Árangur með sjálfvirkum notendaskýrslum

Í starfi mínu nýtum við okkur Salesforce sem tól okkar fyrir viðskiptatengslastjórnun (CRM). Salesforce er eitt af þessum ótrúlegu kerfum sem geta gert nánast hvað sem er, en venjulega þarfnast nokkurrar fyrirhafnar að komast þangað.

Ein af mikilli viðleitni sem ég sé að Salesforce sæki fram eru fyrirbyggjandi notendaskýrslur í tölvupósti sem sendar eru mánaðarlega til hvers notanda. Skýrslurnar veita nokkra innsýn í svæði forritsins sem þau eru að fullu að nýta sem og önnur svæði sem gætu hjálpað þeim.
notkunarskýrsla

Sjálfvirka tölvupóstskýrslunni lýkur með 4 köflum:

 1. Innleiða
 2. Styrktu
 3. Bjartsýni
 4. Stækka

Þó að markaðsstefnan í tölvupósti um þetta sé frábær, þá finnst mér smáatriðin í hverjum hluta skorta hagkvæmni eða auðvelda framkvæmd. Þú getur smellt í gegnum öll umræðuefnin í tölvupóstinum til að fá frekari upplýsingar um það sem lögunin býður upp á. Hagræðing hafði til dæmis 15 tillögur í tölvupóstinum mínum. Meirihluti þessara ráðlegginga er áhugaverður en ég hef enga stjórn á því að innleiða sumar þeirra.

Þetta er frábær markaðsstefna með tölvupósti sem ég myndi hvetja alla í hugbúnaðar- og þjónustugreinum til að innleiða; þó myndi ég gera eftirfarandi tillögur:

 • Hafðu það einfalt. Ég myndi mæla með einum hlut fyrir hvern hluta ... einn hlut til að framkvæma, einn til að styrkja, einn til að hagræða, einn til að stækka.
 • Viðskiptatækifæri. Með hverju atriði myndi ég bjóða viðskiptatækifæri eða rannsókn á öðrum viðskiptavini sem nota hlutinn.
 • Hvernig á að byrja. Nú þegar þeir hafa náð mestum áhuga þínum, þá væru einhverjar samskiptaupplýsingar fyrir hverja á að fylgja eftir aðstoð rökrétt.

Með því að gera sjálfvirkan og innleiða markaðsstefnu í tölvupósti sem þessari, ertu að veita viðskiptavinum þínum tækin til að ná árangri. Á móti mun árangursrík innleiðing hugbúnaðar þíns leiða til bættrar notkunar og viðskiptaárangurs - frábært tækifæri fyrir uppsölumöguleika og aukið varðveislu viðskiptavina. Ef þú hefur framkvæmt sjálfvirka stefnu sem þessa, láttu mig vita. Mér þætti gaman að heyra árangurinn!

Innblástur minn fyrir þessa færslu var Chantelle kl Samantekt, sem nýlega hrinti í framkvæmd a Ábending á dag tölvupóst fyrir viðskiptavini sína til að taka þátt í. Að öðrum kosti geta notendur (eða jafnvel ekki viðskiptavinir) valið daglegar ráð til að blogga á fyrirtæki á Twitter!

2 Comments

 1. 1

  Ég man enn hvernig Hotmail sló í gegn síðast fyrir 10 árum. Þeir nota undirskriftartengilinn í öllum tölvupósti notandans til að dreifa orðinu um heiminn sem flýgur þá hratt hátt. Ég er viss um að markaðssetning tölvupósts er góð markaðstækni en meðhöndlun ruslpósts verður viðbótar hæfileiki.

 2. 2

  Við notuðum sölumennsku í síðasta starfi mínu og þó að ég sé viss um að ef það væri rétt stillt gæti það verið gagnlegt, þá fannst mér notendaviðmótið vera landamæri ónothæf. Sem sagt, ég var ekki að nota það til markaðssetningar, heldur nota það til sölu. Einhvern tíma vil ég sjá að CRM samlagist samfélagsmiðlum. Það væri miklu gagnlegra fyrir mig persónulega. Gögn eru bara ekki í raun persónuleiki minn. Ég vil frekar sambönd.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.