PersonalDNA - Persónuleikaprófíll

Vinur minn fyrirlítur algerlega persónuleikapróf. Ég er í raun hrifin af þeim en finnst ekki of þægilegt að byggja ákvarðanir á þeim. Ég hef haft vinnuveitendur sem nota prófanirnar til að þróa teymi og til að skilja hvernig fólkið í því teymi hefur samskipti við þá. Að vera 'opinberlega' þjálfaður af Þróunarvíddir Alþjóðlegar, Mér finnst þægilegt að fara yfir persónuleikapróf og nota þau ekki til að ákvarða vinnusambönd fyrirfram. Þegar ég vann hjá fyrirtækinu þar sem við vorum þjálfaðir, reyndust prófanirnar frábærlega vegna þess að þær leiddu til persónulega þróun af því hvernig við áttum samskipti við aðra.

Þegar ég flutti til fyrri vinnuveitanda sem nennti engri þjálfun, þá var Myers-Briggs próf slitið með því að vera annar fróðleikur sem notaður var gegn þér. Það er auðveldara fyrir stjórnanda að koma með afsakanir ekki að leiða þegar þeir geta órökrétt dulið persónuleikapróf. Það breytist í hækju frekar en tæki. Að skilja ekki gögn getur leitt til verri ákvarðana en að hafa alls ekki gögnin. Við sjáum þetta aftur og aftur með skoðanakönnunum, illa þróuðum könnunum, slæmum rýnihópum og veikri greiningu. Persónupróf eru ekkert öðruvísi. Að setja yfirmann eða yfirmann titil á þig þýðir ekki að þú vitir hvernig á að stjórna eða hafa umsjón og örugglega þýðir ekki að þú getir greint persónuleikapróf einhvers til að breyta því hvernig þú vinnur með þeim. Þess vegna held ég að vinur minn hati þá ... og ég kenni honum ekki um. Það væri eins og ég tæki upp líffræðibók til að gera skurðaðgerð á þér, myndir þú treysta mér? Ég held ekki.

Hreyfimaður leiðtogi

Sem sagt, mér líkaði mjög skýrsla PersonalDNA og athugasemdir þeirra byggðar á framlagi þínu. Stýringarnar voru mjög innsæi við val á svörum þínum, ég er hrifinn af notagildi umsóknar þeirra. Eins var skýrslan fullnægjandi og mest af öllu jákvæð. Það voru nægar upplýsingar til að mála mynd af þér, en ekki of mikið til að einhver gæti haft upplýsingarnar á móti þér. Athuga
persónulega DNA skýrslan mín
að sjá sjálfur.

Hreyfimaður leiðtogi… Mér líkar þetta!

Ein athugasemd

  1. 1

    I did some personality tests, and some of them give amazingly accurate results with only a few questions asked. I think that they can be a great guideline for setting up teams. But they cannot be the sole tool for doing that.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.