Er vefsvæðið þitt niðri? Gagnagrunnur?

Innlánsmyndir 51957675 m

Veist þú? Hvað með gagnagrunninn þinn? Er lénið þitt að leysast? Er vefsvæðið þitt og síður uppi en þjóna bara villum í gagnagrunninum?

Við áttum í raun dæmi fyrir nokkrum vikum þar sem vefsvæðið okkar var að fullu starfrækt en við lentum í vandræðum með fjölda gagnatenginga. Því miður komumst við að því að óánægður viðskiptavinur lét okkur vita. Hann skildi ekki af hverju hann þurfti að vekja athygli okkar á því - hann hafði rétt fyrir sér!

Forverar mínir höfðu gert rétt og skráð sig í eftirlitsþjónustu. Þetta var nokkuð dýr þjónusta á $ 49.95 á mánuði. Þegar ég skráði mig inn týndist ég strax að reyna að rata en ég komst að lokum að því að við værum aðeins að leysa heimasíðuna okkar. Við vorum ekki að prófa SSL vottorð, við vorum ekki að prófa undirlén okkar, við vorum ekki að kanna hvort gagnagrunnurinn væri að svara eða ekki.

Ég byrjaði fljótt að bæta við annarri ávísun og færði tímann úr 5 mínútna millibili í 1 mínútu millibili. Þegar ég smellti til að senda nýja „úrið“ var mér brugðið þegar ég sá að ég myndi rukka uppsetningargjald upp á $ 99 og aðra $ 49.95 á mánuði. Það er rétt - $ 99 uppsetningargjald fyrir eitthvað sem ég setti upp !!! Ég skráði mig út og byrjaði að leita að nýrri þjónustu.

Ég stökk á Twitter (mín ný leitarvél) og góður vinur, Ade Olonoh of Endurtekin aðgerð, kom til bjargar. (Meira blogg - minna twittering Ade!)

pingdom spjaldiðAde benti mér á Pingdom. Pingdom er með ótrúlega hreint viðmót með mjög sterkum eiginleikum. Ég forritaði nokkra API kallar eftir umsókn okkar til að tryggja að gagnagrunnurinn sé í gangi og þá set ég upp Pingdom til að standast símtölin og athuga svarið.
pingdom

Þjónustan er líka mjög sanngjörn. Grunnurinn er $ 9.95 / mán og leyfir 5 ávísanir, 20 SMS skilaboð, ótakmarkaðan tölvupóst, spenntur og hleðslutíma skýrslur, athuganir niður í hverja mínútu, HTTP, HTTPS, TCP, Ping og UDP ávísanir o.fl. Viðskiptaþjónustan leyfir 30 ávísanir og 200 SMS skilaboð. Þeir hafa einnig mjög sterkur API ef þú vilt samþætta eftirlit þitt.

Rannsóknarþjónarnir eru í Dallas, Berkeley, Amsterdam, Vasteras og Reading. Ég er að reyna að komast að því hvort Ég staðfesti við Pingdom að við getum framhjá SMS með því einfaldlega að búa til netfangalista með SMS netföngum fyrir farsíma starfsfólks okkar.

Ég skrifaði líka fyrirtækið með beiðni um eiginleika. Það væri frábært ef þeir, fyrir utan tölvupóst og SMS viðvaranir, leyfðu HTTP beiðni. Þetta myndi leyfa mér að fylgjast með einum af þriðja söluaðilum okkar sem hefur verið í vandræðum undanfarið. Ef ég gæti látið Pingdom gera beiðni á netþjóninum mínum gæti ég sjálfkrafa skipt um þjónustu okkar í afrit. Þegar kerfið kom aftur upp gæti ég látið það skipta aftur. Ég gæti gert þetta með tölvupósti; seinkunin gæti þó bitið okkur.

Við höfum 29 daga eftir af réttarhöldunum. Svo framarlega sem við sjáum engin vandamál förum við til að stökkva á grunnpakka. Það eitt mun spara okkur nokkra peninga og veita okkur mun yfirgripsmeira eftirlit með síðunum!

5 Comments

 1. 1

  Ég var líka hissa á verði sumra eftirlitsþjónustanna og gjaldanna sem þeir voru að taka. Pingdom virðist vera góð þjónusta. Ég settist að á AlertBot (um það bil sama verð) fyrir tæpu ári og hef verið ánægður með þjónustu þeirra. Þar sem þú gerir alla uppsetningu sjálfur og allt annað er sjálfvirkt þaðan í frá, ættu $ 50 á mánuði að kaupa ótrúlega körfu af þjónustu.

  Ég er að leita að nokkrum af þessum eftirlitsþjónustum til að fela í sér Twitter-viðmót fyrir tilkynningar á næstunni. Notkun Twitter þannig að fjöldi fólks gæti „fylgst með“ viðvörunum væri frábær möguleiki, að mínu mati.
  Takk!
  Roland Smith
  http://www.techmatters.com/

 2. 2

  Takk fyrir þá vöruúttekt Doug. Vinsamlegast láttu mig vita hvernig hlutirnir fara í lok 30 daga. Það er um það bil þegar við ætlum að setja eftirlit okkar líka.

  Takk,
  Amol.

 3. 3

  Frábær umfjöllun Doug. Og það er alveg rétt hjá þér að það er ekki nóg að athuga bara hvort HTTP tengi er.

  Við höfum verið að nota Pingdom með FormSpring í rúmt ár og eru ánægðir með þjónustuna.

  Við settum upp svipaða athugun - bjuggum til um tugi einingaprófa gagnvart forritinu með því að nota forritaskilið okkar (td er hægt að senda inn eyðublað, getum við séð væntanleg gögn í gagnagrunninum osfrv.) Og sendum PASS eða FAIL stöðu í skrá . Svo athugar Pingdom þá skrá í gegnum HTTP til að ganga úr skugga um að skilaboðin standist, annars fara viðvaranir út eins og brjálæðingar.

 4. 4

  Ég vil bara kynna 2 þjónustu í viðbót - ókeypis mon.itor.us og úrvals einbólga eftirlitsþjónusta. Einn af kostum þeirra er að þú getur sameinað utanaðkomandi eftirlit með síðuálagi og kerfisauðlindavöktun og fengið tilkynningu um lítið kerfisauðlind. Þá geturðu virkilega verið fyrirbyggjandi, ekki bara að laga heldur koma í veg fyrir bilun. Reyndu!

  • 5

   Hæ Hovhannes,

   Þetta eru örugglega valkostir og ég er reyndar með mon.itor.us reikning. Notagildi Pingdom sem forrits er þó mun einfaldara. Ég gat ekki fundið út hvernig ég gæti gert nokkrar athuganir með mon.itor.us. Það virðist einbólga er skipulagt á svipaðan hátt.

   Takk!
   Doug

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.