Apaguðirnir hafa talað og Scott Adams skrifar bók!

dilbert

scottadamsbook. smámyndTeiknimyndateiknarinn Scott Adams hefur nýlega gefið út ritbók af bloggi sínu, Haltu þig við teiknimyndasögur, apaheili !: Teiknimyndasérfræðingur hunsar gagnleg ráð. Ég hef verið að lesa blogg Scott í töluverðan tíma og það er, lang, fyndnasta blogg Ég hef einhvern tíma lesið.

Hér er brot úr Scott nýjasta færslan á Indian Monkey Attack:

Samkvæmt BBC telja guðræknir hindúar apa vera birtingarmynd apaguðsins Hanuman. Leyfðu mér að víkja hérna og játa að ég gæti slegið inn orðin „apaguð“ allan daginn og það myndi gleðja mig í hvert skipti. Af einhverjum dásamlegum ástæðum losar þessi samsetning orðanna „apaguð“ smá hrotu af serótóníni beint í þann hluta heilans sem mér líkar best.

Apaguð ... apaguð ... apaguð ... Aaaaah, það er það sem ég er að tala um? um.

Fyrir alla sem hafa eytt lífinu í klefa í Ameríku fyrirtækja, hefur þú eflaust séð að minnsta kosti eina Dilbert ræmu gera það um skrifstofuna. Færni Scott Adams sem rithöfundur er þó á pari við teiknimyndahúmorinn. Ég geri ráð fyrir að þetta sé sönnun þess að kunnátta og árangur sé ekki tilviljun. Sumar af uppáhaldsfærslunum mínum hafa verið þegar hann deildi tungumálinu eða teiknimyndunum sem komust ekki í gegnum ritskoðunarstig innsendingarferlisins.

Bestu heppni Scott og bók hans. Hvað hefur þetta með markaðstækni að gera? Mér finnst það sannfærandi saga að fólk geti breytt bloggi í bók. Seth Godin gerði það með Lítið er hið nýja stóra: og 183 aðrar tollar, kaupsýningar og merkilegar viðskiptahugmyndir, Chris Baggott gerði það með Markaðssetning tölvupósts eftir tölum: Hvernig á að nota heimsins stærsta markaðstól til að færa hvaða stofnun sem er á næsta stig og nú er Scott að gera það með bók sinni.

Fyrir fyrirtæki gefur höfundar bók töluverðan trúverðugleika. Að blogga geti leitt til bókarskrifa gæti verið eitthvað sem öll fyrirtæki ættu að hugsa um! Ég veit að ég er það!

Talandi um bækur, þá beygði ég mig í Amazon í dag og keypti nokkrar sjálfur! Nokkur fleiri markaðsbækur og bók um útgáfustýringarkerfi undirgangs eru á leiðinni.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.