Eiga lénið þitt!

Depositphotos16189387 m 2015

Einn af nýjum eiginleikum Blogger er að þú getur hýst forritið á léninu þínu. (Ég tók eftir því að þeir bjóða upp á að nota Google reikninginn þinn á nýja vettvanginn líka. Það er fínt). WordPress hefur boðið að hýsa bloggið þitt, sérsníða þemað, bæta við viðbótum osfrv í töluverðan tíma núna. Ég tel að það sé ein meginástæðan fyrir því að ég valdi WordPress ... ég vildi eiga lénið mitt.

Hvers vegna?

Vandamálið við að byrja bloggið þitt og keyra það á einum af mörgum pöllum, vox, leturblokk, blogger, eða WordPress, er að þeir eiga umferð þína, ekki þú. Þú reiðir þig á netþjóna þeirra, vettvangsbreytingar þeirra, niður í miðbæ, allt! Það eina sem þú 'átt' er rödd þín.

Það er ekki mikið mál ef þú vilt bara halda dagbók þarna úti. En að skipta um skoðun fram eftir götunum og ákveða að þú viljir vera alvara með bloggið, fá kannski auglýsingar o.s.frv., Og giska á hvað? Þú ert fastur ... allar helstu leitarvélar eru nú með röddina þína (innihald) á vefsíðu einhvers annars. Það þýðir að þeir eiga umferðina, ekki þú.

Og hvað gerist ef þeir fara í magann? Hvað ef frammistaða miðlara þeirra eða hugbúnaður verður svo óskiljanlega hræðilegur að þú þarft að yfirgefa þá. Sem betur fer geturðu tekið færslurnar þínar með en því miður geturðu ekki tekið leitarvélina þína. Það getur sett þig í skefjum í nokkrar vikur og mánuði þar sem þú bíður eftir því að allir setji vefsíðuna þína á skrá og uppfærir allar tilvísanir sínar á síðuna þína. Um helgina flutti ég síðuna mína á annan reikning og allir tenglar mínir og leitarniðurstöður halda áfram að virka eins og áður. Ég myndi einnig mæla með því að nota varanlegan hlekkjabyggingu svo að ef þú flytur á annan vettvang geturðu haldið uppi hlekkjabyggingu þinni.

Ráð mitt til nýrra bloggara?

Eigðu blogglénið þitt! Ekki láta „tæknimenn“ þinn skrá það fyrir þig. Þú verður að eiga það, þú þarft að endurnýja það, þú þarft að fylgjast með því. Að eiga lén er eins og að eiga heimilisfangið þitt, myndirðu setja fasteignirnar í nafni einhvers annars? Af hverju myndirðu gera það með fyrirtækinu þínu eða blogginu þínu?

Ráð mitt til bloggpalla?

Bjóða upp á þjónustuþjón fyrir nafnaþjón. Þetta myndi leyfa mér að skrá lén hjá uppáhalds skrásetjara mínum, en beina nafnaþjóninum mínum á síðuna þína. Ef ég ákveð að flytja bloggið mitt eða síðuna til annars hýsils gæti ég einfaldlega flutt síðuna mína og uppfært nafnþjóninn minn. Þetta gæti líka verið „borga fyrir hverja notkun“. Ég myndi forðast skráningarþjónustur léna þar sem þær geta verið sársaukafullar og þú verður að bæta við alls konar stuðningi og samþættingu á síðuna þína. En að hafa lénsnafnaþjón sem vísar http://mydomain.com til http://mydomain.theirdomain.com er alveg einfalt.

4 Comments

 1. 1

  Ég er alveg sammála, Douglas. Hvers vegna að afhenda stjórn á innihaldinu þú búið til einhverjum öðrum?
  Ég man þegar ég þurfti að borga $ 72 fyrir fyrsta lénið mitt, en kostnaðurinn þessa dagana er í raun ekki ástæða fyrir því að fá ekki þitt eigið lén. Og það eru ennþá fullt af skapandi nöfnum í boði. (Og þær stafa aðeins af rannsóknum mínum eftir hádegi ...).

  Á allt öðrum nótum, þar sem þú nefnir viðskiptamódel fyrir veitendur bloggvettvangsins; Ég hef alltaf velt því fyrir mér: hvernig græðir WordPress peninga? Eru það bara framlög og virkar það í raun?

  Ég undrast þá staðreynd að eigandi wikipedia neitar að hafa borðaauglýsingar á síðunni sinni. Virðing!

 2. 2

  Ég hef gengið í gegnum vandræði að vera seinn í að fá lén. Ástæðan fyrir því að ég keypti lénið mitt var vegna þess að ég vildi gera fleiri tilraunir. Hins vegar fann ég fyrir sársaukanum við að hreyfa mig.

 3. 3
 4. 4

  Takk fyrir að vísa í færslu mína, Doug. Ég þakka það.

  Ég er alveg sammála um að eiga þitt eigið lén eins fljótt og auðið er ef ekki strax í upphafi bloggsins. Þú opnar miklu fleiri möguleika fyrir sjálfan þig. Og hlutirnir eiga það til að vaxa. Þú gætir byrjað að gera tilraunir til að sjá hvort þér líkar það og nota svo vettvang einhvers annars. En ef þú kemst að því að þér líkar það og vilt meira frelsi hefurðu boðið mikla vinnu fyrir þig og aðrar afleiðingar sem þú talaðir um.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.