Tilbúinn, eldur, miðaðu

Depositphotos 3269678 s

Þetta kvöld var frábær nótt sem var eytt með nokkrum mjög þekktum sölu-, markaðs- og vörumerkjasérfræðingum. Okkur var boðið á mjög flottan veitingastað í einkaherbergi. Tilgangur fundarins var að hjálpa samstarfsmanni sem vildi færa viðskipti sín á næsta stig ... eða nokkrum stigum umfram það sem það er núna.

Það var heilmikið af samkomulagi í herberginu ... reiknaðu út hvað það er sem þú gerir í einni setningu, þekkir eiginleikana sem aðgreina þig, þróar ferli til að selja þjónustu þína út frá því gildi sem þú færir, tengir netið þitt til að bera kennsl á helstu horfur til að markaðssetja og þróa vörumerki sem nær yfir það sem þú kemur með að borðinu.

Ég var ekki endilega ósammála þessu ... en það er nokkuð ansi mikil vinna, er það ekki? Þú gætir unnið í mörg ár að þessum hlutum ... og endað aftur á teikniborðinu vegna þess að þér tókst það ekki.

Með fullri virðingu fyrir samstarfsfólki mínu er ég alltaf svolítið efins þegar sérfræðingar leggja fram þessa stefnumótun og ráðgjöf. Ég hef satt að segja unnið í og ​​við markaðsdeildir í yfir tvo áratugi núna og ég get ekki hugsað mér eina markaðsáætlun sem virkaði eins og til stóð.

Satt best að segja held ég að mikið af þessu tali sé bara poppycock.

Það er ekki algerlega koju ... Ég tel að það sé mikilvægt að hugsa beitt. Þegar öllu er á botninn hvolft þarftu að vita hvar almenn stefna miðans er áður en þú dregur í gikkinn. Hins vegar vil ég frekar að einhver skjóti fyrst og stefni síðan frekar en að vinna mánuðum saman við að setja upp skot sem kannski slær bullseye eða ekki.

Ég sé oft fyrirtæki mistakast áður en þau draga raunverulega í gikkinn. Þeir eru svo hræddir við bilun að þeir lamast og taka í raun aldrei nauðsynlega áhættu til að komast áfram. Horfðu í kringum þig á þau fyrirtæki sem ná árangri. Eru þær vel heppnaðar vegna þess að þær skipulögðu sig óaðfinnanlega? Eða eru þeir árangursríkir vegna þess að þeir voru liprir og færir um að stilla stefnu sína eins og kröfur viðskiptavina þeirra, viðskiptavina sinna og atvinnugreinar krefjast?

Hverjar eru þínar skoðanir? Reynsla?

8 Comments

 1. 1

  Ég held að þú hafir rétt fyrir þér að mestu leyti. Mér sýnist að það fari eftir því hvað þú ert að gera og hversu fullviss þú ert um að eitthvað sé þess virði að kynna. Það sem ég meina er að stundum er mjög nauðsynlegt að fá formlega áætlun sem hefur stefnu og tilgang. Það hjálpar fólkinu sem framkvæmir áætlunina að vera áfram á braut. Innan þeirrar áætlunar þarf þó að vera meiri framkvæmd en skipulagning. Upphaflegar áætlanir geta snúist á hvolf á nokkrum dögum. Til þess þarf skjótar breytingar.

  Til að taka samlíkingu þína aðeins dýpra, ímyndaðu þér hvort þú miðaðir alls ekki áður en þú hleypt af. Þú gætir lent í skotmarkinu en líklegast missir þú af öllu eða lamdir vin eða sjálfan þig. Þess vegna held ég að þetta sé mjög háð því hversu fullviss þú ert um hugmyndina eða viðskiptin (hversu stórt markmiðið er).

  Svo til að leiða þetta allt saman - í þessu samkeppnisumhverfi sem við erum öll í, verðum við að miða mjög hratt að skotmarkinu og skjóta, síðan stefna aftur og skjóta aftur, þá raunverulega miða aftur og skjóta aftur. Eða ... komdu bara með haglabyssuna.

 2. 2

  Doug,

  Ég er með þér í þessari. Eftir að hafa komið frá hálf-stóru skipulagi þar sem hraðinn var mældur í mánuðum og hálfu ári og „stefna + að ná því“ voru 15 ára stofnanir sá ég gildi þess að vera lipur þegar við byrjuðum að beita nýrri aðferðafræði við rekstur fyrirtækisins . Nú er markaðssetning fyrir gangsetning sem var, þegar ég byrjaði, minni en markaðsteymið sem starfaði fyrir mig þitt atriði er enn mikilvægara. Sameiginleg reynsla eldri meðlima liðsins ætti að vera nóg til að vísa þér í rétta átt. Að vera lipur og verða stöðugt betri snýst um ágæti í rekstri ... ótrúlega mikilvæg og oft gleymd færni fyrir vaxandi lið.

  - Jascha

 3. 3

  Alveg sammála, Brian! Kaldhæðnin er sú að ég eyði mestum frítíma mínum í að lesa og læra niðurstöður annarra svo ég viti hvaða átt markmiðið „ætti að vera“. Ég hef bara áhyggjur af því að mörg fyrirtæki taka í raun aldrei fyrsta skrefið. Þeir mistakast ekki strax vegna mistaka ... en þeir mistakast að lokum þegar aðrir fara framhjá þeim.

 4. 4

  Já ég er sammála. Ég hef ekki séð slæma markaðssetningu frá fyrstu hendi en ég heyri stöðugt sögur af eldri fyrirtækjum sem eru í raun að glíma við fyrstu markaðsaðgerðir. Þeir fá það bara ekki þannig að öll skipulagning í heiminum hjálpar þeim ekki að læra raunverulegan lærdóm sem þeir þurfa til þess að miða aftur og skjóta aftur og þeir ítreka ekki nógu hratt til að laga vandamálið.

  Við the vegur, það er frábær líking. Það virkar mjög vel í þessu tilfelli. Það er rétt hjá þér að vita bara hvert markmiðið er og ég er viss um að þú hefur mjög mikla tilfinningu fyrir því. Sumir gera það bara ekki. Hver veit hvort skipulagning hjálpar, en maður það eru sumir sem bara skjóta sig í fótinn með markaðssetningu sinni. (Ég varð að segja það, það passaði bara of vel)

 5. 5

  Doug ég gæti ekki verið meira sammála þér. Kjarninn í því hver ég er er: ENTREPRENEUR. Og hvað frumkvöðla varðar, þá snýst ég allt um að sjá framtíðina fyrir mér og gera þau skref sem nauðsynleg eru til að komast þangað. Ég trúi á aðferðir. Ég trúi á skipulagningu. Ég verð þó að játa að ég hef aldrei búið til hefðbundna „viðskiptaáætlun“.

  Fyrir ári síðan átti ég samtal við heiðursmann. Ég man ekki einu sinni hvað hann heitir. Við hittumst í fyrsta skipti á morgunverðarfundi sem við báðir sóttum á Castleton, Indiana svæðinu. Það var einn af þessum „standa-út-í-bílastæði-í-yfir-klukkutíma-eftir-þú-bara-hitt-samtöl“ og einhvern veginn komum við að umræðuefni að búa til viðskiptaáætlun. Ég játaði fyrir honum að ég hefði aldrei búið til hefðbundna viðskiptaáætlun. Hann spurði mig „Ætlarðu einhvern tíma fljótlega að fá fjármögnun í banka fyrir lítið fyrirtæki þitt?“ Ég svaraði: „Nei.“ Hafðu þá ekki áhyggjur af viðskiptaáætlun, sagði hann. Í rauninni sagði hann mér „Eldur og markmið“. Hann hvatti mig til að fylgja framtakssemi minni og fara út og ná árangri.

  Og svo Doug, það er það sem ég hef verið að gera síðastliðin 3 ár síðan ég setti Cross Creative í loftið í október 2007. Svo til hamingju með afmælið til fyrirtækisins míns og margra ára árangurs í viðbót fyrir okkur bæði þegar við reynum að þjóna með þeim ástríðum sem hrærast okkur upp á nýjan dag! Það er frábær dagur til að vera frumkvöðull.

 6. 6

  Alveg sammála, Doug. Greiningarlömun er ekki bara einkenni stórra fyrirtækja. Margir eigendur lítilla fyrirtækja eru líka hræddir við rangt mál. Aðgerð, með mælikvarða til að meta árangur, er góð stefna. Gæfan er hlynnt hinum djörfu.

 7. 7

  Ég er líka sammála Doug, sveigjanleiki er nafn leiksins í dag. Stefnumótandi hugsun í dag verður að fela í sér hæfileika til að aðlagast fljótt að síbreytilegum markaðstorgi.

 8. 8

  Þetta er ástæðan fyrir því að virkilega farsælir frumkvöðlar stofna fyrirtæki ... selja þau síðan til strategista sem tala of mikið „poppycock“ til að hafa einhvern tíma byrjað einn.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.