Fjögur bloggmistök sem ég hefði átt að forðast

byrjendur fyrirtækja á bloggsíðu

probloggerSíðdegis í dag eyddi ég nokkrum klukkustundum á Barnes og Noble. Barnes og Noble eru miklu nær heimili mínu en ég verð að viðurkenna að Borders eru miklu betur skipulögð og bækur eru auðveldari að finna. Ég er stöðugt að ‘ganga gangana’ á Barnes og Noble horfa frekar en að eyða tíma í lestur.

Engu að síður tók ég upp uppáhalds tímaritið mitt, Hagnýt vefhönnun (aka .net) og tók loksins upp Darren og Chrisbók, Leyndarmál til að blogga leið þína til sex stafa tekna.

Ég held að titill bókarinnar geri það ekki réttlátt. Þótt mikið af bókinni fjalli um tekjuöflun og árangur Darren í henni, ná ráð bókarinnar langt út fyrir. Ég myndi mæla með því fyrir hvern sem er í stefnuleiðbeiningum til að blogga líka. Það er frábrugðið nokkrum öðrum uppáhalds bókum mínum um blogg, eins og Shel og Scoble's bók, Nakin samtöl, að því leyti að það er taktískara í nálgun sinni frekar en stefnumótandi. Þetta er bók til að koma þér af stað í því að blogga með góðum árangri.

Bókin styrkti margar tækni og aðferðir sem ég hef talað um á þessu bloggi, en ég ætti að deila með þér stærstu göllunum á blogginu mínu:

 1. Bloggið mitt er ekki alltaf í samræmi við vinnuáætlun mína. Þetta særir skriðþunga minn þar sem lesendur eru ekki alltaf vissir um gæðaefni á hverjum degi.
 2. Síðan mín er merkt mer en markaðstækni og mörg færslurnar eru ég að deila persónulegum frásögnum sem eiga kannski ekki skylt við markaðstækni. Lesendur mínir hafa búist við því frá mér, en ég veit að margir lesendur hafa gengið vegna þess.
 3. Bloggið mitt gæti líklega verið skorið upp í mörg sessefni sem eru markvissari ... kannski netmarkaðssetning, samfélagsmiðlar og vefþróun. Ég gæti enn unnið einn daginn við að teninga upp innihaldið, en það er erfitt (mjög erfitt) starf. Ef ég myndi byrja upp á nýtt, þá er það örugglega sú stefna sem ég hefði tekið.
 4. Lénið mitt væri ekki dknewmedia.com. Enn og aftur þoka þetta blogginu milli mín og raunverulegs umræðuefnis míns. Það gerir bloggið líka ómögulegt að selja, þar sem ég vil ekki selja nafnið mitt. Ég fylgist þó með sumum lénum! Ef ég finn nokkrar góðar mun ég leita að því að sundra innihaldi mínu og aftengja bloggið mitt við nafnið mitt.

Hlakka til viðbragða Chris og Darren við þessari færslu. Ef þú ert ekki að blogga ennþá, vertu viss um að taka upp bók Darren og Chris til að koma þér af stað á réttri leið. Flott lesning!

7 Comments

 1. 1

  Takk fyrir ábendinguna. Ég mun örugglega skoða það.

  Í millitíðinni var lausn mín við # 3 að búa til aðskilin blogg fyrir mismunandi efni. Þó að það leyfi mér að einbeita mér að skrifum mínum fyrir hvern áhorfendur, þá er það stundum þreytandi að reyna að búa til svona mikið ferskt efni.

  Mér þætti gaman að heyra álit annarra. aðskilin blogg, eða eiga á hættu að fjarlægast suma af lesendum þínum?

  • 2

   Að aðskilja innihaldið í aðskilin markviss blogg hefur marga kosti, bæði fyrir væntingar lesenda þinna sem og að einbeita leitarorðum fyrir leitarvélar. Það er engin ástæða fyrir því að einhver gæti ekki skráð sig á hvert blogg þitt, ég held að það sé besta leiðin til að fara!

 2. 3

  Ég myndi halda að að aðskilja efni í einu bloggi væri leiðin til að fara í stað þriggja eða fjögurra mismunandi blogga. Ég býst við að ef þú hefur tíma til að uppfæra bloggin væri það auðvelt.

  Góð færsla Doug.

 3. 4

  Takk fyrir að minnast á bókina 🙂 Burtséð frá því hvernig blogg er vörumerkt er röddin á bakvið það oft gagnrýninn þáttur svo vinsamlegast ekki missa „Douglas“ bragðið 😉

  • 5

   Takk Chris! Nei – Doug mun ekki vanta á þetta blogg í bráð, ég lofa… nema peningar komi á milli bloggsins og mín 😉

   Áhugaverð athugasemd um þetta, innan nokkurra daga frá því að ég breytti léninu mínu fór ég úr #2 í Google í #1 fyrir markaðstækniblogg svo það er eitthvað við þetta SEO dót.

   Gerir gott dæmi um val á léninu þínu!

 4. 6

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.