Netþjónustuveitandinn SaaS Verðvíti

tölvupóstskostnaður

Við höfum haft nokkrar hæðir og lægðir þegar við leitum að góðum netþjónustuaðila. Margir tölvupóstþjónustuaðilar hafa einfaldlega ekki samþættingarverkfæri sem við þurfum til að gera tölvupóstinn sendan (við munum fá nokkrar fréttir af því fljótlega) ... en stærsta vandamálið sem við höfum haft með tölvupóstforritið okkar er hæfileikinn til að passa tekjuöflun við kostnaður við umsóknina.

Til að komast beint að efninu eru sumar SaaS verðlagningargerðir einfaldlega heimskar ... refsa vöxt fyrirtækisins frekar en að umbuna honum. Mín von sem fyrirtæki eða neytandi er sú að því meira sem ég nota þjónustu þína, þá ætti kostnaðurinn að vera flatur eða batna (með öðrum orðum - kostnaður á hverja notkun helst óbreyttur eða lækkar). Þetta virkar ekki með stigagjöf sem þú finnur - sérstaklega hjá tölvupóstsölum.

Hér er opinber verðlagning eins lánardrottins (mánaðarverð og áskrifendur):

$ 10 $ 15 $ 30 $ 50 $ 75 $ 150 $ 240
0-500 501-1,000 1,001-2,500 2,501-5,000 5,001-10,000 10,001-25,000 25,001-50,000

Við fyrstu sýn virðist það vera frekar stöðugt ... fleiri áskrifendur bæta við meiri mánaðarlegum kostnaði. Vandamálið er þó við umskiptin. Segjum að ég sendi til 9,901 áskrifenda. Það er $ 75 á mánuði. En ef ég bæti við 100 áskrifendum er ég í vandræðum. Mánaðarlegur kostnaður minn tvöfaldast í $ 150 og kostnaður á hvern áskrifandi hækkar um 98%. Hvern áskrifanda tvöfaldast kostnaðurinn við notkun kerfisins.

SaaS netverð

Þetta var svo slæmt með núverandi söluaðila okkar að ég hætti bókstaflega að senda á allan listann minn. Kostnaður okkar fór úr $ 1,000 á mánuði í um það bil $ 2,500 á mánuði vegna þess að ég var með 101,000 áskrifendur. Það er ekki það að ég nenni að borga meira fyrir að senda meira ... það er bókstaflega að það er stigagangur í kostnaði sem ég get ekki endurheimt með markaðsátaki okkar eða kostun. Eftir áskrifanda hefði kostnaður minn meira en tvöfaldast. Og ég get einfaldlega ekki endurgreitt þann kostnað.

Hugbúnaður sem þjónustuveitandi ætti sannarlega að skoða betur borgunarkostnaðarkerfi eins og Amazon eða hýsa pakka sem hafa þröskuld þar sem verðfall þegar þú vex viðskipti þín. Þú ættir að umbuna vaxandi fyrirtæki en ekki refsa því. Ef ég er með 101,000 lista ætti annar viðskiptavinur sem er með 100,000 lista ekki að greiða minna fyrir hvern áskrifanda en ég. Það er einfaldlega mállaus.

Stuðla að tölvupósti og aðskilnað

Annað mál með þessi kerfi er að borga fyrir fjölda tengiliða í kerfinu þínu frekar en hversu mikið þú sendir í raun með því. Ef ég er með gagnagrunn með milljón netföngum ætti ég að geta flutt það inn, skipt því og sent á þann hluta sem ég veit að mun skila mestum árangri.

Mörg þessara kerfa hlaða eftir stærð gagnagrunnsins frekar en notkun kerfisins. Með það í huga, hvernig er hægt að kenna fyrirtækjum um lotu- og sprengibaráttu? Ef þú verður að rukka fyrir hvern áskrifanda geturðu eins sent til allra áskrifenda!

Þvinguð velta

Sem afleiðing af þessari verðlagningu þvinga þessi fyrirtæki hönd mína. Þó að ég gæti elskað söluaðila og þakka þjónustu þeirra, þá mælir viðskiptakostnaðurinn með því að ég fari með viðskipti mín annað. Þó að ég myndi elska að halda mér við góðan söluaðila, þá hef ég ekki pott af peningum til að fara í þegar ég bæti 100 áskrifendum í gagnagrunninn minn.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.