Spá í lesendahóp

Ef ég hef ekki neitt til að skrifa um á blogginu mínu, vafra ég venjulega og finn ótrúlega hlekki og deili þeim í staðinn. Ef þú tekur þér tíma til að fara aftur á síðuna mína eða gerast áskrifandi að straumnum mínum, vil ég tryggja að ég eyði ekki tíma þínum með því að hálfgerða bloggfærslu.

Þrátt fyrir viðleitni mína eru sumar færslurnar mínar fnykandi og aðrar fá mikla athygli. Eftir að hafa bloggað í mörg ár núna er mér enn ómögulegt að spá fyrir um lesendahóp minn. Ég geri ráð fyrir að það sé mikið eins og varnarhlaup til baka að reyna að spá í næsta leik. Fótboltalið sem vinna hafa venjulega meira samræmi og færri fumlur. Þeir spila hvert niður eins og það er síðast niður. Fótbolti segja þeir vera tommuleikur.

Að vinna á bloggi er það sama. Frábær sóknarlína getur ennþá rekið og misst tapið, en þegar á heildina er litið ýta þeir áfram og ná þeim fyrsta niður. Ég get ekki spáð fyrir um hvaða færslur mínar (fótbolti = leikrit) muni koma mér í lokasvæðið. Ég veit að meiri samkvæmni og minna fumbles koma mér þangað, þó.

Fyrir vikið hef ég ekki áhyggjur af því hvort þetta færsla verður sú, ég veit bara að ef ég held áfram að blogga oft og blogga vel að ég mun halda áfram að öðlast lesendur (fótbolti = yardage). Samkeppnin er þó hörð.

Eins og er er ég á móti öllum í fríi, bestu færslur allra 2008 og spár allra fyrir árið 2009. Raunveruleg keppni er þó við mig. Samkeppni er ekki að finna tíma til að senda. Samkeppni er ekki að rannsaka færslu nógu vel til að skilja eftir þig með þekkingarkjarnann sem þú leitaðir eftir.

OT_275038_CASS_bucs_12
Ótrúleg mynd eftir Brian Cassella, ljósmyndafréttamaður

Árið 2008, bloggið hefur um fjórðung milljón gesti með hátt í 2,000 áskrifendur (netfang + RSS). Ég hef ekki haldið áfram að vaxa á þessu bloggi sem ég hafði áður - aðallega vegna samkeppni minnar. Breytingar í vinnunni leyfðu mér ekki að leggja tíma og fyrirhöfn í bloggið sem ég ætti að hafa. Undanfarið hef ég snúið þessum tölfræði við og er aftur kominn í uppsveiflu aftur.

Ég hlakka til að fá nokkra á endasvæðinu árið 2009!

Ein athugasemd

  1. 1

    Flest blogg eru utan mansaga, persónulegar athugasemdir studdar af tíu mínútum á leitarvélunum. Það sem er kaldhæðnislegt er ekki að sumt sé gott og annað slæmt, eða jafnvel að sumt sé vinsælt og annað ekki. Það er forvitnilegast að við séum grimmt neyta og virða efni sem er aðeins lítillega strangara en óformlegt samtal.

    Ég spái því að spá fyrir um lesendahópinn - sem og lesendur yfirleitt - verði erfiðari eftir því sem blogg heldur áfram að vaxa í vinsældum. Við getum ekki vonað að skilja raunveruleg áhrif þess fyrr en þetta fyrirbæri sest að.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.