Falinn lærdómur Google og Facebook

Depositphotos 2747718 s

Fyrir nokkrum árum var ég spenntur út í SEO. Ég er ekki að grínast ... umferðin sem Google sendi blogginu okkar hélt mér uppi á nóttunni, skrifaði, lagfærði, skrifaði, lagfærði, skrifaði. Ég var að elta reikniritið, samkeppni mína, og það var að keyra alla ákvörðun sem ég hafði með bloggið. Mér tókst að kreista fleiri og fleiri heimsóknir, stigvaxandi, og ég var að raða mér betur og betur á breiðari kjörum. Það var geðveikt.

Það var geðveikt vegna þess að ég fylgdist ekki með vaxandi áhorfendum. Fyrir tveimur árum byrjaði ég að grafa mig djúpt í eigin umferð og fann eitthvað á óvart. Í fyrsta lagi var meirihluti umferðar minnar ekki frá háttsettum leitarorðum heldur frá mjög viðeigandi leitarorðum þar sem ég raðaðist ekki endilega vel yfirleitt. Það fékk mig til að hugsa um að allt sem ég var að gera væri afturábak ... ég einbeitti mér að stöðu og leitarrúmi í stað þess að vera einbeittur að mikilvægi og þörfum áhorfenda.

Ég lagði áherslu á að bjóða upp á betra gæðaefni, auka tíðni þess efnis og tryggja að ég átti þá umferð. Hugtakið átti fjölmiðla hljómar svolítið narcissistic ... ég á ekki alveg lesendur mína. En það þýðir að áhorfendur eru til staðar fyrir mig til að eiga samskipti við. Þeir eru ekki að fara annað til að hlusta á mig, þeir koma til mín. Á þeim tímapunkti byrjaði ég að ýta á markaðssetningalista tölvupósts okkar svo að við gætum haft samskipti við áhorfendur með fyrirbyggjandi hætti.

Google hefur haldið áfram að breyta reikniritum sínum. Það eru fleiri greiddar leitarniðurstöður á vefsíðum leitarvéla ... sumar staðbundnar SERPS hafa í raun heila síðu með greiddar niðurstöður á sér. Fyrir þá sem eru svo heppnir að keyra lífræna umferð, þá eru færri niðurstöður á hverri síðu og að laga og skrifa er ekki nógu gott. Kynning og viðurkenning opinberra aðila er lykillinn að viðleitni þinni. Þetta gerir markaðssetningu á innihaldi fyrir SEO flóknari og dýrari - en samt er það traust fjárfesting.

Alltaf þegar við ýtum á viðskiptavini okkar með SEO stefnu, þá ýtum við þeim líka inn í viðskiptaáætlun ... skráningar fyrir kynningar og niðurhal ásamt markaðsáskriftum í tölvupósti ættu að vera áberandi. Þú átt ekki þína lífræn umferð, Google gerir það. Ef þú ert heppinn eða hæfileikaríkur til að fá þeirra umferð inn á síðuna þína - þú þarft að breyta þeim í þinn umferð.

Facebook nýlega tilkynnti að umferðin á viðskiptasíðurnar þínar er að lækka og þeir vilja að fyrirtækið þitt kaupi fleiri Facebook auglýsingar. Þetta er frekar einföld hagfræði ... þeir eiga áhorfendur þína og þeir vilja ekki gefa þér hana ókeypis. Þú þarft að borga. Þetta mun að mínu mati verða meira af venju. Stór samfélags- og efnisnet - sérstaklega opinber - eru undir miklum þrýstingi til að afla tekna af þeirri umferð. Þeir ætla að rukka þig ef þú vilt fá aðgang.

Svo hver er lærdómurinn?

 1. Þú verður að fjárfesta í efni og viðskiptaáætlun sem eykur fjölmiðla í eigu þinni, annars munt þú halda áfram að borga - og hugsanlega borga meira - fyrir aðgang frá vefsíðum þriðja aðila.
 2. Þú verður að fjárfesta í markaðsstefnu í tölvupósti sem eykur grunn þinn af viðkomandi áskrifendum sem þú getur ýtt skilaboðum til og umbreytt.
 3. Þú hefur samt forskotið. Þó að Facebook og Google geti státað af milljörðum notenda fara þeir notendur ekki til þessara áfangastaða til að kanna næstu kaup þeirra. Þeir eru að fara þangað til finna hvar rannsóknirnar eru. Gakktu úr skugga um að áfangasíðan sé þín!

Ég er ekki talsmaður þess að falla frá félagslegu viðleitni þinni (rétt eins og ég hef aldrei talað fyrir því að falla frá SEO viðleitni þinni). Ég meina bara að þú verður að fá forgangsröðun þína á hreint. Ég hef alltaf sagt að samfélagsmiðlar séu frábær kynningarrás þar sem hægt er að enduróma skilaboðin þín. Það er ennþá satt í dag ... en þú þarft að líta á Google og Facebook (og Twitter, Google+, LinkedIn, osfrv.) Sem þitt keppendur, ekki vinir þínir. Markmið þitt ætti að vera að stela þeim hluta áhorfenda sem þú ert að sækjast eftir og koma því fólki á síðuna þína, í fréttabréfið þitt og á viðskiptabraut þína!

Lokaniðurstaðan fyrir vefinn okkar er sú að þetta mun hafa lítil áhrif á heildina litið. Við erum ekki háð umferð Facebook - rétt eins og við erum ekki háð leitarumferð Google lengur. Ég veit að ef ég skrifa vel, skrifa fleiri viðeigandi greinar og held áfram að breyta gestum í okkar átti fjölmiðla áhorfendur, við munum halda áfram að vaxa.

3 Comments

 1. 1

  Ég elskaði þessa grein! Sama hverju við viljum trúa, fólk fer til Google sem fyrsta viðkomustað fyrir rannsóknir og fólk eyðir miklum tíma á Facebook. Þú hittir naglann á höfuðið, þó ... fáðu umferð sína til að vera þín umferð. Auðvelt að segja, erfiðara að gera.

  Ég held að samfélagsmiðlar séu best notaðir til að dreifa orðinu upphaflega um þig og blogg / markaðsherferðir þínar, en þegar þú ert “að rúlla”, sem sagt, verðurðu þín besta markaðstækni. Allar þessar breytingar á Google hafa neytt okkur markaðsmenn á internetinu til að verða betri og snjallari markaðsmenn sem treysta ekki á síbreytilegar leitarvélar og eyða klukkutímum saman í SEO!

 2. 2

  Doug, þú hefur staðið þig frábærlega við að æfa það sem þú boðar. Ég held að bloggið þitt hafi hins vegar náð áfengispunkti þar sem grunntilvísanir frá munni til munns (og lífrænt langhala) geta verið aðal uppspretta umferðar. Fyrir einhvern sem er nýbyrjaður með blogg, þá fara þeir nokkuð háðir „sameiginlegum“ fjölmiðlum (eins og Jay Baer kallar það) heimildum.

  Augljóslega er langtímasjónarmið í fjölmiðlum best, þannig að öll tímabundin viðleitni þarf að hafa það í huga (þ.e. þróa okkar eigin áhorfendur).

  BTW, ég verð að setja tappa í „The Owned Media Doctrine“ eftir Jacson og Deckers. Gott efni, og skrifaðu í takt við það sem þú ert að segja.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.