Auðlindir á móti útsjónarsemi

Resources

Ég rakst á myndband af Tony Robbins at TED þetta var ansi hvetjandi. Ein af línunum hans var virkilega sönn við mig persónulega:

Auðlindir á móti útsjónarsemi

Eitt mest fullnægjandi starf sem ég hef haft var að vera samþættingarráðgjafi fyrir Nákvæmlega markmið. Á þeim tíma var ExactTarget með nokkuð takmarkað forritunarviðmót (API) en viðskiptavinur okkar fór vaxandi í fágun og sjálfvirkni. Á hverjum degi var fundur með viðskiptavini sem átti í mjög flóknu vandamáli og mitt starf var að leysa vandamálið með einföldum forritaskilum okkar.

Mikill árangur minn á þeim tíma var sá að ég alltaf fundið út leið til að ná lokamarkmiðinu. Ef API studdi ekki sérstaka aðferð, ég myndi nota samsetningar gagna og símtala til að vinna bug á þeim. Stundum voru lausnirnar ansi sniðugar (og þurfti heilatraust til að leysa). Við notuðum nokkru af framleiðslufólkinu vegna þess að lausnir okkar myndu þéna milljónir API kallar til að takast á við verkefnið.

Lykillinn að áframhaldandi velgengni minni er að ég segi sjaldan „nei“, ef nokkurn tíma. Stundum þarftu að breyta stígnum til að komast á áfangastað. Leið er auðlind. Ef það er ekki til þarftu að vera útsjónarsamur og byggja upp þitt eigið!

Að hafa ekki auðlindir er afsökun fyrir því að fá ekki hluti gert. Úrræðaleysi er hæfileikinn til að finna leið til að fá eitthvað gert, óháð fjármagni!

Hér er kynningin á Tony Robbins í heild sinni á TED. Viðvörun: Hann notar mjög litríkar lýsingar.

Þökk sé Angela Maiers fyrir finna!

5 Comments

 1. 1

  Doug:

  Eftir að hafa lesið þessa færslu og hlustað á Robbins segulbandið skoðaði ég áramótaheitin mín, reif þau upp og skrifaði bara eina nýja ályktun: „Gerðu það bara“. Taktu eftir að ég sagði ekki: "Gerðu það bara".

  Þegar ég var sölustjóri og réð sölustjóra sagði ég þeim alltaf að starf þeirra væri að fá það selt til að selja það ekki. Munurinn er að nota öll tiltæk tilföng til að loka sölunni og ef tilföngin eru ekki til staðar til að búa til þau eða verða útsjónarsöm eins og þú segir.

  Þetta er frábær færsla til að hefja árið.

  Þakka þér.

  • 2

   Hvernig er best að láta liðið þitt skilja og bregðast við þessu áreiti?

   Hvað get ég gert til að kenna þetta á áhrifaríkan hátt?

   • 3

    Það byrjar með forystu, Derek. Miklir leiðtogar stinga upp á afsökunum. Það er í lagi að segja „nei“, en það ætti aldrei að vera í lagi að segja „við getum það ekki vegna þess að...“. Ef fyrirtæki vita að það ætti að vera að gera eitthvað, þá þarf það að vera útsjónarsamt við að finna út hvernig.

 2. 4
 3. 5

  Gerðu það bara eins og SMB segir. Eitt af því erfiðasta sem ég sigraði í lífinu var að skilja að í fyrsta skipti sem ég geri eitthvað verður það ekki fullkomið en að hver tilraun sem ég geri til að gera eitthvað gert því nær sem það kemst fullkomnun.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.