Hvernig á EKKI að leggja áherslu á áhrifamann, bloggara eða blaðamann

dunno kona1

Ég fékk þennan tölvupóst frá almannatengslumanni til að sjá hvort ég myndi blogga um viðskiptavini þeirra á Martech Zone. Þetta er allur tölvupósturinn og síðan tengiliðaupplýsingar hennar og símanúmer.

[Nafn viðskiptavinar] stækkar alþjóðaviðskipti sín og þjónustu með því að eignast margmiðlunarþjónustuveitu í Bretlandi í næstu viku og styrkja enn frekar alþjóðlegt fótspor og ná til nýrra markaða.

Með þessum kaupum mun [Viðskiptavinanafn], sem er þekkt fyrir að framleiða óviðjafnanlega margmiðlunarupplifun fyrir vörumerki um allan heim, hefja markað á Evrópumarkaði til að styrkja svæðisbundinn stuðning viðskiptavina í Evrópu, Miðausturlöndum, Afríku og Indlandi. Sem stendur styður frumkvæði að afþreyingarmiðlum í verslunum, á netinu og í tækjum í 70 löndum, þjónar [Viðskiptavinanafn] viðskiptavinum eins og Starbucks Coffee®.

Nánari upplýsingar er að finna í fréttatilkynningu Business Wire [Link].

Hefðir þú áhuga á að skrifa um nýjustu kaupin [Viðskiptavinanafn]?

Tími fyrir gífuryrði kæra almannatengslafulltrúa:

 1. Fyrst ... tæknilega séð brýtur þessi ruslpóstur gegn CAN-SPAM athöfninni. Þú ert að sækjast eftir mér og þú ert ekki að leggja fram neina áskriftarleið í tölvupóstinum þínum (þar sem þú dulbýrðir það sem persónulegan tölvupóst). Ég hef ekki nein viðskiptasambönd við þig né hef ég haft samband við þig.
 2. Ég hef ekki hugmynd hver viðskiptavinur þinn er eða hvers vegna ég ætti að skrifa um þá. Bara það að skrifa nafn þeirra gefur mér enga innsýn í fyrirtæki þeirra, vörur þeirra eða þjónustu þeirra.
 3. Þú sagðir mér ekki hverjir þeir eru að kaupa. Hvaða þjónustuaðili? Af hverju skiptir það máli fyrir áhorfendur mína?
 4. Ekki senda mér krækju til að leita frekari upplýsinga. Tími minn er dýrmætur. Segðu mér af hverju þessar fréttir eru sérstaklega viðeigandi fyrir bloggið mitt og áhorfendur þess.
 5. Segðu mér hvað þú vilt að ég skrifi um og skrifaðu það fyrir áhorfendur mína.
 6. Láttu myndir eða myndskeið fylgja með sem gætu átt við söguna til að deila mér.
 7. Gefðu upp tengla sem þú vilt að ég deili með lesendum mínum sem veita þeim frekari upplýsingar.

Hættu að vera svona latur og þú gætir fengið betri árangur. Það er nokkuð augljóst að netfangið þitt var einfaldlega klippt og límt sem þú sendir sjálfkrafa til tugi bloggara. Stöðva það. Lestu færsluna mína á Hvernig á að kasta og hafa áhrif, bloggari eða blaðamaður til að sjá hvernig það er gert!

5 Comments

 1. 1

  Það gaf mér hlátur þar sem það fyrsta sem mér datt í hug var SPAM. Þú myndir halda að ef þú vilt að einhver skrifi um þig eða fyrirtæki þitt þá myndir þú gefa viðkomandi eins mikið af upplýsingum og þarf til að hafa hugmynd um hvað einingin snýst um. Þar sem þetta lítur út eins og eyðublaðsskilaboð hefur það líklega verið sent til margra annarra sem voru beðnir um það sama. Eins og ég sagði fékk ég mig til að hlæja. Takk fyrir það.

 2. 2

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.