21 markaðsskilmálar til að vekja hrifningu / pirra samstarfsmenn þína

Snobb

SnobbÉg sat heima og náði einhverjum lestri í kvöld. Ég er frekar einfaldur strákur þannig að alltaf þegar ég lendi í einhverjum nýjum hugtökum smelli ég oft yfir á Wikipedia til að átta mig á því hvað ég er að lesa. Ég stend líka þarna upp eftir ár ... svo eftir að ég les hvað það er, þá rek ég augun og fer aftur að lesa.

Ástæðan fyrir því að ég rek augun er sú að höfundar (sérstaklega markaðshöfundar) finna sig alltaf knúna til að þurfa að finna upp ný orð fyrir okkur til að læra og skipta út gömlu, leiðinlegu orðunum. Ég geri ráð fyrir að það fái þá til að líða gáfaðri á meðan við hörfum til ófullnægjandi.

Hér eru nokkur af þessum hugtökum:

 1. Greiddur fjölmiðill - Við kölluðum þetta áður auglýsingar.
 2. Aflað fjölmiðla - Við kölluðum þetta áður orð af munni.
 3. Í eigu fjölmiðla - Við kölluðum þetta áður almannatengsl.
 4. Umferð - Við kölluðum þetta áður umferð or áhorf.
 5. Gamification - Við kölluðum þetta áður umbuna, hollusta, skjöldur or punktakerfi. Skátamerki eru um 1930, þetta er ekki nýtt fólk.
 6. Trúlofun - Við kölluðum þetta áður lesa, hlusta, eða skoða (og síðar ... athugasemd)
 7. Content Marketing - Við kölluðum þetta áður skrifa.
 8. Kall til aðgerða - við kölluðum þetta borðaauglýsingu. Bara vegna þess að það var á okkar eigin síðu þýddi ekki að við þyrftum nýtt nafn.
 9. Hröðun - við kölluðum þetta áður kynningu.
 10. Línurit - (td. Social Graph) við notuðum bara til að útskýra þetta sem sambönd.
 11. Authority - við kölluðum það áður Vinsældir.
 12. Bjartsýni - við kölluðum þetta áður bæta.
 13. Söfnun - við kölluðum þetta áður skipuleggja.
 14. Skorkort - við kölluðum þetta áður mælaborð.
 15. Analytics - við kölluðum þetta áður skýrslur.
 16. Uppfært: Fólk - við kölluðum þetta áður hluti byggt á atferlis- eða lýðfræðiprófíl sem gagnaveitur þróuðu.
 17. Infographics - við kölluðum þetta áður myndrit, stundum gögnumyndir, eða veggspjöld. Við myndum hengja þá svölu í klefa okkar (er .. vinnustöðvar).
 18. Orðstafi - við kölluðum það áður orð.
 19. Hvítur pappír - við hringdum bara í þá blöð. Þeir komu aðeins í hvítu.
 20. Mannúð - við notuðum ekki til að hringja í það neitt .. við þurftum að svara í símann eða hurðina persónulega.
 21. bætt við: Samhengismarkaðssetning - Við kölluðum þetta kraftmikla eða markvissa efni.

Það eru nokkur önnur frábær orð líka ... blendingur, samruni, hraði, lýðræðisvæðing, þverrás, templatize, samsöfnun, samtenging, hröðun ...

Þessir krakkar þurfa að fara á bak við Google+, fá smá svefn og þagga niður í orðaforða 8. bekkjar sem við munum í raun. Af hverju er það þessi þörf manna að breyta alltaf? Kannski að kalla það með einhverju nýju þýðir að við höfum einhvern veginn þróast? (Ég kaupi það ekki, er það ekki?).

Ég held að flest fyrirtæki glími enn við einfalt vörumerki eða útskrifast af vitlausu heimasíðu, sama hvað blendingur flýttur áunninn fjölmiðlaherferð sem hraðinn er magnaður með mannúðlegri þátttöku.

Satt best að segja geri ég ráð fyrir að ég sé líka sekur. ég hef ný fjölmiðlamiðlun, ekki markaðsfyrirtæki. Það er sannarlega meira af markaðsstofa á heimleið... en ég tefldi að það verður alltaf til nýjar fjölmiðlar, En heimleið gæti verið skipt út fyrir eitthvað heimskulegt nýtt hugtak eins og bráð.

Þú veist, öfugt við þungur.

15 Comments

 1. 1

  Nema ég hélt að „markaðssetning á efni“ væri „að selja skrif“. Eða nánar tiltekið "selja efni sem þegar var skrifað."

  Ég hata að viðurkenna það, en ég hef notað að minnsta kosti 7 af þessum 1) án þess að hugsa um það eða 2) með alveg beint andlit.

 2. 3

  Þessi grein fékk mig til að brosa, ég hef notað sum þessara hugtaka í mörg ár og önnur alls ekki ... ennþá! Skipting og markaðshluti hefur alltaf verið markaðshugtak svo sannarlega.. vissulega eitt sem ég hef samt notað undanfarin 20 ár!

  • 4

   Hæ Paula!

   Ég man þegar hegðunargerðir voru fundnar upp og við gerðum einfaldlega „fyrirspurnir“ og sérsniðnum herferðirnar að þessum „tegundum“. Ég man ekki eftir að hafa kallað það skiptingu þá – þó að það hafi kannski verið til! Síðan síðar kölluðum við þær „persónur“... kannski hefði verið betra að telja það upp!

   Takk!

  • 5
   • 6

    Takk Douglas, uppáhaldið mitt á nýja listanum verður að vera vald sem kemur í stað vinsælda, gefur bara alveg nýja merkingu á dýpt þekkingar, sem gæti verið raunin eða ekki, en hljómar frábærlega! 🙂

 3. 7

  Litið er á atvinnuleit sem markaðsherferð, ekki að sækja um starf. Ég sá ekki „persónulegt vörumerki“ sem áður var kallað „hæfni“ þegar vísað var til væntanlegs umsækjanda um starf. Allir í dag hafa „vörumerki“ sem áður var „sjálfsmynd“ þeirra eða „lykillhæfileikar“ eða „hæstu styrkleikar“. Ó, annað er „markaðsskjöl“ sem áður voru kölluð ferilskrá eða líffræði sem nú er einnig vísað til sem „[á netinu] prófíl. „Starf“ er „tækifæri“ og „vandamál“ er „áskorun“. „Starfsfólk“ breyttist í „mannauð“ sem breyttist í „öflun hæfileika“. Og svo fer það…..

 4. 8
 5. 10

  Það er fyndið og mjög satt í flestum tilfellum! En ég held að markaðsmenn séu að reyna að tala á tungumáli sem er skiljanlegt af viðskiptavinum sínum og „almennum markaðsmönnum“. Það er eins og nútíma táknkerfi.

 6. 12

  Ég var að hitta umboðsmann í gær sem hefur áhuga á bloggi og markaðssetningu á netinu. Hún sagði mér að ég tala alveg eins og fólkið sem setti upp bloggsíðuna hennar. Leyfðu mér að hugsa um hvar raunveruleg ástríða mín er……markaðssetning. Ég býst við að eftir að hafa lesið svo mikið af upplýsingum um markaðstengd efni, þá tekurðu bara upp orðaforðann án þess að taka eftir því.

 7. 13
 8. 14

  Frábær grein og svo sönn um að fólk haldi að hlutirnir „þurfa“ að þróast. Svo virðist sem það sé í eðli fólks að tengja nýsköpun við að allt sé nýtt og betrumbætt – greinilega felur þetta í sér orðaforða. Annað gott sem skráð var í grein frá socialmediatoday var „samlegð“ sem kemur nú í stað „teymisvinnu“. (http://socialmediatoday.com/node/397449&utm_source=feedburner_twitter&utm_medium=twitter&utm_campaign=autotweets

 9. 15

  Hæ Doug,
  Einn þrautseigur ráðgjafi sem ég lendi á vegi mínum finnst gaman að nota orðið „tvískipting“ í þriðju hverri setningu. Get ekki bara sagt "þá skiptum við þeim í tvo hópa." Ég býst við að þú getir rukkað meira þegar fólk skilur þig ekki.
  Ég myndi taka mál með "ákalli til aðgerða." Ég á textahöfundabækur frá 1920 sem innihalda kafla tileinkað því að búa til sannfærandi ákall til aðgerða. Allir sem nota það sem samheiti yfir „borðaauglýsingu“ skortir alvarlegan markaðsbakgrunn.
  Jim

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.