Hvernig fékk ég áhuga á samfélagsmiðlum?

douglas karr

Þegar Shel bað um fólk sem gæti haft áhuga á að veita svör við SAP könnun á samfélagsmiðlum, Ég stökk við tækifærið og skrifaði hann strax. Með leyfi Shel leyfði hann mér að setja svör mín á bloggið mitt. Þetta er I. hluti!

Segðu mér hvenær og hvernig þú fékkst fyrst áhuga á samfélagsmiðlum. Af hverju?

Ég starfaði í prentmiðlum í meira en áratug og horfði á þegar internetið byrjaði fljótt að hylja athygli og þar með auglýsingar frá dagblaðaiðnaðinum. Netið sem miðill er aðgengilegt, ódýrt og tæknin er nokkuð einföld. Jafnvel innan prentmiðla trúði ég alltaf að hver miðill hefði sína eigin styrkleika og veikleika. Stundum Blaðið var ekki mesti staðurinn til að auglýsa.

Þegar internetið kom fram sáu kollegar mínir það sem ógn. Ég sá það sem ótrúlegt tækifæri. Ég stökk í skip og flutti til Denver í Colorado til að vinna hjá fyrirtæki sem stýrði gjaldinu um að nota netið. Því miður tók ég þátt þegar kúla var að springa. Ég flutti til Indianapolis til að taka þátt í dagblaðinu og leiða beina markaðsaðgerðir þeirra, nýtti gögn til að miða betur við væntanlega áskrifendur og ýtti á beint póstforrit fyrir viðskiptavini.

Ég reyndi eins mikið og mögulegt var að fá tækni eins og markaðssetningu tölvupósts inn í blaðið líka, en allt „Internet“ var litið á sem miðil til að koma efni til skila og selja auglýsingar ... ekki skapa sambönd. Allt Internet var einnig undir yfirstjórn upplýsingatæknideildar svo ég steig á tær annarra þjóða. Þegar ný stjórnun kom inn og fór að spyrja: „Hvað ertu að gera?“, Vissi ég að þau voru ógleymd og ég þurfti að fara.

Í gegnum vin minn og kollega, Darrin Gray, hitti ég Pat Coyle og gekk til liðs við fyrirtæki þeirra, Branddirect. Darrin var og er meistari í sölu og tengslanetum. Pat var og er meistari í að byggja upp sambönd. Ég var gagna- og tæknigaurinn - að finna bestu tækni til að auka tengsl fyrirtækja við viðskiptavini sína og viðskiptavini. Það tókst vel, Darrin seldi, Pat leiðbeindi og ég smíðaði!

047174719X.01. SCMZZZZZZZÞað var á þessu tímabili sem við Pat byrjuðum að sjá hvaða áhrif samfélagsmiðlar höfðu. Ekki of kaldhæðnislegt, við lesum (gleypti) bók Shels, Nakin samtöl. Við skildum að markaðssetning var ekki lengur einfaldlega „ýta“ tækni, heldur breyttist hún í eitthvað mjög, allt annað.

Pat flutti til Indianapolis Colts í fullu starfi. Colts, undir forystu Jim Irsay, vissu að þeir voru á mörkum mikils og ég tel að hann hafi haft þá sýn að vita að hann þyrfti að nota tækifærið til að tengjast aðdáendum meðan ýta hans á Superbowl væri innan sjónarsviðs.

Ég flutti til Nákvæmlega markmið, netþjónustuaðili, dáleiddur af trúboði CMO og stofnanda Chris Baggott. Skilaboð Chris voru um ótrúlegt gildi markaðsleyfis með tölvupósti og miðuðu rétt skilaboð til réttra aðila á réttum tíma.

MyColts.netSíðustu tvö ár héldum við Pat enn nánum vinum og hittumst oft með bókaklúbbi á staðnum sem hann hefur samstillt, The Indianapolis Book Mashup. Fyrsta bókin okkar? Nakin samtöl auðvitað!

Pat notaði tækifærið og ýtti undir Colts til að byggja upp félagslegt net fyrir Superbowl Champions. Ég slefaði þegar ég horfði á MyColts.net verða að veruleika. Með annasömum tímaáætlun sjálfum mér, hleypti af stokkunum verktakasamfélagi fyrir ExactTarget og var kynnt til vörustjóra fyrir ExactTarget á meðan við stækkuðum úr hundruðum samþættra viðskiptavina í þúsundir, gat ég aðeins horft á þegar MyColts.net var sett á laggirnar.

Við Chris Baggott byrjuðum líka að hittast og ræða um miðilinn. Chris skildi gildi miðilsins, sem (ég tel) hafði að miklu leyti áhrif á að knýja ExactTarget framarlega í greininni. Chris Tölvupóstur bloggið um bestu starfshætti var veitt nokkrum sinnum í gegnum árin og hann var örugglega viðurkenndur sem hugsandi leiðtogi í markaðssetningu tölvupósts - þökk sé að hluta til bloggsíðu sinni. Þetta var þegar Chris byrjaði að sjá tækifæri. Blogg voru frábært farartæki til upplýsingar - en það er samt ekki auðvelt fyrir neytandann að finna gullmolann sem bloggarar sendu frá sér.

Compendium hugbúnaðurChris byrjaði að sá fræjum fyrir Compendium hugbúnaður, nýja gangsetning hans. Fylgist með þessu fyrirtæki! Það er næsta þróun bloggsins og það er nú að verða að veruleika. Stundum líður mér eins og faðir horfi á barn sitt vaxa úr grasi þegar ég sé þetta fyrirtæki byrja - en því miður var tímasetningin ekki til staðar fyrir mig til að komast í liðið.

Af hverju hef ég lent í samfélagsmiðlum?

Samfélagsmiðlar jafna aðstöðu. Ég tel að það sé jafn mikilvægt fyrir viðskipti og það er fyrir lýðræði. Samfélagsmiðlar veita öllum lyklaborð og internetaðgang til að hafa rödd. Samfélagsmiðlar bjóða upp á leið fyrir góð, heiðarleg fyrirtæki til að byggja upp tengsl við viðskiptavini sína og viðskiptavini. Ekki er það lengur „sá sem hefur efni á mestum auglýsingum“ sem vinnur. Fyrirtæki þurfa ekki lengur að greiða stórar prósentur af fjárveitingum sínum til að prenta og útvarpa fjölmiðlum sem finnast. Nú verða þeir einfaldlega að vinna frábært starf og orðið mun komast út.

Hvaða markaður vildi ekki taka þátt í því?

A hlið athugasemd: Árum síðar, Indianapolis Star er farinn að sjá ljósið líka. Einu sinni skopað af ritstjórninni, er nú notendatengt efni að verða leiðandi vaxtarsvæði dagblaðsins. Athuga IndyMoms sem frábært dæmi.

9 Comments

 1. 1

  Frábær grein, Doug. Ég kem líka úr prentheiminum. Ég skar tennurnar á mér að læra að setja á CompuWriter Jr. Hluturinn var með langri filmu með letri áletrað sem snerist á hjól inni í vélinni. Þegar stafur var sleginn inn var ekki hægt að fara til baka og leiðrétta. Þú þurftir að slá línuna aftur og ræma hana yfir mistökin!

  Mér blöskraði þegar tæknin kom sem gerði allt vélræna ferlið „sjálfvirkt galdra“. Með tölvu og prentara var heimurinn opnaður fyrir endalausum möguleikum, þar á meðal að leiðrétta type-o áður en blaðið var prentað út (ímyndaðu þér það).

  Svo kom netið og fólk fór að eiga samskipti sín á milli sem aldrei fyrr. Ég er stöðugt undrandi yfir dýpt og breidd hæfileika og upplýsingaöflunar í heiminum. Auðvitað eru það klikkaðir líka, en ég ver rétt þeirra til að taka þátt í samtalinu. Það er spennandi að lifa á tímum sannrar byltingar.

  • 2

   Of flott! Ég vissi ekki að þú komst líka úr prentun! Ég var með rafmagns-/raftæknibakgrunn og vann töluvert við blaðsíðuhlið fyrirtækisins svo ég veit hvaðan þú kemur. Ég var þarna þegar við hófum blaðsíðugerð og sjálfvirkni frá klippa og líma síðugerð!

   Þín er líka heillandi iðnaður sem er undirbúinn fyrir tækni. Ég held að smásala sé framtíð smásölunnar og þó að hún sé sterk í dag, þá held ég að „ofurverslunin“ muni ekki endast í áratug í viðbót (vona að minnsta kosti ekki).

   Hvernig þið eruð að nýta tæknina á Wild Birds Ótakmarkað er frábær. Sérleyfishafar þínir eru heppnir að hafa þig!

   Takk!
   Doug

   • 3
    • 4

     Hæ Ravi,

     Þegar ég geri námskeið um Fyrirtækjablogg og fyrirtæki sem 'gera það rétt', fyrsta fyrirtækið sem ég nefni er Sun og Jonathan Schwartz!

     Ég hef lesið bloggið þitt áður! Þú ert að vinna gott starf og hefur áhugaverða sýn á hvernig tæknin er að þróast og breyta lífi okkar.

     Takk fyrir að kommenta!
     Doug

 2. 5
  • 6

   Hæ Ivy,

   Shel er Shel Israel, höfundur Naked Conversations – bók sem ég mæli eindregið með. Shel hefur frábært blogg sem heldur áfram að kanna og ræða samfélagsmiðla.

   Og hann er mjög góður strákur! Hann er ótrúlega gagnsær, opinn, heiðarlegur og tiltækur í gegnum síðuna sína. Ég held að hann sé einn af fyrstu höfundunum til að setja iðn sína í alvöru með því að nota bloggheiminn!

   Skál,
   Doug

 3. 7

  Samfélagsmiðlar eru nýja og væntanleg leið til að auglýsa, tel ég. Það er ótrúlegt fyrir mig hvernig internetið hefur þróast í gegnum árin og ég velti því bara fyrir mér hvað sé í vændum í framtíðinni. Sérhver netmarkaðsmaður sem notar ekki samfélagsmiðla er að missa af stóru tækifæri til aukinna viðskipta.

 4. 8

  Þannig að þú ert að segja að samskipti viðskiptavina séu aðalástæðan fyrir því að samfélagsmiðlar séu svo mikilvægir? Telur þú að blogg hafi sömu möguleika eða að þau setji höfundinn á hærra plan en áhorfendur?

  • 9

   Hæfnin til að veita verðmæti og byggja upp heimild á bloggi... deila því síðan og kynna það í gegnum samfélagsmiðla er frábær blanda. Samfélagsmiðlar eru tvíhliða, sem gerir þér kleift að eiga samtal við áhorfendur eða jafnvel gera þér kleift að byggja upp þitt eigið samfélag. Ég er ekki viss um að annað hvort væri jafn öflugt án hins.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.