur í raun töfralausnina! Google gefur mér ennþá slæmar leitarniðurstöður stundum og stundum er mér óþægilegt að fá færslu vel skrifaða.

   Ég held að það sé mikilvægt að eyða ‘skoðanir’ með einhverjum gögnum til að styðja það! Við erum enn að læra.

 7. 9
 8. 10
 9. 11
 10. 13

  Ekkert eins og að nota gögn til að ofmeta skoðanir. Persónulega álit mitt á grein (blogg eða annað) er „Góð skrif vinnur! Því betri sem skrifin eru (málfræði, innihald, frásagnarflæði o.s.frv.) því lengur mun ég lesa hana.

 11. 14

  Þakka þér fyrir þessa færslu því ég hef verið að reyna að átta mig á þessu. Flestar færslur mínar eru frá 350 til 450 orð í hverri færslu. Ég veit að þegar ég fer á blogg og færslan er yfir 500 orð, þá renna ég bara yfir það. Ég held að flestir hafi ekki gaman af því að lesa löng blogg. Ég reyni að koma sjónarmiðum mínum á framfæri í minna en 500 orðum. Kannski hef ég rangt fyrir mér. Allavega, bara mín hugsun. Sally

  • 15

   Ég er svo sannarlega sammála því að fólk les minna. Við ýtum á viðskiptavini okkar að nota punkta, góðar myndir og feitletrað/áherslu hvar sem þeir geta til að fanga „skímarana“. Ef þú ert samkvæmur held ég að það skipti meira máli... svo fólk getur búist við því sama í hverri heimsókn.

 12. 16

  Í síðasta mánuði í samtali við nokkra vini undir forystu Allison Carter og Jeremy Zucker var komist að þeirri niðurstöðu að réttur fjöldi orða í hverri færslu væri eins og þú segir: „Fjöldi orða sem þarf til að klára lykiltilgang færslunnar.

 13. 17
 14. 18
 15. 19
  • 20

   Myndir eru mikilvægar! Ekki bara til að útskýra erfið efni heldur einnig til að laða lesendur að efninu þínu og hjálpa þeim að muna það. —
   Sent frá Pósthólfinu fyrir iPhone

 16. 21

  Góðar gagnlegar upplýsingar. Mér fannst að meira en 700 orð myndu valda því að lesandinn týndist. Takk fyrir að útvega skjölin.

 17. 22
  • 23

   Ég er þess fullviss að það hefur gert það, @mikemorrison1:disqus, þó að skrif mín hafi ekki breyst mikið. Leitarvélar kunna betur að meta „þykkari“ færslur núna með mörgum miðlum, meiri texta og fleiri þáttum (texti með punktum, undirfyrirsögnum osfrv.)

 18. 24

  Það eru engar fastar reglur um hversu mikið orð í færslu er rétt. Það fer eftir efni færslunnar, hversu mikið innlegg þarf að lýsa í smáatriðum. Færslan getur haft mismunandi flokka eins og sumir póstar eru lítill, miðlungs og langur hali. Sömu stöðlum er lýst í þessari færslu þar sem saumar höfðu að meðaltali 832.3 orð í hverri færslu með miðgildi 512.5 orð í hverri færslu. Efsta tankbloggið hafði að meðaltali 742.5 orð í hverri færslu með miðgildi 744 orð í hverri færslu.

 19. 25
  • 26

   Við höfum ekki endurtekið þessa greiningu í mörg ár en það gæti verið kominn tími til. Ég tel að Google horfi miklu meira á „þykkari“ síður með fleiri orðum á síðu en áður. Möppur hafa verið að sveiflast í röð sannanlega undanfarin ár. Við reynum að hafa að lágmarki 250 orð og reynum virkilega að ná 500 til 1000 orðum með færslunum sem við erum að reyna að raða í.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.