CSS hagræðing fyrir iPod og iPhone Safari

ipod touch og iphoneAð byggja upp forrit sem eru bjartsýni fyrir iPod eða iPhone notkun er frábær leið til að dýfa sér í sprengandi markað með yfir 1 milljarða niðurhal hingað til. Það er mikilvægt að gera sér grein fyrir að þessar tölur fela ekki í sér vafra sem byggjast á forritum sem eru bjartsýni fyrir Safari á iPhone eða iPod Touch og þurfa ekki niðurhal.

Í dag beit ég kúluna og keypti mér 16Gb iPod Touch til að byrja að skoða vettvang bæði Safari og Apps. Jú ... ég var spenntur fyrir því að geta horft á kvikmyndir á ferðinni og iPod Touch getur virkað sem fjarstýring fyrir AppleTV minn líka!

Fyrsta verkefni mitt við höndina var að uppfæra minn Launareiknivél til notkunar með Safari á iPod Touch eða iPhone. Það er forrit sem ég hef byggt á nánast hverju tungumáli ... svo það er kominn tími til að ég byrjaði að læra þróun fyrir Safari og læra Apps rammann.

Athyglisvert er að það að opna síðuna í Safari notaði ekki sjálfkrafa fjölmiðill = lófatölva stillingar á css, svo ég þurfti að skrifa smá forskriftarþjóna-hlið í PHP til að nota viðeigandi stílblað:


> link rel = "stylesheet" media = "screen" href = "iphone.css" type = "text / css" />
>? php} annað {?>
> link rel = "stylesheet" media = "screen" href = "style.css" type = "text / css" />
>? php}?>

Ég hef fengið síðuna að líta nokkuð vel út en ég veit að það er fullt af CSS rök fyrir iPhone og iPod Safari Ég get nýtt, jafnvel breytt hlutum út frá því hvort stefna síðunnar er landslag eða andlitsmynd. Ég held áfram að gera tilraunir!

Ertu með iPhone eða iPod Touch? Prófaðu Launareiknivél og láttu mig vita hvernig það lítur út fyrir þig! Hafðu í huga allar breytingarnar á síðunni voru aðeins gerðar með CSS! Það gæti hafa verið auðveldara að skrifa einfaldlega alveg nýja síðu - en ekki eins krefjandi.

3 Comments

  1. 1

    Douglas-

    Takk fyrir iPhone CSS ráðin ... væri þetta svipað fyrir Blackberry eða annan snjallsíma sem notar farsímavafra?

  2. 3

    Ég verð að fá mér iphone, ég á ekki einu sinni ipod touch. Ég er að fara að villast með css og svoleiðis, allt með kóða er úr deildinni minni lol

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.