Spá í lesendahóp

Ef ég hef ekki neitt til að skrifa um á blogginu mínu vafra ég venjulega og finn ótrúlega hlekki og deili þeim í staðinn. Ef þú tekur þér tíma til að fara aftur á síðuna mína eða gerast áskrifandi að straumnum mínum, vil ég tryggja að ég eyði ekki tíma þínum með því að hálfgerða bloggfærslu.

Þrátt fyrir viðleitni mína eru sumar færslurnar mínar fnykandi og aðrar fá mikla athygli. Eftir að hafa bloggað í mörg ár er það samt ómögulegt fyrir mig að spá fyrir um lesendahóp minn. Ég geri ráð fyrir að það sé mikið eins og varnarhlaup til baka að reyna að spá í næsta leik. Fótboltalið sem vinna hafa venjulega meira samræmi og færri fumlar. Þeir spila hvert niður eins og það er síðast niður. Fótbolti, segja þeir, er tommuleikur.

Að vinna á bloggsíðu er það sama. Frábær sóknarlína getur samt lent í rekstri og tapað garðinum, en þegar á heildina er litið ýta þeir áfram og ná þeim fyrsta niður. Ég get ekki spáð fyrir um hvaða færslur mínar (fótbolti = leikrit) muni koma mér í lokasvæðið. Ég veit að meiri samkvæmni og minna fumbles koma mér þangað, þó.

Fyrir vikið hef ég ekki áhyggjur af því hvort þetta færsla verður sú, ég veit bara að ef ég held áfram að blogga oft og blogga vel að ég mun halda áfram að öðlast lesendur (fótbolti = yardage). Samkeppnin er þó hörð.

Sem stendur er ég á móti öllum í fríi, bestu færslur allra 2008 og spár allra fyrir árið 2009. Raunverulega keppnin er þó við mig. Samkeppni er ekki að finna tíma til að senda. Samkeppni er ekki að rannsaka færslu nógu vel til að skilja eftir þig með kjarna þekkingarinnar sem þú leitaðir eftir.

OT_275038_CASS_bucs_12
Ótrúleg mynd eftir Brian Cassella, ljósmyndafréttamaður

Árið 2008 eru um fjórðungur milljón gesta á blogginu með hátt í 2,000 áskrifendur (netfang + RSS). Ég hef ekki haldið áfram að vaxa á þessu bloggi sem ég hafði áður - aðallega vegna samkeppni minnar. Breytingar í vinnunni leyfðu mér ekki að leggja tíma og fyrirhöfn í bloggið sem ég ætti að hafa. Undanfarið hef ég snúið við þessum tölfræði og er aftur kominn í uppsveiflu aftur.

Ég hlakka til að fá nokkra á endasvæðinu árið 2009!

Ein athugasemd

  1. 1

    Flest blogg eru óhefðbundin, persónuleg ummæli studd af tíu mínútum á leitarvélunum. Það sem er kaldhæðnislegt er ekki að sumir séu góðir og aðrir slæmir, eða jafnvel að sumir séu vinsælir og aðrir ekki. Það er mest forvitnilegt að við girnilega neyta og virða efni sem er aðeins örlítið strangara en frjálslegt samtal.

    Ég spái því að það verði erfiðara að spá fyrir um lesendafjölda – sem og að fá lesendur – eftir því sem bloggið heldur áfram að aukast í vinsældum. Ekki fyrr en þetta fyrirbæri sest niður munum við geta gert okkur vonir um að skilja raunveruleg áhrif þess.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.