Markaðstæki

Mac OSX: Hvernig á að sérsníða flugstöðvargluggann þinn með sniðum

Eitt af því sem mér finnst skemmtilegt við OSX er sveigjanleiki í útliti og tilfinningu stýrikerfisins. Ef þú gerir einhverja þróun á OSX, þá er ég viss um að þú hafir opnað Terminal að vinna eitthvað. Sjálfgefinn, lítill, svartur og hvítur Terminal gluggi getur verið erfitt að sjá (eða jafnvel finna) ef þú ert að keyra nokkra skjái í hárri upplausn. Það sem þú áttar þig kannski ekki á er að OSX býður upp á snið og stillingar fyrir þig til að sérsníða alla þætti Terminal.

Hvernig á að sérsníða flugstöðina

sigla til Terminal > Stillingar og veldu Stillingar.

Stillingar flugstöðvar

Farðu í annan flipa, Snið. OSX býður upp á nokkur snið tilbúin til notkunar. Þú getur annað hvort valið sjálfgefið prófíl, búið til þitt eigið eða breytt núverandi prófíl.

Terminal > Stillingar > Snið

Ráð mitt um þetta er að velja niður örina neðst á prófíllistanum og afrita prófílinn sem er nálægt því hvernig þú vilt að hann líti út. Ég hef búið til prófíl hér að neðan sem er afrit af Ocean og ég nefndi það DK:

Terminal Stillingar - Afrit snið

Með stillingunum get ég nú tilgreint fjölda dálka, fjölda raða, notkun hvaða leturs sem er, breidd stafa, hæð raða, leturstærð, leturlitur, skuggamynd, bakgrunnur, bendill notaður ... og heilmikið af öðrum stillingum.

Ein stilling sem mér líkar mjög við er að stilla ógagnsæi bakgrunns þannig að ég geti séð glugga á bak við Terminal gluggann minn. Og auðvitað hef ég aukið leturstærðina mína þannig að ég geti í raun lesið Terminal Window á stóru skjánum mínum.

Sérsniðinn flugstöðvargluggi með ógagnsæi í bakgrunni

Þegar þú hefur valið prófíl, næst þegar þú opnar Terminal, mun glugginn þinn opnast fyrir sniðið sem þú hefur stillt.

Nú ef ég vissi bara hvað ég ætti að skrifa þarna…. 🙂

Douglas Karr

Douglas Karr er stofnandi Martech Zone og viðurkenndur sérfræðingur í stafrænni umbreytingu. Douglas hefur hjálpað til við að koma nokkrum farsælum MarTech sprotafyrirtækjum af stað, hefur aðstoðað við áreiðanleikakönnun upp á yfir $5 milljarða í kaupum og fjárfestingum Martech og heldur áfram að hleypa af stokkunum eigin kerfum og þjónustu. Hann er einn af stofnendum Highbridge, ráðgjafarfyrirtæki um stafræna umbreytingu. Douglas er einnig útgefinn höfundur Dummie's guide og bók um leiðtogaviðskipti.

tengdar greinar

ein athugasemd

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.