21 markaðsskilmálar til að vekja hrifningu / pirra samstarfsmenn þína

Snobb

SnobbÉg sat heima og náði einhverjum lestri í kvöld. Ég er frekar einfaldur strákur þannig að alltaf þegar ég lendi í einhverjum nýjum hugtökum smelli ég oft yfir á Wikipedia til að átta mig á því hvað ég er að lesa. Ég stend líka þarna upp eftir ár ... svo eftir að ég hef lesið hvað það er, þá rek ég augun og fer aftur að lesa.

Ástæðan fyrir því að ég rek augun er sú að höfundar (sérstaklega markaðshöfundar) finna sig alltaf knúna til að þurfa að finna upp ný orð fyrir okkur til að læra og skipta út gömlu, leiðinlegu orðunum. Ég geri ráð fyrir að það fái þá til að líða gáfaðri á meðan við hörfum til ófullnægjandi.

Hér eru nokkur af þessum hugtökum:

 1. Greiddur fjölmiðill - Við kölluðum þetta áður auglýsingar.
 2. Aflað fjölmiðla - Við kölluðum þetta áður orð af munni.
 3. Í eigu fjölmiðla - Við kölluðum þetta áður almannatengsl.
 4. Umferð - Við kölluðum þetta áður umferð or áhorf.
 5. Gamification - Við kölluðum þetta áður umbuna, hollusta, skjöldur or punktakerfi. Skátamerki eru um 1930, þetta er ekki nýtt fólk.
 6. Trúlofun - Við kölluðum þetta áður lesa, hlusta, eða skoða (og síðar ... athugasemd)
 7. Content Marketing - Við kölluðum þetta áður skrifa.
 8. Kall til aðgerða - við kölluðum þetta borðaauglýsingu. Bara vegna þess að það var á okkar eigin síðu þýddi það ekki að við þyrftum nýtt nafn.
 9. Hröðun - við kölluðum þetta áður kynningu.
 10. Línurit - (td. Social Graph) við notuðum bara til að útskýra þetta sem sambönd.
 11. Authority - við kölluðum það áður Vinsældir.
 12. Bjartsýni - við kölluðum þetta áður bæta.
 13. Söfnun - við kölluðum þetta áður skipuleggja.
 14. Skorkort - við kölluðum þetta áður mælaborð.
 15. Analytics - við kölluðum þetta áður skýrslur.
 16. Uppfært: Fólk - við kölluðum þetta áður hluti byggt á atferlis- eða lýðfræðiprófíl sem gagnaveitur þróuðu.
 17. Infographics - við kölluðum þetta áður myndrit, stundum gögnumyndir, eða veggspjöld. Við myndum hengja þau flottu í klefa okkar (er .. vinnustöðvar).
 18. Orðstafi - við kölluðum það áður orð.
 19. Hvítur pappír - við hringdum bara í þá blöð. Þeir komu aðeins í hvítu.
 20. Mannúð - við notuðum ekki til að hringja í það neitt .. við þurftum að svara í símann eða hurðina persónulega.
 21. bætt við: Samhengismarkaðssetning - Við kölluðum þetta kraftmikla eða markvissa efni.

Það eru nokkur önnur frábær orð líka ... blendingur, samruni, hraði, lýðræðisvæðing, þverrás, templatize, samsöfnun, samtenging, hröðun ...

Þessir krakkar þurfa að fara á bak við Google+, fá smá svefn og þagga niður í orðaforða 8. bekkjar sem við raunverulega munum eftir. Af hverju er þessi þörf manna alltaf að breytast? Kannski að kalla það með einhverju nýju þýðir að við höfum einhvern veginn þróast? (Ég kaupi það ekki, er það ekki?).

Ég held að flest fyrirtæki glími enn við einfalt vörumerki eða útskrifast af vitlausu heimasíðu, sama hvað blendingur flýttur áunninn fjölmiðlaherferð sem hraðinn er magnaður með mannúðlegri þátttöku.

Satt best að segja geri ég ráð fyrir að ég sé sekur líka. ég hef ný fjölmiðlamiðlun, ekki markaðsfyrirtæki. Það er sannarlega meira af markaðsstofa á heimleið... en ég tefldi að það verður alltaf til nýjar fjölmiðlar, En heimleið gæti verið skipt út fyrir eitthvað heimskulegt nýtt hugtak eins og bráð.

Þú veist, öfugt við þungur.

15 Comments

 1. 1

  Nema ég hélt að „innihaldsmarkaðssetning“ væri „að selja skrif.“ Eða nánar tiltekið „að selja efni sem þegar var skrifað.“

  Ég hata að viðurkenna það, en ég hef notað að minnsta kosti 7 af þessum 1) án þess að hugsa um það eða 2) með alveg beint andlit.

 2. 3

  Þessi grein fékk mig til að brosa, notaði sum þessara hugtaka í mörg ár og sum alls ekki ... ennþá! Skipting og markaðshlutar hafa alltaf verið markaðsheiti örugglega .. vissulega eitt sem ég hef alla vega notað undanfarin 20 ár!

  • 4

   Hæ Paula!

   Ég man þegar hegðunargerðir voru fundnar upp og við gerðum einfaldlega „fyrirspurnir“ og aðlöguðum herferðirnar að þessum „gerðum“. Ég man ekki eftir að hafa kallað það sundrung þá - þó að það hafi verið til! Síðan kölluðum við þá „persónur“ ... kannski hefði verið betra að telja upp!

   Takk!

  • 5
   • 6

    Takk Douglas, fave minn í nýja listanum verður að vera heimild í stað vinsælda, gefur bara alveg nýja merkingu dýptar þekkingar, sem getur auðvitað verið raunin eða ekki, en hljómar frábærlega! 🙂

 3. 7

  Litið er á atvinnuleit sem markaðsátak en ekki að sækja um starf. Ég sá ekki „persónulegt vörumerki“ sem áður var kallað „hæfi“ þegar ég átti við væntanlegan frambjóðanda. Allir í dag hafa „vörumerki“ sem áður var „sjálfsmynd“ þeirra eða „lykilhæfileikar“ eða „toppstyrkur“. Ó, annað er „markaðsskjöl“ sem áður voru kölluð ferilskrá eða ævisaga sem nú er einnig vísað til sem „[á netinu] prófíl.“ „Starf“ er „tækifæri“ og „vandamál“ er „áskorun“. „Starfsfólk“ breyttist í „mannauð“ sem breyttist í „hæfileikaöflun“. Og svo fer ...

 4. 8
 5. 10

  Það er fyndið og mjög satt í flestum tilfellum! En ég held að markaðsmenn séu að reyna að tala um tungumál sem er skiljanlegt af viðskiptavinum sínum og „almennum markaðsaðilum“. Það er eins og nútíma sygnal kerfi.

 6. 12

  Ég var að hitta umboðsmann í gær sem hefur áhuga á bloggi og markaðssetningu á netinu. Hún sagði mér að ég tala alveg eins og fólkið sem setti upp bloggsíðu hennar. Leyfðu mér að hugsa hvar raunveruleg ástríða mín er ... ... markaðssetning. Ég býst við að eftir að hafa lesið svo mikið af upplýsingum um markaðstengd efni, tekurðu bara upp orðaforðann án þess að taka eftir því.

 7. 13
 8. 14

  Frábær grein og svo satt um fólk sem heldur að hlutirnir „þurfi“ að þróast. Það virðist vera í eðli fólks að tengja nýsköpun við allt sem er nýtt og bætt - greinilega felur það í sér orðaforða. Önnur góð sem talin var upp í grein frá socialmediatoday var „samlegðaráhrif“ í staðinn fyrir „teymisvinnu“. (http://socialmediatoday.com/node/397449&utm_source=feedburner_twitter&utm_medium=twitter&utm_campaign=autotweets

 9. 15

  Hey Doug,
  Einn blowhard ráðgjafi sem ég fer yfir leiðir notar gjarnan orðið „tvískiptur“ í þriðju setningu. Get ekki bara sagt 'þá skiptum við þeim í tvo hópa.' Ég býst við að þú getir rukkað meira þegar fólk skilur þig ekki.
  Ég myndi taka þátt í „ákalli til aðgerða“. Ég á auglýsingatextahöfundabækur frá 1920 sem eru með köflum sem eru tileinkaðar því að búa til sannfærandi ákall til aðgerða. Allir sem nota það sem samheiti við „borðaauglýsingu“ skortir alvarlegan markaðsbakgrunn.
  Jim

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.