Viðurkenning er veitt þér, vald er tekið af þér

kóróna

Í þessari viku átti ég ótrúlegt samtal við ungan kollega í markaðsgeiranum. Manneskjan var svekkt. Þeir voru sérfræðingar í greininni með ótrúlegum árangri í mörg ár. Oft var þó litið framhjá þeim þegar talað var um tækifæri til að tala, ráðgjöf eða athygli leiðtoga.

40 ára gamall minn yfirvald kom miklu seinna en margir af viðurkenndum leiðtogum innan markaðslandslagsins. Ástæðan er tiltölulega einföld - ég var vinnusamur, afkastamikill starfsmaður sem gerði leiðtogum fyrirtækjanna kleift að fá vald. Ég þróaði skýrslur iðnaðarins sem gerðu það að bókum og aðal kynningum sem höfðu nafn sitt. Ég stofnaði fyrirtæki sem ég var ekki útnefnd stofnandi. Ég horfði á hvernig fólkið sem ég tilkynnti var kynnt og greiddi vel á meðan ég vann rassinn fyrir þeim. Margir þeirra eru nokkuð auðugir.

Ég er ekki að kenna þeim um. Ég þakka það sem ég lærði að fylgjast með þeim. Reyndar er ég góður vinur margra þeirra í dag. En allan minn feril beið ég eftir því að verða viðurkennd sem yfirvald. Endanlegi lærdómurinn sem ég loksins lærði eftir að hafa horft á þá var að þeir urðu yfirvöld vegna þess að þeir biðu aldrei eftir að fá viðurkenningu. Þeir tóku vald sitt.

Ekki túlka það rangt eins og þeir tóku það frá mér. Nei, þeir tóku það frá greininni. Viðurkenning kom ekki fyrst, hún kom á eftir. Þeir voru óstöðvandi við að ná sviðsljósinu. Þegar það var viðburður til að tala á spiluðu þeir harðbolta til að fá bestu tíma rifa og þeir gættu þess að kynna ... jafnvel meira en að stuðla að þátttöku sinni. Þegar pallborðsumræður fóru fram voru þær ráðandi. Þegar þeir sáu verðlaunatækifæri lögðu þeir það fram. Þegar þeir þurftu meðmæli sögðu þeir um það.

Umboð er tekið, ekki gefið. Aðeins viðurkenning er veitt. Ef eitthvað er hægt að læra af Trump og Sanders herferðunum, þá er það þetta. Enginn í almennum fjölmiðlum né stjórnmálastofnun vildi nokkurn tíma að þessir tveir frambjóðendur væru í framboði. Frambjóðendunum var alveg sama - þeir tóku valdið. Og aftur á móti viðurkenndi almenningur þá fyrir það.

Samstarfsmaður minn gagnrýndi nýlega opinberlega Gary Vaynerchuk opinberlega. Þetta var ekki uppbyggilegt, honum mislíkaði bara stíll hans og skilaboð Garys. Hann hefur síðan tekið niður færsluna en ég bætti aðeins við einni athugasemd: Gary Vaynerchuk er alveg sama hvað þér finnst. Gary er ekki að bíða eftir að verða viðurkenndur af þessum iðnaðarleiðtogi, Gary tók það. Og útvíkkun valds hans og fyrirtækis hans er sönnun þess að valdið er verðskuldað.

Svo hér eru nokkur ráð sem ég vil gefa fólki sem er bæði hæfileikaríkt og svekktur:

  1. Vertu eigingjarn - Ég meina hvorki að taka frá öðrum né ætla ég að hætta að hjálpa öðrum. Þú verður að hafa glæsilega afrekaskrá til að byggja vald þitt á. En þú verður að taka tíma frá vinnu þinni og leggja áherslu á að vinna fyrir sjálfan þig. Hugsaðu um framtíðarvald þitt sem eftirlaunareikning. Þú getur ekki farið á eftirlaun nema að fórna í dag. Sama fyrir vald þitt. Þú ert ekki að fara að byggja upp vald nema þú leggur tíma og fyrirhöfn í dag. Ef þú ert að vinna 100% tíma hjá vinnuveitanda þínum eða viðskiptavinum, þá ertu ekki að fjárfesta neitt í sjálfum þér. Ekki búast við viðurkenningu. Farðu að vinna að næstu ræðu þinni ... jafnvel þó að þú hafir engan áhorfendur ennþá. Farðu að skrifa bók. Farðu í podcast. Farðu sjálfboðaliða til að vera í pallborði. Farðu sterkt við atburði til að láta þig tala. Núna.
  2. Vertu hugrakkur - Samskipti eru erfið, að ná tökum á þeim er mikilvægt. Ég nota yfirlýsingar sem eru studdar af reynslu minni. Ég veit hvað ég er að gera og ég fullyrði það. Ég stjórna oft fundum (ekki bara vegna þess að ég hata þá) vegna þess að ég nota ekki hugtök eins og gæti verið, Ég held, við gætumo.s.frv. Ég hrekk ekki orð, ég biðst ekki afsökunar og dreg mig ekki þegar ég er áskorun. Ef einhver skorar á mig eru viðbrögð mín einföld. Við skulum prófa það. Það er ekki vegna þess að ég tel mig vita allt, það er vegna þess að ég er öruggur í minni reynslu.
  3. Vera heiðarlegur - Ég giska ekki á það sem ég veit ekki. Ef mér er mótmælt eða spurt álit mitt á einhverju sem ég er ekki viss um, þá fresta ég samtalinu þangað til ég fer í nokkrar rannsóknir. Þú hljómar miklu valdhæfari og segir: „Leyfðu mér að rannsaka það, ég veit það ekki.“ eða „Ég á kollega sem sérhæfir sig í því, leyfðu mér að athuga með hana.“ en að reyna að bulla í gegnum viðbrögð þar sem þú reynir að hljóma klár. Þú ert ekki að grínast með neinn þegar þú gerir það. Ef þú hefur rangt fyrir þér gildir það sama ... viðurkenndu það og haltu áfram.
  4. Vertu öðruvísi - Allir is öðruvísi. Að reyna að passa inn mun algerlega láta þig passa inn. Þú verður falinn meðal hverrar annarrar manneskju sem skortir vald og viðurkenningu í kringum þig. Hvað er öðruvísi við þig? Er það útlit þitt? Húmorinn þinn? Reynsla þín? Hvað sem það er, taktu það upp þegar þú kynnir þig fyrir öðrum. Ég er ekki hár, ég er feitur, ég er gráhærður ... samt hlusta menn á mig.
  5. Vertu vakandi - Tækifærin eru allt í kringum þig. Þú verður stöðugt að vera vakandi fyrir þeim. Ég svara næstum öllum beiðnum sem beint er til mín um að vera í podcasti eða leggja fram tilboð í grein í greininni. Ég leita að tækifærum á þjónustu við blaðamennsku. Ég legg inn athugasemdir sem eru krefjandi um greinar sem ég er ósammála eða gef viðbótarlit þegar greinar eru ófullkomnar.
  6. Vertu óttalaus - Að vera yfirvald þýðir ekki að öllum líki. Reyndar, með því að setja þig út fyrir aðra verðurðu algerlega skotmark þeirra sem eru ósammála. Ef ég hlustaði á alla sem voru ósammála mér alla mína ævi hefði ég hvergi komist. Ef ég reyndi að vera hrifinn af öllum, yrði ég lögð inn á geðdeild. Ég deili oft sögunni af minni eigin móður. Þegar ég hóf viðskipti mín voru fyrstu athugasemdir hennar: „Ó Doug, hvernig færðu sjúkratryggingu?“ Stundum þarftu jafnvel að sanna þá sem þú elskar rangt.

Að lokum er lykillinn að yfirvaldi að þú sért við stjórnvöl framtíðar þinnar, ekki neinn annar. Þú átt skilið það vald sem þú telur þig hafa ... en þú getur ekki hallað þér aftur og beðið eftir að aðrir þekki þig þar til þú tekur það. Þegar þú hefur fjárfest, verður þú viðurkenndur. Og þegar þú ert viðurkenndur af öðrum - jafnvel gagnrýndur - ertu á leiðinni.

Ég mætti ​​á kynningu frá hinu magnaða Ellen Dunnigan (fyrirtæki hennar, Hreimur á viðskipti, tók upp myndbandið við þessa færslu) og hún kom með nokkrar ráð um byggingarvald. Það krefst þess að þú sért bæði vísvitandi og viljandi í nálgun þinni hvert tækifæri til að stjórna yfirvaldi. Ég myndi mjög mæla með að þú fylgist með fyrirtæki Ellen á samfélagsmiðlum og Youtube, þú munt læra tonn! Ráððu fyrirtæki hennar og þú munt umbreytast.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.