Ertu virkilega félagsráðgjafi?

Félagsmiðlaráðgjafi

Í gærkvöldi fékk ég ótrúlegt tækifæri til að fara bæði til að hittast og hlusta á þrefaldan sigurvegara Indianapolis 500, Helio Castroneves. Ég var gestur meðstjórnanda og afreksþjálfara David Gorsage, sem spurði hvort ég myndi bjóða upp á uppfærslur á samfélagsmiðlum allan viðburðinn. Þegar ég skipulagði myllumerki, fylgdi eftir styrktaraðilum og kynntist VIP í herberginu, hallaði einn kappakstursmaður sér hljóðlega inn og spurði:

Ert þú raunverulega samfélagsmiðlaráðgjafi?

Sá háttur sem hann spurði á það vakti athygli mína ... eins og hann væri að spyrja það raunverulega hlutur? Verri voru viðbrögð mín. Mér var nokkuð misboðið. Ekki að hann hafi velt því fyrir sér hvort samfélagsmiðlar væru raunhæfur markaðsrás eða ekki ... sem hann hélt að ég væri einn af þá ráðgjafar samfélagsmiðla. Ég lét hann vita að ég væri markaðsráðgjafi með bakgrunn bæði í hefðbundnum og stafrænum fjölmiðlum, með ástríðu fyrir að auka árangur fyrir B2B og SaaS fyrirtæki.

Hann deildi sögu af því hvernig fyrirtæki hans hafði ráðið ráðgjafa á samfélagsmiðlum fyrir nokkrum árum vegna alls óróans sem var í gangi hjá samfélagsmiðlum. Hann sagði að viðkomandi hafi unnið stórkostlegt starf á samfélagsmiðlum en það hafi í raun aldrei skilað réttmætum viðskiptakostnaði. Hann sagði að þeir létu loks viðkomandi fara vegna þess að þeir yrðu í uppnámi vegna kröfunnar um að staðfesta arðsemi með miðlinum. Hann velti því fyrir sér hvort það gerðist einhvern tíma.

Ég varð að vera mjög varkár með viðbrögð mín. Ég trúi á markaðssetningu samfélagsmiðla, en það er satt að segja ekki my fara á rás þegar ég vinn með viðskiptavini að kaupáætlunum - leit er. Þó að það sé líklegast vegna atvinnugreina sem ég starfa með, þá er það líka spurning hvar starfshættir mínir og sérþekking er. Ég elska að deila og taka þátt í gegnum samfélagsmiðla á hverjum degi, en ég lít það ekki heiðarlega á sem farveg - jafnvel í mínu eigin fyrirtæki.

Að því sögðu þekki ég marga félagsráðgjafa sem framkvæma mælanlegar herferðir, byggja upp vitund og jafnvel gera frábært starf við að afla viðskiptavina á netinu. Ég gerði það skýrt fyrir heiðursmanninum sem ég var að tala við - en ég held að það sé ekki lausn fyrir öll viðskipti. Ég held að samfélagsmiðlar geti einnig gefið gildi fyrir stofnun utan beinna kaupa:

  • Vöktun vörumerki þitt og keppinautar á netinu til að bera kennsl á mál og tækifæri innan þíns iðnaðar. Það er mikið af upplýsingum sem fyrirtæki þurftu áður að ráða könnunar- og skoðanakannatölfræðinga til að fá aðgang að. Núna er það oft fáanlegt á flestum félagslegum vettvangi. Við elskum Agorapulse - sem ég er sendiherra fyrir vörumerki.
  • Viðskiptavinur velgengni er annar styrkur samfélagsmiðla. Ef þú ert með móttækilegt og gagnlegt velgengnisteymi viðskiptavina sem getur fundið ályktanir fyrir væntanlega og núverandi viðskiptavini geta samfélagsmiðlar verið frábær farvegur til að byggja upp traust og halda viðskiptavinum í gegn.
  • Meðvitund er erfið stefna til að mæla arðsemi á, en það er frábær aðgerð traustrar félagslegrar stefnu. Hins vegar er það önnur sem krefst hæfileika. Að fá rödd vörumerkis þíns til að heyrast og dreifast meðal fjöldans er ekki auðvelt en það getur verið hagkvæmt. Á einhverjum tímapunkti, ef samkeppni þín er að mylja þig ... þarftu að geta mælt hvort viðskiptavinir vita að fyrirtæki þitt er valkostur.
  • Treystu er annar ávinningur af samfélagsmiðlum sem erfitt er að mæla. Ég kann að leita á netinu og finna vöru eða þjónustu sem ég vil kaupa ... en þá færi ég yfir í LinkedIn hóp eða Facebook hóp fagfólks og bið um álit þeirra. Ef ég sé mikið af neikvæðum þarna úti, mun ég venjulega fara yfir í næsta valkost. Að hafa ofsafengna aðdáendur sem deila tonnum af því hversu frábært fyrirtæki þitt er á netinu ber kannski ekki ein ábyrgð á kaupákvörðuninni, en það getur hjálpað.

Ég lét hann vita að á meðan ég var ekki ráðgjafi í félagslegum fjölmiðlum í fullu starfi, hunsaði ég aldrei samfélagsmiðla með neinum viðskiptavini. Ég myndi oft samþætta verkfæri til að birta sjálfkrafa og deila gæðaupplýsingum á netinu með áhorfendum og myndi byggja upp viðbragðsaðferðir sem fyrirtækin gætu brugðist við. Ég gerði þetta vegna þess að ég gat ekki réttlætt kostnað félagsráðgjafar í fullu starfi en viðskiptavinir mínir gerðu sér samt grein fyrir því góða sem gæti komið frá samfélagsmiðlinum.

Og ég ráðlagði honum að fyrirtæki hans gæti bara ekki fundið réttan ráðgjafa til að aðstoða þá. Ég held að frábær samfélagsmiðlaráðgjafi geti réttlætt kostnað þessa miðils ... og ef þeir geta það ekki, munu þeir vera heiðarlegir um hvernig hægt væri að nota hann án kostnaðar markvisss sérfræðings.

Í kappakstri, þar sem mjög lítill aðskilnaður er milli aðdáenda og ökumanna, held ég að það sé markaðssetning á samfélagsmiðlum Verði vera arðbær með sönnun á arðsemi. Kappakstursaðdáendur hafa skyldleika við vörumerkin sem styrkja ökumenn sína - ólíkt nánast öllum íþróttum. Að deila þessum vörumerkjum í gegnum samfélagsmiðla, á meðan að veita bakdyramegin í lífi bílstjórans er ótrúlegt tækifæri. Samræma við styrktaraðila þína og mæla vitund og kauphegðun aðdáenda! Þegar ég talaði við hann hljómaði það ekki eins og þetta væri þungamiðja ráðgjafa þeirra. Kannski glatað tækifæri.

Ég held að ég hafi skipt um skoðun á rásinni ... og þar með breytti ég skoðun minni á hugtakinu ráðgjafi samfélagsmiðla eins og heilbrigður.

 

 

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.