PHP: Hve marga daga til jóla?

JólahundurVið höfum viðskiptavin sem hefur sérstakt sem er aðeins gott fram að jólum og stillingin fyrir dagana þar til gildistími er í reit sem vistaður er í gagnagrunninum.

Ég þurfti að skrifa cron starf (áætlað starf) sem uppfærir völlinn fyrir hvern veitingastað þeirra á kvöldin. Ég hafði aldrei skrifað nein störf á cron áður - þökk sé kollega mínum, Tim, kl Imavex fyrir að leiða mig í rétta átt. Ég hef meira að segja sent mér tölvupóst á morgnana til að láta mig vita að það hafi gengið vel.

Engu að síður, mér datt í hug þar sem ég hafði skrifað kóðann engu að síður, ég gæti deilt í skemmtuninni og komið því til ykkar fólks:

$ mánuður = 12;
$ dagur = 25;
$ ár = dagsetning („Y“);
$ dagar = (int) ((mktime (0,0,0, $ mánuður, $ dagur, $ ár) - tími (ógilt)) / 86400);
ef ($ dagar> 0) {
$ ár = $ ár + 1;
$ dagar = (int) ((mktime (0,0,0, $ mánuður, $ dagur, $ ár) - tími (ógilt)) / 86400);
}
rofi ($ dagar) {
mál 0:
bergmál "Gleðileg jól!";
brjóta;
mál 1:
bergmál „Það er aðfangadagskvöld!“;
brjóta;
Default:
bergmál „Það eru“. $ dagar. „fleiri dagar til jóla!“;
}

Varist afritun og límingu frá færslunni, stundum klúðrast frábrotsfólkinu. Ef þú ert með WordPress gætirðu raunverulega sett þetta inn í kóðann á síðunni þinni og fengið það til sýnis. Ég er ekki viss um að allir séu spenntir fyrir því að jólin séu aðeins í 48 daga í burtu, en hvað í ósköpunum!

Ef þú vildir, gætirðu jafnvel byggt málsyfirlýsinguna og gert 12 daga jóla. 🙂

Þessi kóði tekur líka árið til athugunar svo næsta ár mun það halda áfram að virka!

4 Comments

  1. 1
  2. 3

    Hæ Doug,

    Takk fyrir þennan kóðabút. 🙂 Ég er að reyna að setja það á hliðarstiku bloggs míns sem búnaður. Ég límdi kóðann inn og hann sýnir bara hráan kóða á síðunni .. Ekki að vera php töframaður .. Er einhver “einföld” leið til að fá það til að virka?

    Takk,
    Dan

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.