Þú borgar ekki fyrir félagslega fjölmiðlaráðgjafa

skoðanakönnun samfélagsmiðla

Með breiðum áherslum Martech Zone, Ég fæ kannski ekki þá félagslegu mögnun sem frábært blogg líkar við Sannfæra og umbreyta fær (Frábær færsla frá Jay!) ... en ég þakka samfélagið sem við höfum byggt hérna á Martech Zone.

Síðast Zoomerang skoðanakönnun við bættum við á félagslegum fjölmiðlum aðferðir fyllir mig stolti ... þið hinir eru háþróaðir markaðsmenn! Þú tekur virkan þátt í samfélagsmiðlum, sameinar efni þar, borgar fyrir verkfæri og kynningu ... og mælir arðsemi fjárfestingarinnar. Einfaldlega sagt ... æðislegt! Það þýðir að okkur er skorað á að færa þér háþróað markaðsefni eins og grunnatriðin.

skoðanakönnun samfélagsmiðla

Maður gæti velt því fyrir sér ... hvort DK New Media er félagslegt fjölmiðlaráðgjafafyrirtæki, af hverju myndirðu vera ánægð með að enginn lesenda þinna borgaði fyrir ráðgjöf á samfélagsmiðlum? Jæja ... ég ætla að segja það ... þú þarft það ekki. Ráðgjafar á samfélagsmiðlum eru tugir tylft og hæfnin virðist vera hver sem getur sett 140 stafa setningu saman með myllumerki og @ tákn.

Fyrirtæki sem fjárfesta í aðstoð við markaðsráðgjöf þurfa að bera kennsl á ráðgjafa með reynslu af því að vinna að fjölbreyttum markaðsaðferðum yfir fjölmiðla sem nýta sér hvern miðil og hámarka fjárfestingu þeirra og áhrif. Það tekur ráðgjafa með miklu meiri reynslu. Því miður ef ég móðgaði bara hluta áhorfenda minna ... en nema þú vitir hvaða áhrif félagslegt hefur á leit, farsíma, hefðbundna fjölmiðla, tölvupóst osfrv ... og hvernig á að mæla árangur þess með ... þú ert enn í grunnskóla.

15 Comments

 1. 1

  Hæ Doug, ég kom hingað eftir tengli úr bloggfærslu Jay. Það fyrsta sem ég tek eftir er að hann gefur þér beinan leitarorðaríkan hlekk og gagnkvæmur hlekkur þinn er við færsluna hans með rammann þinn í kringum það.

  Annað sem ég tek eftir er að enginn valkosturinn í könnuninni er í raun stefnumótun. Þetta eru aðgerðir, tækni og aðgerðir. Notkun ókeypis verkfæra þriðja aðila frá samfélagsmiðlum er ekki stefna. Það er leið til að framkvæma stefnu.

  Sömuleiðis að borga félagsráðgjafa er ekki stefna. Þú borgar félagsráðgjafa til að hjálpa þér að þróa, dreifa og aðlaga stefnu.

  Það síðasta sem ég tek eftir er að þú sért á staðnum nema að þú hafir mælikvarða sem kortleggja aftur að stefnumarkandi markmiðum þínum, þú ert enn n00b og þú þarft sérfræðileiðbeiningu hæfs markaðsráðgjafa á internetinu. Rekstrarefni fyrir að segja það.

  • 2

   Daníel,

   Ég þakka hlekkinn hans Jay! Þar sem við tölum um svo mörg verkfæri hérna drukknum við okkur í útleiðartenglum svo ég er að prófa rammanálgunina til að sjá hvort það bætir yfirleitt heildar SEO niðurstöður okkar. Ég mun deila þessum upplýsingum í framtíðarfærslu.

   RE: Aðferðir, ég er ekki endilega ósammála þér en það er erfitt að útskýra að fullu könnun innan titils könnunarinnar ein. Ég er sáttur við að vita að fólk skildi tilganginn á bak við skoðanakönnunina og lenti ekki í smáatriðum. Ég þurfti að reyna að búa til „skref“ í könnuninni til að sjá hversu fágun og samskipti fyrirtækin tóku þátt í stefnu sinni.

   Það er ekki auðveldlega gert ... en að eyða viku í orðróm frekar en bara að kasta könnun til að fá tilfinningu þarna úti voru viðskipti. Ég vildi fá skoðanakönnunina þar. Ef þetta væri formleg, tölfræðilega gild könnun hefði ég tekið allt aðra stefnu.

   Ég segi að ég sé ekki „endilega“ ósammála vegna þess að ég er með fyrirtæki sem hafa byggt stefnu sína með því að samræma efni ... eða bara borga þriðja aðila. Tólið „getur“ verið stefnan.

   Takk!

   • 3

    Takk fyrir ígrunduð viðbrögð! Ég kem aftur til að lesa fleiri færslur og ég er ánægður með að Jay skyldi tengjast þér.

    Ég viðurkenni fúslega að ég er með flís á öxlinni þegar talað er um „stefnumótun á samfélagsmiðlum“. Ég tel að ef það sem fyrirtæki er að framkvæma er ekki víðtæk, viljandi hönnuð áætlun, þá sé það ekki stefna. Í staðinn er þetta bara annasöm vinna. Stundum gengur það, en oftast skilur það þig eftir rétt þar sem þú byrjaðir, aðeins fátækur og búinn. Það er þjónusta við iðnaðinn okkar hvenær sem einhver hjálpar leiðtogum stofnunarinnar að þekkja hver stefna raunverulega er.

    • 4

     Og svo ættirðu að gera, Daníel! Það eru of margir sem hlaupa um og valda fyrirtækjum usla ... fá þá til að stökkva áður en þeir hafa stefnu að fullu. Ég mun nota svolítið meiri varkárni í framtíðinni með orðróminn minn. Takk aftur! 🙂

 2. 5

  Amen, Doug. Amen. Ég held hins vegar að þú sért að fara offari en ég skil að það hafi verið þinn tilgangur. Mæling er lykilatriði og getu til að afhenda vöru þína á réttum tíma er enn mikilvægari.

 3. 6

  Ég reyndi að breyta ummælum mínum en gat það ekki af einhverjum ástæðum. Ég tel að það sé hagstætt að ráða einhvern sem hefur „fjöldann allan af vettvangi, bla-bla, fyrirtækjatengingu, beina reynslu fjölmiðla“ en það er mikilvægara að ráða mann út frá árangri. Bara vegna þess að einhver er óreyndur þýðir það ekki að hann geti ekki skilað þroskandi og árangursdrifinni vöru.

  Allir byrja einhvers staðar.

  • 7

   Er ekki viss um að ég sé sammála, Kyle. Ef einhver hefur ekki reynsluna ætti hann að gefa sér tíma til að fara að vinna einhvers staðar og fá hana. Ég sé of mörg fyrirtæki stýrt í óreiðu af fólki sem skortir reynsluna. Varðandi árangur ... þeir þurfa að vera stöðugir áður en ég ætla að treysta þeim fyrir fjárhagsáætlun minni. Ég myndi heldur ekki búast við neinu minna frá viðskiptavinum mínum. Við erum ekki í þjálfun lengur ... hérna eru störf og fyrirtæki háð okkur.

   • 8

    Ég geri ráð fyrir að ég komi úr minni stöðu frekar en nokkuð annað. Þegar ég byggi þjálfun fyrir fyrirtæki er skortur á reynslu fyrirtækja ekki mál. Nú er ég sammála því að varðandi markaðssetningu, þróun og ráðgjöf gætirðu haft vandamál. Ég er rifinn á þessum. Ég hef verið með fyrirtæki í 5 ár sem hafði ekki „reynslu“ áður en við byrjuðum á því.

    Ég held að þú þurfir ekki að fara „vinna einhvers staðar“ áður en hægt er að ráða þig sem ráðgjafa eða einhvern sem getur skilað verðmæti. Ef ég er ráðinn til að vekja stjórnendateymi eða hjálpa til við að móta stefnu fyrir stóra félagasamtök ... ef ég skila verðmætum ... þá ætti það ekki að skipta máli.

    Ég er með heilan lista yfir reynslumikið fólk sem hefur brugðist. Ég veit ekki hvort reynslan er málið ... ætti það ekki að vera hæfni þín til að skila því sem þú selur? Tímabil?

    Og trúðu mér, ég er að koma frá því sjónarhorni að selja eitthvað og mistakast ... Ég held að við höfum það öll.

    • 9

     Ég held að þú sért ekki að tengjast mér í „reynslu“ hlutanum. Þú varst ekki að byggja upp þjálfun fyrir fyrirtæki um hvernig hægt væri að byggja upp fyrirtæki á áhrifaríkan hátt ... þú varst að byggja upp þjálfun í því að nýta samfélagsmiðla á áhrifaríkan hátt, ekki satt? Og þú varst menntaður í að þróa þjálfun, ekki satt?

     Svo ... það hefur þú reynslu af ... og þjálfun þín tókst vel. Ég myndi ráða þig í það ... en ég ætla ekki að ráða þig til að hjálpa fyrirtækinu mínu að komast í nýtt heilbrigðisáætlun þegar þú hefur enga reynslu þar, ekki satt?

     Varðandi bilun, þá myndi ég aldrei vinna með fólki ef það segist aldrei hafa brugðist. Ég held að það sem ég sagði hafi verið að þeir væru „stöðugir“ í getu sinni til að ná árangri. Það skilur örugglega eftir svigrúm til að mistakast. En ég ætla heldur ekki að ráða ráðgjafa sem segir „hingað til hef ég unnið með 8 viðskiptavinum og ekki náð árangri fyrir 4 þeirra“. 🙂

 4. 10

  ALLIR fjölmiðlar eru tengdir (enginn orðaleikur ætlaður Zuck). Að kalla svokallaða samfélagsmiðlaráðgjafa „krónu tugi“ gerir það ekki réttlæti. Ég er með þér hundrað prósent og fékk bakbróðir þinn.

 5. 11

  „Félagslegir fjölmiðlaráðgjafar eru krónu í tugi og hæfnin virðist vera hver sem getur sett 140 stafa setningu saman með myllumerki og @ tákn.“

  Það er næstum því skömm sem passaði ekki í 140 stafi.

  Auðvitað, ef þú ert trúaður á 10,000 klukkustunda reglu, væri erfitt fyrir neinn að vera sérfræðingur í samfélagsmiðlum; það hefur bara ekki verið nógu lengi.

  Þegar hann var á Exact Target ráðstefnunni sagði Jay Baer að „samfélagsmiðlar væru starf núna, en brátt muni það verða hæfileiki. Alveg eins og að slá inn eða gera afrit. Við höfðum áður fólk til þess, þá gerðum við okkur grein fyrir því að það er skilvirkara ef allir hafa kunnáttuna. “ (Nokkuð umorðað.) Engu að síður held ég að hann hafi líklega rétt fyrir sér.

 6. 12

  „Félagslegir fjölmiðlaráðgjafar eru krónu í tugi og hæfnin virðist vera hver sem getur sett 140 stafa setningu saman með myllumerki og @ tákn.“

  Það er næstum því skömm sem passaði ekki í 140 stafi.

  Auðvitað, ef þú ert trúaður á 10,000 klukkustunda reglu, væri erfitt fyrir neinn að vera sérfræðingur í samfélagsmiðlum; það hefur bara ekki verið nógu lengi.

  Þegar hann var á Exact Target ráðstefnunni sagði Jay Baer að „samfélagsmiðlar væru starf núna, en brátt muni það verða hæfileiki. Alveg eins og að slá inn eða gera afrit. Við höfðum áður fólk til þess, þá gerðum við okkur grein fyrir því að það er skilvirkara ef allir hafa kunnáttuna. “ (Nokkuð umorðað.) Engu að síður held ég að hann hafi líklega rétt fyrir sér.

 7. 13

  „Félagslegir fjölmiðlaráðgjafar eru krónu í tugi og hæfnin virðist vera hver sem getur sett 140 stafa setningu saman með myllumerki og @ tákn.“

  Það er næstum því skömm sem passaði ekki í 140 stafi.

  Auðvitað, ef þú ert trúaður á 10,000 klukkustunda reglu, væri erfitt fyrir neinn að vera sérfræðingur í samfélagsmiðlum; það hefur bara ekki verið nógu lengi.

  Þegar hann var á Exact Target ráðstefnunni sagði Jay Baer að „samfélagsmiðlar væru starf núna, en brátt muni það verða hæfileiki. Alveg eins og að slá inn eða gera afrit. Við höfðum áður fólk til þess, þá gerðum við okkur grein fyrir því að það er skilvirkara ef allir hafa kunnáttuna. “ (Nokkuð umorðað.) Engu að síður held ég að hann hafi líklega rétt fyrir sér.

 8. 14

  „Félagslegir fjölmiðlaráðgjafar eru krónu í tugi og hæfnin virðist vera hver sem getur sett 140 stafa setningu saman með myllumerki og @ tákn.“

  Það er næstum því skömm sem passaði ekki í 140 stafi.

  Auðvitað, ef þú ert trúaður á 10,000 klukkustunda reglu, væri erfitt fyrir neinn að vera sérfræðingur í samfélagsmiðlum; það hefur bara ekki verið nógu lengi.

  Þegar hann var á Exact Target ráðstefnunni sagði Jay Baer að „samfélagsmiðlar væru starf núna, en brátt muni það verða hæfileiki. Alveg eins og að slá inn eða gera afrit. Við höfðum áður fólk til þess, þá gerðum við okkur grein fyrir því að það er skilvirkara ef allir hafa kunnáttuna. “ (Nokkuð umorðað.) Engu að síður held ég að hann hafi líklega rétt fyrir sér.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.