Lærðu um Sun og Jonathan Shwartz í þessu frábæra viðtali

Sun MicrosystemsFyrir einu og hálfu ári Ég gerðist að sitja yfir borði frá Jonathan Schwartz í fyrstu Mashup búðir og vissi reyndar ekki hver hann var.

CMO minn, Chris Baggott, benti mér á hann og þá sátum við og horfðum á hann taka viðtal við CNET í líklega um það bil 20 mínútur. Ég var strax hrifinn. Það fyrsta sem hann gerði var að draga ekki högg og tala við tiltekna rithöfunda um nokkrar greinar sem CNET hafði skrifað og hvernig Sun var farið rangt með. Hann var grimmur framan af með þeim og dró örugglega enga slagi. Ég hef séð marga leiðtoga koma til móts við fjölmiðla, svo þetta var flott að fylgjast með.

Í þessari ScobleShow sestu niður með Robert Scoble, Jonathon fjallar um Sun, Java, iPhone, Mircrosoft og fjölda annarra nýlegra umfjöllunarefna. Hann er vingjarnlegur, fróður og ótrúlega opinn.

Ein af frábærum tilvitnunum hérna er að leiðandi vísbending Sun um velgengni er í raun hamingja starfsmanna þeirra. Jonathan leggur mikinn metnað í „boomerangs“ ... það er starfsmenn Sun sem fóru en snúa nú aftur til fyrirtækisins. Hann talar einnig við marga af misnotendum þarna úti um Sun svo sem verð á aðgangi og leyfi. Vissir þú að Sun ver 2 milljörðum dala í rannsóknir og þróun á hverju ári? Eða að Java sé þekktasta tæknimerkið?

Sem 'Microsoft vaxinn' tæknifræðingur ... hefur alltaf unnið fyrir stórfyrirtæki byggt á Microsoft netkerfum og netþjónum, held ég að einu viðbrögðin mín til Jonathan og Sun séu þau að ég þekki þau hreinskilnislega ekki nógu vel. Ég er í Indiana ... ekki í Silicon Valley. Ég fæ ekki að fara á marga atvinnuviðburði. Við erum hratt þróunarfyrirtæki sem er í lestarteinum Microsoft og fer ekki af í bráð ... ef það er jafnvel mögulegt. Persónulega elska ég LAMPI en reynsla mín af þeim er einfaldlega það sem ég hef gert á eigin spýtur með hýsingu, þróun, WordPress og MAMP. Ég vann með Java vefþjónustu fyrir nokkrum árum og það tókst frábærlega, en við komum aldrei til framkvæmda vegna þess að við gætum líka innleitt vefþjónustuna með Microsoft tækni - sem forrit okkar voru byggð á.

Athugasemd frá verktaki á vefsíðu Jonathan segir eitthvað svipað ... hann getur ekki gert tilraunir með Solaris því það er einfaldlega ekki valkostur fyrir hann að byrja að „leika“ heima.

Hérna er stóra loðna dirfska hugmyndin mín fyrir Sun. Ég meina þetta með fullri virðingu, af hverju ekki að setja peningana sína þar sem munnurinn er og hafa opinskátt og frjálst samráð við viðskiptavini Enterprise Microsoft um enduruppbyggingu forrita þeirra í Java á Solaris. Það er einfaldlega ekki valkostur fyrir okkur að leita annars staðar að lausn ... jafnvel þó sparnaðurinn sé í lok vegarins höfum við ekki tíma til að keyra eftir þeim vegi.

Ég er ekki í nokkrum vafa um að umsóknir okkar geta staðið sig betur, stækkað, kostnaðurinn minnkað og þjónustan batnað með Sun. En hvernig komumst við að því án þess að lama fyrirtæki okkar eða tefja þróun sem þarf til að keppa á okkar markaði? Við erum með 5,000 viðskiptavini, 15,000 notendur og milljarða viðskipti á hverjum ársfjórðungi. Gera önnur fyrirtæki þau umskipti? Jonathan, næst þegar þú ert í Indianapolis ... Mér þætti gaman að fá þér hádegismat og fara með þér í skoðunarferð um fyrirtækið okkar.

Ein síðustu athugasemd ... Jonathan fjallar einnig um reynslu nær dauða sem breytti lífi hans. Sem betur fer hef ég ekki gengið í gegnum það - en að eignast börn hefur haft svipuð áhrif á mig. Einnig ... var myndbandið saxað í lokin?

2 Comments

  1. 1

    Takk fyrir góðar athugasemdir. Myndbandið var saxað strax í lokin. Spólan mistókst mikið þar sem þú misstir af nokkrum sekúndum og „takk, bless“ hlutur. Fyrirgefðu þetta. Af um það bil 800 viðtölum sem ég hef tekið er það aðeins í þriðja skipti sem segulbandsbilun eyðilagði eitthvað.

  2. 2

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.