Persónulegt vörumerki á samfélagsmiðlum er óheiðarlegasta markaðssetningin sem til er

falsa

Gleymdu mataræði og stefnumótaauglýsingum; Ég held að einhver blekkingarlegasta markaðssetning sem til er á netinu séu mjög markaðssérfræðingarnir sem halda áfram að gagnrýna vörumerki og boða gagnsæi á netinu.

Þeir eru allt annað en gegnsæir.

Ég er á áhugaverðum tíma í lífi mínu. Fyrirtæki mitt gengur vel, persónulegt líf mitt er frábært og heilsan batnar með hverjum mánuði sem líður. Sem sagt, viðskipti okkar og einkalíf mitt eiga enn í gífurlegum áskorunum. Ég grínast með það, nú þegar ég hef stofnað nokkur fyrirtæki sem ég er atvinnulausir, Ég mun aldrei snúa aftur til fullrar starfa. Þess vegna þarf ég ekki að fara í grímubúning og halda úti fullkomnu vörumerki á netinu.

Í síðasta mánuði hef ég átt samtöl við nokkra menn þar sem þeir lögðu áherslu á samtöl mín á netinu. Á Facebook fjalla ég um og rökræða stjórnmál og trúarbrögð við hrylling margra. Ég hef fengið töluvert af fólki í greininni að fylgja mér eftir vegna athugasemda sem ég hef sett eða greinar sem ég hef deilt. Fólk sem er ósammála mér segir mér að ég sé að skaða viðskipti mín með því að tala um byssur, Guð og stjórnmál. Fólk sem gerir það sammála með mér draga mig hljóðlega til hliðar og þakka mér fyrir inntakið ... þó að þeir þori ekki að gera athugasemdir við sögurnar sem ég deili með.

Ég deili því oft með báðum mönnum að ég hafi haft annað uppeldi. Ég ólst upp rómversk-kaþólskur en helmingur fjölskyldu minnar er gyðingur. Faðir minn var dyggur íhaldsmaður, öldungur og þjóðrækinn ... en mamma mín var frönsk-kanadísk með evrópskri frjálslyndri fjölskyldu. Ég var hvattur til að tala fram og rökræða. Og virðing fyrir öðrum skoðunum var krafist af báðum hliðum fjölskyldu minnar.

Þetta var annað hvort blessun eða bölvun. Þegar ég var að alast upp óttaðist ég aldrei virðingu við átök. Það kom mér í talsverðan vanda í framhaldsskóla. Eftir að ég útskrifaðist kenndi mér að starfa í sjóhernum aga og virðingu. Þegar ég kom til starfa var leiðbeinandi af leiðtogum sem hvöttu til sjálfstjórnar og persónulegrar ábyrgðar. Bættu þessu öllu saman og það skapar töluverðan eldstorm. Það er þýtt í nærveru mína á netinu.

Nóg um mig. Það er kaldhæðnislegt að það er gæludýr margra leiðtoga iðnaðarins á netinu. Endalaus miðlun þeirra á fullkomnu lífi leiðist mér.

Kannski er það deiliskipulegt loftslag okkar sem bætir við óheiðarleikann á netinu, en mér finnst það hræðilegt. Ekki aðeins er það bara kjaftæði heldur mun ég líka ganga svo langt að segja að það er bæði bágt og jafnvel hættulegt. Kannski eru trúarbrögð þín og stjórnmál persónuleg en ekki eitthvað sem þú vilt koma á framfæri; Ég get virt það. En það sem ég get ekki borið virðingu fyrir er endalaus straumur af því hversu fullkomið líf þitt er og hversu ótrúlegt fyrirtæki þitt er að gera.

Geturðu ímyndað þér að vera manneskja sem vinnur að persónulegum og faglegum vexti þínum, og það eina sem þú sérð á netinu er fólkið sem þú lítur upp til á netinu að berjast aldrei? Mér sýnist að það væri lamandi. Ég tel að ég sé bæði persónulega og faglega farsælli en margt af þessu fólki - en þú myndir aldrei vita það með því að bera saman prófíla okkar á netinu. Kannski er það vegna þess að ég mæli árangur minn með því hversu marga ég hjálpa, ekki á hvaða strönd ég sit.

Og af einhverjum undarlegum ástæðum er heiðarleiki minn á netinu einhvern veginn talinn skaða persónulegt vörumerki mitt af mörgum í mínum iðnaði. Sjálfur iðnaðurinn sem segir orð eins og gagnsæi og Heiðarleiki. Þeir eru allt annað en.

Í gegnum árin hef ég fylgst með hundruðum manna í mínum iðnaði og það eru fáir útvaldir sem ég held áfram að taka þátt í. Þeir deila sínum persónulegu, stundum mjög einkareknu geðheilsubaráttu. Þeir deila heilsubaráttu sinni og umbreytingum. Og þeir deila viðskiptaáskorunum sínum. Ég hvet þau og þau hvetja mig til að vera betri manneskja, betri leiðtogi, betri faðir og betri viðskiptamanneskja.

Hvernig á að vera heiðarlegri á netinu

Ég er hissa á því að ég sé jafnvel að skrifa þessi orð en ég tel að þau séu nauðsynleg. Þetta er það sem ég vildi gjarnan sjá markaðsleiðtoga gera með nærveru sinni á netinu:

 1. Viðurkenna veikleika þeirra og áskoranir. Við höfum þau öll og það er hvetjandi þegar sá sem þú lítur upp til deilir með sér.
 2. Spurðu fyrir hjálp. Allir þurfa hjálp, hættu að reyna að láta eins og þú hafir öll svörin.
 3. Deila sviðsljósinu meira. Með áhorfendum og ná til þessa áhrifavalda, hversu ótrúlegt er það þegar þeir viðurkenna þá sem eiga erfitt með að ná athygli á netinu?
 4. Hvetja öðrum að þeir geti áorkað því sem þú hefur afrekað. Við höfum öll sigrast á mótlæti til að komast þangað sem við erum, deila því hvernig þú komst þangað sem þú ert, láta þau vita að þau geta það líka.

Samfélagsmiðlar bjóða upp á þetta ótrúlega tækifæri til að byggja upp mannleg tengsl á netinu. Það er ekkert mannlegra en auðmýkt, bilun, innlausn og veikleiki, er það? Ég hef kannski ekki eins marga fylgjendur og aðrir í mínum iðnaði en ég get fullvissað þig um að ég hef miklu dýpri sambönd við fólkið sem fylgir mér.

Jú, ég gæti búið til falsaða persónu, aðeins deilt viðskiptaárangri okkar og laðað að mér miklu fleiri fylgjendur. En ég vil frekar hafa raunveruleg sambönd sem ég hef þróað í gegnum tíðina en að ýta undir óverjanlega lygi.

4 Comments

 1. 1

  Ég er ekki fyrirtækjaeigandi, svo margt af því sem þú segir kemur mér ekki beint við. Og ég er ekki á samfélagsmiðlum. (Ég skrifa viðskiptagreinar fyrir vini og vandamenn, þess vegna hvernig ég rakst á síðuna þína við rannsóknir.) Hins vegar hafði ég mjög gaman af grein þinni - ég held að ég hafi ekki rekist á neitt svo heiðarlegt áður. Það er gott að sjá farsælan eiganda fyrirtækisins halda því raunverulegu, svo takk.

 2. 3

  Hæ Douglas,
  Ég er andleg vera sem hefur mannlega reynslu ... mmmm. Ég ... eh HJÁLP Fólk að lifa lífi sínu til fulls ... um leið og það tryggir að það hjálpi öðrum þegar við ... vaxum ..

  Snilldar grein ..en ertu hræsnari ... eins og ég sver ....… sprettigluggabox tók bara á móti mér þar fyrir nokkrum sekúndum ... svo..JÁ.með virðingu… .. Ég mun bíða eftir að sjá hvernig þú bregst við og þeim kannski við gæti átt samtal ...
  John

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.