Að spara krónu til að eyða dollara

GráðugurÍ gærkvöldi horfði ég á upphafið (en missti af restinni) af Big Give sýningunni hjá Oprah. Ég elskaði forsenduna - útvegaðu einhverjum 2,500 $ og sá sem vinnur besta starfið við að safna sem mestum peningum vinnur.

Kjarni þáttarins var að þú þyrftir að fara og hitta manneskjuna eða fólkið sem þú varst að hjálpa. Fyrir vikið var þrýstingurinn ekki bara að framkvæma - það var sannarlega að láta fólkið ekki niður að þú varst til að hjálpa.

Það sem ég hef lesið í framhaldi af því er að $ 2,500 var í raun óverulegur. The $ 2,500 var í raun bara til að gera þér kleift að hafa ekki áhyggjur af flutningum, símhringingum, skipulagningu osfrv. Raunpeningarnir voru í hinum enda símhringingar til fyrirtækis eða frægs fólks. Ef þú einbeitir þér virkilega að því hvar og hvernig þú ætlar að eyða $ 2,500 svo þú getir kreist sem mest úr því taparðu. Ef, í staðinn, hundsarðu $ 2,500 og einbeitir þér að stóru peningunum - þú ert á leiðinni!

Hvað kostar dollar?

Hliðstæðan fyrir mig er fjárfestingin sem við leggjum í okkar vinnu. Ef þú hefur fjárhagslegt fjármagn getur það verið heimskulegt að hafa áhyggjur af því hversu mikið þú getur sparað þér við að kaupa skrifstofubúnað. Dæmi: Svo þú ert með starfsmann sem þénar $ 30 / klst. Sem vinna er metin á $ 70 / klst. Við að leita á internetinu til að spara $ 25. Ef þeir eyddu klukkutíma innkaupum á netinu fyrir besta verðið á nýjum prentara, þá tapaðir þú bara $ 15. Í staðinn ættirðu að hafa keypt fyrsta prentarann ​​sem þú fannst og selt þjónustu þess starfsmanns fyrir $ 70. Þú hefðir þénað meira en $ 15.

Af hverju meira? Vegna þess að það er leitað á Netinu að reyna að spara nokkrar krónur á prentara og það var ekki það sem starfsmaður þinn var ráðinn til að gera. Þeir hefðu frekar verið að vinna að verkefninu sínu og þú hefðir verið betri ef þeir hefðu gert það. Þeir hefðu náð markmiðum sínum, verið á réttum tíma og verið fágaðir í iðn sinni.

Veðjaðu aldrei lágmarkið

Þegar ég var giftur fór ég í ferð til Las Vegas og Laughlin með konunni minni. Ég var ekki fjárhættuspilari en foreldrar hennar. Eina ráð móður hennar til mín var alltaf að veðja á hámarkið. Ég sat í töluverðan tíma við að spila myndbands Blackjack og vídeó póker eitt kvöldið og var að henda $ 1.25 inn í einu. Það hljómar ekki eins mikið en ég var í sjóhernum á þeim tíma svo ég hafði ekki of mikla peninga. Ég held að „fjárhagsáætlun“ okkar hafi verið $ 30 á dag.

Eftir smá stund, þegar ég sá botninn á fötunni minni, byrjaði ég að setja í 4 fjórðunga í einu .. síðan 3 ... síðan 2 ... síðan 1 ... og ég sló á Royal Flush. Tengdamóðir mín fagnaði mér - þar til hún sá útborgunina 62.50 $. Kjálkurinn lækkaði. Hefði ég haldið áfram með 1.25 dollara mína hefði ég verið um það bil 25,000 $ ríkari. Í staðinn átti ég bara aðra fötu af fjórðungum.

Ég lærði mína lexíu.

Dreifðu veðmálinu þínu

Í núverandi starfi mínu hef ég fengið að fylgjast með og fylgjast með fjárfestunum í bransanum og það var augnayndi. Fjárfestar okkar tæmdu ekki sparireikninginn sinn og greiddu ekki reiðufé í eftirlaununum til að tefla á okkur. Í staðinn fjárfestu þeir í 10 fyrirtækjum og þeir jafna athygli þeirra í samræmi við það. Þeir lögðu ekki allan sinn tíma og peninga í eitt fyrirtæki í von um, bæn og áherslu á að það myndi ná árangri.

Þeir dreifðu peningum sínum í tíu fyrirtæki og reyndu að hjálpa hverju fyrirtæki með því að hjálpa þeim þar sem þeir gátu. Sumir fjárfesta okkar gefa einfaldlega viðbrögð eins og þeir væru viðskiptavinir. Sumir veita fjárhagslega og aðrir veita tæknilega endurgjöf. Þeir viðurkenna hvernig styrkleika þeirra væri hægt að nýta innan hvers fyrirtækis og deila því eftir því. Ég er hljóðlega undrandi þar sem þeir segja okkur að blása $ 25 þúsund hingað og $ 25 þúsund þar eins og ekkert sé. Það er vegna þess að það is ekkert.

Þeir vilja að við veðjum hámarki og einbeitum okkur að viðskiptunum, ekki á sparireikninginn.

Með öðrum orðum, þeir eru ekki að versla fyrir lægsta kostnaðarprentara né vilja að við séum það.

3 Comments

 1. 1

  Konunglegur skola í Black Jack, það er helvítis hönd!

  Við the vegur Doug, ég reyndi að smella á síðahlekkinn við þessa færslu úr RSS straumnum og fékk „Við fundum það ekki! Annað hvort ertu týndur eða við! “ skilaboð. Ég er ekki viss um hvað er að gerast en ég hélt að þú myndir vilja vita.

  • 2

   Úbbs! Gleymdi „og vídeó póker“. Kaldhæðnin er sú að ég skellti mér á Keno í gærkvöldi og borgaði fyrir ferðina. Ég missti af öðrum stórum lukkupotti. Og á flugvellinum missti ég af öðrum gullpotti. Ég er svolítið þykkur stundum!

   Re: RSS - Ég var með mál þegar það birtist fyrst. Ég hélt að það birtist ekki og breytti færslunni. Ég er algjör sigurvegari í kvöld! 😉

 2. 3

  Doug - Ég er sammála því að tíminn er peningur og að eyða klukkutíma í að leita að besta verðinu er sóun. Ég held hins vegar að það þýði ekki að kaupa þann fyrsta sem þú sérð á hvaða verði sem er. Ef það tekur mig fimm mínútur að hringja á BestBuy.com, CircuitCity.com, Amazon.com og NewEgg.com til að sjá hverjir eru með besta verðið, þá er það tímans virði fyrir mig.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.