Ýttu á 1 Ef þú ert með fjárhagsáætlun

peningatré

Fyrir nokkrum árum man ég eftir því þegar bloggari tók Scoble á. Bloggarinn bauð Scoble á viðburðinn sinn og skildi svo við þegar Scoble óskaði eftir ferðalögum og kostnaði. Scoble svaraði líka á netinu og stóð sig frábærlega í því.

Þessi vika hefur verið erfið (en mjög skemmtileg) vika. Ég á eftir kafla fyrir bókina mína, ég er að klára 2 verkefni og er enn að vinna með væntanlegum viðskiptavinum. Ég snerti fullt af fólki í hverri viku í síma, tölvupósti, Twitter, Facebook, Plaxo ... o.s.frv. O.s.frv. Ég hef verið skammaður tvisvar í þessari viku af lesendum sem ég hef ekki brugðist við og einn möguleiki sem ég vanmeti brýnið á .

Horfurnar voru mér að kenna - ég hefði átt að fylgjast vel með fyrirtækinu. Lesendur eru þó önnur saga. Ég fékk símtal þar sem konan sagði:

Hvað er það með þig internetfólk - þú svarar ekki símanum, svarar ekki tölvupósti ... svarar ekki!

Ég baðst ekki afsökunar. Þess í stað sagði ég henni satt. Ég hef að minnsta kosti 20,000 nýja gesti á mánuði á blogginu mínu, kannski 250 athugasemdir (flestar eru ruslpóstur) og vel yfir 100 beiðnir. Beiðnirnar eru þó ekki beiðnir um þjónustu. Þeir eru einfaldlega lesendur að leita að frekari ráðum eða upplýsingum. Ég reyni að takast á við þetta í gegnum bloggfærslur. Ég svara ekki alltaf. Reyndar svara ég ekki venjulega.

Hérna er tölvupóstur sem ég fékk rétt í dag um efnið eftir að ég skrifaði netið mitt og bað um stuðning þeirra í topp 50 Indiana bloggkönnuninni:

Ég hef skrifað mörg skilaboð á blogginu þínu og sent þér fjölda mismunandi DM á Twitter og beðið um skoðanir þínar, hugmyndir og tillögur um mismunandi stafrænar markaðsaðferðir og aldrei einu sinni hef ég fengið svar frá þér. Að vera skilningsríkur veit ég að þú ert mjög upptekinn maður, með að stofna nýja fyrirtækið þitt og allt, þess vegna tók ég aldrei skort á svörum þínum persónulega (þrátt fyrir að Chris brogan, Beth Harte, Erik Deckers o.fl. hafa alltaf svarað spurningum fyrir mig).

Það er æðislegt að Chris, Beth og Erik hafi getað haldið svona áfram! Ég var til 3:XNUMX og lauk aðeins yfirferð og svari við tölvupósti. Ég hlakka til ráðgjafar Chris, Beth og Eriks um hvernig ég gæti mögulega fylgst með fjölda beiðna sem ég fæ.

Í gær var ég á svæðisráðstefnu og voru flankaðir af 3 manns ... einn var félagi, einn var söluþjálfari minn og einn viðskiptavinur. Félaginn og söluþjálfarinn grínast með að ég hafi aldrei svarað símanum eða tölvupóstinum sem þeir sendu mér. Ég horfði á viðskiptavininn minn og sagði: „Svari ég símhringingum þínum og tölvupósti?“. „Já,“ sagði hann, „... alltaf ... stundum um miðja nótt! Ég held að þú vinnir allan sólarhringinn. “

Stundum trúi ég á vefinn og fólk eins og Chris Anderson hefur gert mér og viðskiptum mínum mikla þjónustu. Leigusali minn, lánardrottnar mínir, veitufyrirtæki mínir og seljendur eru ekki ókeypis. Fyrir vikið get ég ekki unnið fyrir ókeypis. Ég verð að einbeita mér að:

 1. viðskiptavinir - þetta er fólk sem borgar fyrir vörur mínar og þjónustu.
 2. Horfur - þetta eru fyrirtæki með fjárhagsáætlun sem eru tilbúin að verða viðskiptavinir.
 3. Horfur á orði um munn - þetta eru fyrirtæki sem netið mitt hefur vísað til mín og viðskiptavinir mínir sem vita að fyrirtæki hefur fjárhagsáætlun og eru tilbúin að verða viðskiptavinir.
 4. Aðrar beiðnir - þetta er allt annað ... tölvupóstur, formbeiðnir, símhringingar osfrv. Þetta fellur venjulega af listanum mínum vegna þess að ég er að vinna í 1, 2 og 3.

Er ég að missa af tækifærum vegna þessarar nálgunar? Kannski - þess vegna er ég að fá söluþjálfun hér í Indianapolis. Ég hef ekki hugmynd. Allt sem ég veit er að „aðrar beiðnir“ gætu tekið mig mánuði að fara yfir og svara ... og ég hef ekki efni á að eyða mánuðum í að gera það.

Lesendur eru ekki viðskiptavinir. Áskrifendur eru ekki einu sinni viðskiptavinir. Það kann að hljóma harkalega en lesendur og áskrifendur greiða ekki fyrir áskrift sína né upplýsingarnar frá þessu bloggi. Ég er ekki með neinn þjónustustigssamning við lesendur eða áskrifendur.

Þetta blogg er ekki arðbært fyrirtæki og ég er ekki internetmilljónamæringur ... langt frá því. Ég er samt að vinna hörðum höndum að því að skila arði. Um leið og bloggið greiðir alla reikningana mína, verð ég feginn að sitja alla vikuna og svara beiðnum lesenda og áskrifenda. Þangað til ... Ég þarf að fara í þjónustu mína viðskiptavinir.

Ef þú vilt gerast viðskiptavinur, umorðuðu beiðni þína. Ég grínaðist með einhverjum í gærkvöldi að ég þyrfti að breyta talhólfi mínu í verkinu þannig að það væri „Ýttu á 1 ef þú ert með fjárhagsáætlun!“. Svo ... ef þú ert lesandi eða áskrifandi og ert að leita að ókeypis ráðgjöf, vinsamlegast ekki fara í uppnám þegar ég svara ekki. Ég er sannarlega upptekinn af því að reyna að borga reikningana!

14 Comments

 1. 1

  Framúrskarandi punktur! Ég var í svipaðri umræðu við vinnufélaga í gær um mikilvægi þess að vera hnitmiðaður og hún var bara ekki að fá það og kvartaði yfir því að ég skili ekki talhólfsskilaboðum hennar fljótt. Ég spurði hana hversu fljótt ég svaraði tölvupósti hennar og hún viðurkenndi það fljótt. Við verðum öll að forgangsraða samböndum okkar og samskiptaaðferðum og blöndunni af þessu tvennu. Nú, ef ég fæ ekki persónuleg viðbrögð við þessum athugasemdum, þá mun ég .... skilja það alveg.

 2. 2
 3. 3

  Hvernig gat ég látið hjá líða að svara svona frábærum athugasemdum, Nick? Það er rétt hjá þér - miðillinn sem er áhrifaríkastur er stundum það sem við neyðumst til að nota. Ég myndi elska að eyða öllum deginum á fundum og í síma, en það borgar ekki reikningana. Tölvupóstur er mjög árangursríkur í því að spara mér mikinn tíma yfir daginn.

 4. 4

  Ég býst við að ég lít á þetta blogg vera „freebie“ ... inngangsstað í sölutrektum hvers bloggara okkar. Ef upplýsingarnar á síðunni mála ekki alla myndina - þá vil ég gjarnan vinna með lesendum mínum til að koma þeim á næsta stig!

 5. 5

  Sem einn af viðskiptavinum þínum, Doug, get ég vottað þá staðreynd að þú sinnir viðskiptavinum tímanlega. Það er flott að svo margir meta skoðun þína (eins og hún ætti að gera), en ég held að þú „skili“ nóg með dýrmætum bloggfærslum þínum. Þegar fyrirtækið mitt er að greiða fyrir þjónustu þína, býst ég við skjótri athygli. Þú lendir aldrei í að skila og það er hluti af því að ég mun halda áfram að mæla með þér. Frá sjónarhóli viðskiptavinarins eru forgangsröðun þín augljós.

 6. 6

  Hljómar eins og þú þarft að ráða mig sem persónulegan aðstoðarmann þinn. Jafnvel þó að ég muni svara fólki sem mun líklega aldrei skila þér tekjum mun ég augljóslega þurfa að greiða fyrir þjónustu mína 🙂 Með tilkomu nýrra fjölmiðla / markaðssetningar / auglýsinga kemur tilkoma ókeypis ráðgjafar og þjónustu. Ég mun segja þetta samt. Ef þú öðlast einhvers konar innsýn eða þekkingu sem byggir á athugasemdum eða tölvupósti myndi ég vona að þú myndir svara viðkomandi. Ég veit að þú hefur svarað nokkrum bloggummælum mínum áður svo ég veit að þú hlustar og svarar þegar mögulegt er. Frábærir punktar allt í kring.

 7. 7

  Doug ég hef séð nóg af fríum gert í þessum miðli til að skilja grip þinn svo ekkert bakslag hérna. Ég veit ekki hvernig einhver gæti einhvern tíma kennt þér um að borga reikningana. Þetta er sama fólkið og er reitt út í U2 fyrir að selja út með því að selja réttindi á lögunum sínum til fyrirtækja o.fl.

 8. 8
 9. 9

  Hæ Arik,

  Svo ég er einhvern veginn að gera illa við lesendur þessa bloggs sem ég hef sent ókeypis efni til síðustu 4 árin? Í alvöru?

  Bloggið mitt er örugglega leiðandi rafall en með 30,000 gesti á mánuði, hvernig myndir þú leggja til að ég nái að hafa samskipti við hvern sem nær? Ætti ég að nota punktakerfi? Hver er aðferðafræðin? Hver er töfrakúlan?

  Hlakka til að heyra hvernig á að gera það.

  Takk,
  Doug

 10. 10
 11. 11

  Það eina sem þig vantar, er að þú sért svo skemmtilegur að stríða .. Þú verður alltaf hneykslaður þegar vinir þínir eiga erfitt með þig ..

  Í alvöru, elskaðu færsluna. Þegar þú ert í fyrirtæki sem er að mestu leyti óáþreifanlegt virðist fólki finnast það vera í lagi að biðja um ókeypis hjálp og venjulega ertu nokkuð örlátur á að deila. Galdurinn er að læra hvenær á að segja, ég myndi gjarnan svara því á lengri fundi. Gjald mitt fyrir það er ...

 12. 12

  Nú hefur þú farið og gert það Doug! Þú hefur skrifað aðra frábæra færslu. Ég hrósa þér heiðarlega fyrir getu þína til að ná öllu sem þú gerir. Ég veit að ég er stundum einn af þessum beiðendum sem ekki hafa tekjur á þínum tíma og hef grínast við þig um að vera erfitt að ná tökum á þér. En ég held líka (vonandi) að ég nái jafnvægi með því að vita að tími þinn er dýrmætur og vera ekki að þvælast fyrir þér eða halda ógeð ef þú færð ekki aftur með mér. Oft hefur mér fundist skortur á viðbrögðum sjálfur og aðrir hafa neytt mig til að kafa aðeins dýpra og berja hausnum við vegginn nokkrum sinnum í viðbót þar til ég hef fundið eitthvað fyrir mér og það er frábær tilfinning.

  Þú og ég höfum svipaðar tímaáætlanir og kröfur sem gerðar eru til okkar. Ég reyni að vera eins hjálpsamur og hægt er fyrir alla sem spyrja, en ég er að átta mig á því að eitt besta tímastjórnunartækið sem ég hef innan seilingar er aðeins meiri notkun tveggja stafa orðsins „Nei“ .

  Vonandi get ég fundið jafnvægið í öllu og byrjað að segja: „Ég get það ekki núna, en leyfðu mér að mæla með einhverjum sem gæti mögulega gert fyrir þig.“

  • 13

   Nei „vonandi“ @ jasonbean: disqus - þau samstarf sem ég hef byggt á svæðinu eru mikilvæg fyrir mig. Það er útbreitt stuðningsnet sem ég hallast að og því reikna ég með að „borga það aftur“ oft! Þú ert þarna inni!

   • 14

    Og öfugt herra! Og öfugt! Það er kominn tími fyrir mánaðarlega samvinnufund okkar í St. Arbucks sem virðist ekki gerast en árlega! =)

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.