Goðsögn SEO: Ættirðu að uppfæra síðu sem er mjög raðað?

Ættir þú einhvern tíma að uppfæra síðu sem er mjög raðað í leitarvélum?

Samstarfsmaður minn hafði samband við mig sem var að dreifa nýrri síðu fyrir viðskiptavin sinn og spurði ráð mín. Hann tók fram að an SEO ráðgjafit sem var að vinna með fyrirtækinu ráðlagði þeim að sjá til þess að síðunum sem þeir væru í röðun fyrir yrði ekki breytt annars gætu þeir misst röðun sína.

Þetta er bull.

Undanfarinn áratug hef ég verið að hjálpa nokkrum af stærstu vörumerkjum heims við að flytja, dreifa og byggja upp efnisáætlanir sem innlimuðu lífræna röðun sem aðal farveg viðskiptavina og leiða. Í hverri atburðarás aðstoðaði ég viðskiptavininn við að hagræða síðum sem eru í röðun og tengdu efni á ýmsa vegu:

  • Sameinast - Vegna aðferðafræði framleiðslu efnis höfðu viðskiptavinir oft margar síður sem voru illa raðaðar og voru að mestu sama innihaldið. Ef þeir höfðu 12 lykilspurningar; til dæmis um efni ... þeir skrifa 12 bloggfærslur. Sumir rötuðu í lagi, flestir gerðu það ekki. Ég myndi endurhanna síðuna og hagræða henni með öllum lykilspurningum í vel skipulagða alhliða eina grein, ég beina öllum síðunum á þá sem raðaði best, fjarlægi þær gömlu og horfi á síðuna rísa upp í hámarki. Þetta er ekki eitthvað sem ég hef gert einu sinni ... Ég geri það alltaf fyrir viðskiptavini. Ég geri það reyndar hér á Martech ZoneLíka!
  • Uppbygging - Ég hef hagrætt blaðsniglum, fyrirsögnum, feitletruðum leitarorðum og eindregnum merkjum allan tímann til að skipuleggja síður betur fyrir betri notendaupplifun. Margir SEO ráðgjafar myndu draga sig saman við að beina gömlum síðusnigli að nýrri og fullyrða að svo væri missa eitthvað af valdi sínu þegar breytt. Aftur, ég hef gert þetta á eigin síðu aftur og aftur þegar það var skynsamlegt og það virkaði í hvert skipti sem ég hef gert það á skynsamlegan hátt.
  • innihald - Ég hef algerlega umorðið fyrirsagnir og efni til að veita meira sannfærandi, uppfærðar lýsingar sem eru meira aðlaðandi fyrir gesti. Örsjaldan dreg ég úr orðatölu á síðunni. Oftar vinn ég að því að auka orðafjölda, bæta við fleiri hlutum, bæta við grafík og fella myndskeið í innihaldið. Ég prófa og hagræða metalýsingum fyrir síðurnar allan tímann til að reyna að keyra betra smellihlutfall af niðurstöðusíðum leitarvélarinnar.

Trúðu mér ekki?

Fyrir nokkrum vikum skrifaði ég um hvernig greina tækifæri SEO til að bæta röðun leitar og lýsti því yfir að ég greindi efnisbókasafn sem frábært tækifæri til að keyra viðbótar röðun. Ég skipaði 9. sætið fyrir greinina mína.

Ég gerði heildarendurskoðun á greininni, uppfærði titil greinarinnar, meta titilinn, meta lýsinguna, efldi greinina með nokkrum uppfærðum ráðum og tölfræði. Ég fór yfir allar síður keppninnar til að tryggja að síðan mín væri betur skipulögð, uppfærð og vel skrifuð.

Niðurstaðan? Ég flutti greinina úr sæti 9. í 3. sæti!

röðun efnisbókasafns

Áhrifin af þessu voru þau að ég tvöfaldaði blaðsíðuna yfir fyrra tímabil frá lífrænni umferð:

greining á efnisbókasafni

SEO snýst um notendur, ekki reiknirit

Fyrir mörgum árum, það var mögulegt að spila reiknirit og þú gætir eyðilagt röðun þína með því að gera breytingar á raðað innihaldi þínu vegna þess að reiknirit voru miklu háðari einkennum síðunnar en hegðun notenda.

Google heldur áfram að ráða yfir leitinni vegna þess að þeir flétta þetta tvennt vandlega. Ég segi fólki oft að síður verði verðtryggðar fyrir innihaldið, en raðað eftir vinsældum þess. Þegar þú gerir bæði, hækkar þú raða þinn upp úr öllu valdi.

Að láta hönnun, uppbyggingu eða efnið sjálft verða stöðnun er örugg leið til að missa röðun þína þar sem samkeppnissíður þróa betri reynslu notenda með meira grípandi efni. Reiknirit munu alltaf færast í áttina að notendum þínum og vinsældum síðunnar.

Það þýðir að þú verður að halda áfram að vinna að efni og hagræðingu hönnunar! Sem einhver sem er ráðinn til að hjálpa viðskiptavinum við hagræðingu leitarvéla allan tímann, þá er ég alltaf með áherslu á gæði efnisins og notendaupplifun yfir reikniritunum.

Auðvitað vil ég rúlla út rauða dreglinum til leitarvéla með bestu starfsháttum SEO og síðu ... en ég mun fjárfesta í bæta notendaupplifun í hvert skipti með því að yfirgefa síður óbreyttar af ótta eða missa röðun.

Ættir þú að uppfæra síðu sem er mjög raðað í niðurstöður leitarvéla?

Ef þú ert SEO ráðgjafi sem ráðleggur viðskiptavinum þínum að uppfæra aldrei efnið sem er mjög raðað ... Ég tel að þú sért vanræksla í skyldum þínum til að hjálpa þeim að ná betri árangri í viðskiptum. Sérhvert fyrirtæki ætti að halda síðu síðunnar uppfærðu, viðeigandi, sannfærandi og veita betri notendaupplifun.

Frábært efni ásamt betri notendaupplifun mun ekki bara hjálpa þér staða betur, það mun líka auka fleiri viðskipti. Þetta er lokamarkmiðið með efnismarkaðssetningu og SEO aðferðir ... ekki að reyna að temja reikniritin.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.