Ekki láta hugfallast með samfélagsmiðlum

jay baer

jay baerEinn af þeim sem ég fer mikið í að heyra tala er Jay Baer. Í morgun þurfti ég að vakna fyrir sólinni til að keyra upp að BloggIndiana að heyra aðalfyrirmæli hans - og það var vel þess virði að fara í ferðina. Það eru allnokkrar ástæður. Jay hefur 20 ára reynslu sem markaðsmaður og hverfur ekki frá því að segja álit sitt. Jay er líka ósvikin manneskja - það er enginn munur á því hver þú sérð á sviðinu og þeim sem þú hittir persónulega. Eins hef ég ekki séð sömu kynninguna tvisvar eftir að hafa séð Jay tala hálfan annan tug.

Ég harmaði Jay að ég væri forvitinn hvernig sum blogg sem voru miklu minni en mín fengu fleiri retweets, líkar og nefnir. Ég velti því jafnvel fyrir mér hvort einhverjir væru að leika sér í greininni. Jay hélt ekki að þeir væru það - hann fær tonn af retweets og félagslegri samnýtingu á blogginu sínu, Sannfærðu og umbreyttu (a verður að lesa!).

Ég trúi ekki að gæði póstanna séu málið - við erum mjög vel virt í markaðsgeiranum. Við Jay ræddum umferðarþungann sem ég var að fá og til samanburðar fær blogg hans svipaðan lesendahóp. Hins vegar eru lesendur hans nokkuð ágengir í deila upplýsingarnar sem Jay setur fram. Ekki lítið magn - gífurlegt magn ... að meðaltali 200 tíst í færslu!

Í horni Jay er ótrúlegt innihald hans, sérþekking hans á samskiptum við netkerfi hans og áframhaldandi talaðgerðir hans. Hann hefur einnig miklu meiri fylgi á Twitter og Facebook en við. Allt í kring er Jay nokkrum röndum fyrir ofan stöðu mína. Ef ég er skipstjóri er hann aðmíráll. Ég virði hann mjög mikið.

Aftur að lesendahópnum.

Þegar þetta var rætt kom í ljós að fólkið sem fylgir Jay er ákaflega félagslegt með mikið vald. Fólk sem fylgir Jay er líka í efstu röðum! Margir af fylgjendum Jay hafa mikið fylgi út af fyrir sig - og þeir elska að deila með netum sínum. Þetta er munurinn á milli áhorfenda minna og Jay. Ég er nokkurs konar hnetur og boltar að berjast gegn markaðsmönnum í skotgröfunum. Þó að við laðum að okkur fólk af öllum skólastigum og starfsaldri í atvinnugreininni ... þá er það blogg um markaðssetningu.

Jay er með blogg um markaðssetningu líka, en hann er miklu einbeittari og fágaðari á samfélagsmiðlum en ég. Við klipptum breitt svið ... með öllu frá greinandi til markaðssetningar með tölvupósti. Áhorfendur sem ég ná til eru þátttakendur en hafa ekki tilhneigingu til að deila eða kynna efnið sem ég skrifa. Margir lesendur mínir eru algerlega óvirkir á samfélagsmiðlum og einbeita sér meira að markaðssetningu vörumerkja og auglýsingum.

Hér er punkturinn minn. Ég var skammsýnn þegar ég vældi yfir frammistöðu efnisins míns. Ég ætti alls ekki að láta hugfallast - ég ætti að vera hvattur til þess að ég er að tala við trúlofaðan lesendahóp sem hefur ekki stökkva inn í samfélagsmiðla tóm enn sem komið er. Ég vona að ég geti hjálpað þeim að komast þangað, en það getur ekki verið í dag eða á morgun, það geta verið mörg ár í burtu. Netið þitt verður líklega svipað, sérstaklega ef þú ert ekki í netgreinum. Ekki láta hugfallast þar sem þú ert að skrifa fullt af frábæru efni en það er aðeins deilt með handfylli af fólki. Það eru ekki allir eins félagslegir og við.

3 Comments

 1. 1

  Takk fyrir. Ég á ekki skilið neitt af því, en takk.

  Ég hef aldrei keyrt tölurnar á þetta endanlega og ég er viss um að það eru útúrskaranir, en ég tel að það sé satt anecdotally. Það sem ég segi viðskiptavinum mínum sem blogga er að því mjórri sem fókus á innihaldi þínu er, þeim mun líklegra er að þú hafir hvata til hlutdeildar og áskriftarhegðunar, því það er líklegra að lesandanum líði eins og þú ert að tala beint um stöðu þeirra. Viðskiptin eru umferð.

  Víðtækari = fleiri gestir, minni hlutdeild + áskriftir
  Þröngt = færri gestir, fleiri hlutdeild + áskriftir

  Fjandinn, nú verð ég að skrifa bloggfærslu um þetta líka! Takk fyrir nudge DK. Frábært að sjá þig eins og alltaf!

 2. 3

  Twitter er enn leiksvæði vitsmunalegs og félagslegs „twitterati“. Ég fylgist með yfir hundrað fólki í markaðssetningu / félags / tækni rýminu einu og það getur verið svolítið ógnvekjandi að vinna úr öllum upplýsingum. Mikið af innihaldinu sem verður endurtekið kemur frá enn minni hlutmengi. Talaðu um samsöfnun, hvað með að við endurnefnum það versnun. Það eina sem ég myndi segja Dick Costolo á Twitter er „Fáðu Twitter þarna til fjöldans, hina miklu óþvegnu handverja, gefðu mér 400 milljónir Twitter notenda og talaðu síðan um árangursríkt tekjulíkan.“ En þegar kemur að því hvað þið eruð að gera, þá er aðalatriðið að þið verðið að veita gagnlegar, umhugsunarverðar innsýn, reglulega. Og (trommurúllu) þú verður einfaldlega að hafa samskipti við áhorfendur, með athugasemdum, við atburði, alls staðar. Reyndar, í mörgum tilvikum eru athugasemdirnar sem ég las oft með mikið gott efni í þeim. Þetta er bölvun og blessun dýrkunarinnar eins og raunveruleiki hlutar okkar.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.