Hvernig starfsreglan undirbjó mig fyrir forritun

stærðfræði

Algebra hefur alltaf verið eftirlætisviðfangsefni mitt. Það er ekki mikið um kenningar, bara verkfærakistu með aðferðum og röð aðgerða til að leysa. Ef þú nærð aftur í menntaskóla muntu muna (vitnað í Math.com):

 1. Fyrst skal gera allar aðgerðir sem liggja innan sviga.
 2. Næst skaltu vinna eitthvað með veldisvísum eða róttækum.
 3. Vinna frá vinstri til hægri, gera alla margföldun og deilingu.
 4. Að lokum, að vinna frá vinstri til hægri, gera alla viðbót og frádrátt.

Hér er dæmið frá Math.com:
Dæmi um algebru frá Math.com

Að beita þessu í þróun er frekar einfalt.

 1. Aðgerðir innan sviga jafngildir síðuskipan minni, á einföldu HTML sniði. Ég byrja á tómri síðu og fylli hana jafnt og þétt þar til hún hefur alla þá þætti sem ég er að leita að. Til að tryggja sveigjanlega notendaviðmótshönnun vinn ég alltaf með XHTML og CSS. Hvar sem er þar sem tjáning er (þ.e. gagnagrunnur eða forritaniðurstöður), skrifa ég athugasemd við kóðann og slá inn gervitexta, myndir eða hluti.
 2. Því næst vinn ég með öllum veldisvísum eða róttæklingum. Þetta eru forritunaraðgerðir mínar eða gagnagrunnsaðgerðir sem draga út, umbreyta og hlaða (ETL) gögnunum eins og ég vil birta þau á síðunni minni. Ég vinn í raun að stíga í þeirri röð nema að snið í raunverulegri fyrirspurn leiði til bættrar frammistöðu.
 3. Næst er margföldun eða deiling. Þetta er þar sem ég einfalda kóðann minn. Frekar en eitt risastórt einritahandrit, ég ágrip eins mikið af kóðanum sem ég get innifalið í skrám og flokkum. Með vefþróun hef ég að sjálfsögðu að vinna frá toppi til botns.
 4. Að lokum, að vinna frá vinstri til hægri, öll viðbót og frádráttur. Þetta skref er lokaferlið, með því að nota síðustu fróðleikinn um staðfestingu á formi, stílhluta, villumeðhöndlun osfrv. Enn og aftur hef ég tilhneigingu til að vinna frá toppi til botns.

Góð þróun er ekki flóknari en mikið algebru vandamál. Þú hefur breytur, jöfnur, aðgerðir ... og rökrétta röð aðgerða til að ná sem bestum árangri. Ég sé fullt af tölvuþrjótum sem einfaldlega „fá það til að virka“ en þér finnst (eins og ég hef) að ef þú skipuleggur ekki aðferðafræðina þína og tekur rökrétta aðferð, finnur þú sjálfan þig að skrifa kóðann þinn aftur og aftur og aftur þegar vanda eða breytinga er þörf.

Algebra hefur alltaf verið mikið eins og púsluspil fyrir mig. Þetta hefur alltaf verið krefjandi, skemmtilegt og ég vissi að einfalt svar væri mögulegt. Öll stykkin eru til staðar, þú þarft bara að finna þau og setja þau rétt saman. Að skrifa kóða er ekki öðruvísi, en það er skemmtilegra vegna þess að þrautaframleiðsla þín er hvað sem þú vilt að hún sé!

Ég er ekki formlegur verktaki, né heldur frábær. Ég hef; fékk þó hrós fyrir kóðann sem ég hef skrifað í gegnum mörg verkefni. Ég trúi því að margt af því sé vegna þess að ég geri mikið af forskipulagningu, töflu, útdrætti á áætlun osfrv áður en ég skrifa jafnvel fyrsta handritamerkið.

2 Comments

 1. 1

  Þetta var ansi snyrtilegur pistill. Ég hafði aldrei hugsað mér að beita aðgerðaröðinni á eitthvað eins óhlutbundið og þróun, en þegar þú hefur hugsað um það sérðu að þeir eru báðir óhlutbundnir á sama hátt. Ég verð að setja bókamerki við þennan og nota það til viðmiðunar. ;]

  • 2

   Takk Stephen! Ég er að vinna að stóru verkefni í vinnunni núna sem spannar mörg töflur og margar blaðsíður í mjög rökréttri röð (allt tengt með einni síðu með Ajax) og ég tók eftir því hversu varkár ég var og ákvað að skrifa um það.

   Skemmtilegt dót!

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.