Notkun samfélagsmiðla er ekki sérfræðingur

geek-and-poke.pngEnn og aftur í dag var mér boðið að handfylli af atburðum - persónulega og í gegnum vefnámskeið - til að fá útsetningu fyrir a sérfræðingur á samfélagsmiðlum og taka þeirra á markaðssetningu samfélagsmiðla. Þegar ég fer yfir prófíla þeirra, upplýsingar um LinkedIn, vefsvæði þeirra og blogg þeirra, finn ég engar verulegar upplýsingar sem styðja forsenduna að þeir séu sérfræðingar á samfélagsmiðlum.

félagslega fjölmiðla sérfræðingur? Í alvöru? Kannski hafa þeir tugi þúsunda Twitter fylgjenda, hundruð athugasemda við sig Facebook vegg og aðild að tug eða svo netkerfum. Kannski vegna þess að þeir eru a charlatan, hákarl eða geek.

Hvað myndi ég flokka sem samfélagsmiðil sérfræðingur? Ég elska lista Peter Shankman yfir hæfi og vanhæfi fyrir sérfræðinga á samfélagsmiðlum. Ég vil bæta við - að ef það varðar viðskipti - þá myndi ég vilja sjá a langur listi yfir mælanlegan niðurstöður og tilvísanir í ýmsum fyrirtækjum og aðferðum.

Flokka ég mig sem sérfræðingur? Ég geri það - en ekki vegna þess að ég segist skilja þetta allt saman. Þetta er ungur miðill og hann breytist daglega. Það er að breyta viðskiptahegðun. Það er að breyta hegðun neytenda. Reynsla mín í áratug sem þróaðist úr beinni markaðssetningu og markaðssetningu gagnagrunna, markaðssetningu í tölvupósti osfrv. Gerði mér kleift að þróast náttúrulega í núverandi stöðu mína.

Ég segist ekki vera sérfræðingur vegna þekkingar minnar á samfélagsmiðlum ... Ég segist vera sérfræðingur vegna þeirrar vinnu sem ég hef unnið fyrir stór og smá fyrirtæki til að efla viðskipti sín, halda í og ​​selja viðskiptavini og fækka símtölum við viðskiptavini með nýta samfélagsmiðla á áhrifaríkan hátt.

Geri ég kröfu um að ég sé sérfræðingur vegna þeirrar vinnu sem ég vinn núna?

 • Þó VP bloggvettvangs, hjálpuðum við tugum fyrirtækja við að þróa samfélagsmiðla sína og leitarstefnur til að knýja átak í markaðssókn.
 • Ég á vel Ný fjölmiðlamiðlun með sterka sögu um að aðstoða fyrirtæki við að þróa og framkvæma félagslegar áætlanir sínar.
 • Sameining og sjálfvirkni verkfæri sem ég hef þróað í Blogging, Tölvupóst eða, video og farsímarými hafa náð til tugþúsunda fyrirtækja.
 • The 2 félagslega net Ég hjálpaði til við að byrja og halda áfram að hjálpa hlaupa.
 • Mitt eigið blogg sem spannar 5+ ár (auk nokkurra fleiri á öðrum vettvangi) sem tala við samfélagsmiðla og markaðstækni.

NEI! Ekkert af þessu hæfir mig sem sérfræðingur.

Ég kalla mig sérfræðing af þremur ástæðum:

 1. Fyrirtæki leita Sérfræðingar, ekki sérfræðingar og nördar.
 2. Að kalla mig sérfræðing heldur mér við hærri staðla og væntingar með fyrirtæki sem ég verð að uppfylla.
 3. Ég passa við skilgreininguna:

Sérfræðingur er sá sem almennt er viðurkenndur sem áreiðanleg uppspretta tækni eða kunnáttu sem fær kennara sína til að dæma eða ákveða rétt, réttlátt eða skynsamlega heimildir og stöðu af jafnöldrum sínum eða almenningi á sérstöku vel aðgreindu léni. Sérfræðingur, almennt séð, er einstaklingur með mikla þekkingu eða getu á tilteknu námssviði.

Er ég gáfaðri en restin af fólkinu þarna úti? nope.
Veit ég allt um samfélagsmiðla? Auðvitað ekki.
Eru aðrir sérfræðingar alltaf sammála mér? Ekki séns!
Hefur öll mín vinna gengið vel? Nei - en margt af því hefur það.

Ég trúi því að ég hafi haft framúrskarandi hæfileika til að greina viðskiptaferla, markaðssetningu miðla og ákvarða hvernig tækni getur brúað bilið. Ég geri það ekki ljúga að viðskiptavinum og segðu þeim að þeir verði að vera hluti af samfélagsmiðlinum ef þeir vilja lifa af. Ég deili þó mörgum velgengnunum með þeim! Það er miðill sem ég trúi persónulega á og vonast til að sjá fjöldaupptöku af - ekki vegna þess að slæm fyrirtæki geti stjórnað honum - heldur vegna þess að frábær fyrirtæki geta nýtt hann.

Ég tel að samfélagsmiðlar tengi fyrirtæki við horfendur, byggi upp betri tengsl milli viðskiptavina og fyrirtækja, ýti undir fyrirtæki til að bæta þjónustu við viðskiptavini, byggi upp gagnsæi og hvetji til hugsanlegrar forystu, hæfileika frumkvöðla og þróunar ... allt frábært fyrir viðskipti.

Og það, vinir mínir, er minn sérfræðingur álit.

PS: Ég er viss um að ef þú ferð nógu langt aftur í blogginu mínu eða athugasemdum við önnur blogg sem ég hef rifið upp í nokkra menn sem lýstu yfir sjálfum sérþekkingu sinni. Nú er komið að þér. 🙂

10 Comments

 1. 1

  Mér finnst athyglisvert að í tveimur mismunandi bloggum les ég gildi „sérfræðings“ er umdeilanlegt. Í tveimur færslum sem ég las áðan var gefið í skyn að hunsa (og í framhaldinu ekki ráða) neinn sem notar hugtakið „sérfræðingur“ sem hluti af hæfni sinni, en þú snýrð við og vitnar í eina af sömu blogggreinum sem ástæðu til að kalla þig sérfræðing , og eftir að hafa vitnað í greinina meina að þú sért sérfræðingur. Svo hver er það? Treysti ég þér vegna þess að þú telur þig vera sérfræðing og vitna í Shankman eða hunsa ég allt sem þú segir héðan í frá vegna þess að þú telur þig vera sérfræðing og vitna í Shankman? Ekki misskilja mig, ég þakka allt sem þú hefur afrekað og ég fylgist með blogginu þínu svo ég finn augljóslega gildi í því sem þú segir ... en mótsögn sem þessi er ástæðan fyrir því að viðskiptavinir mínir eru svo ringlaðir.

  • 2

   Hæ Róbert! Ég viðurkenni alveg mótsögnina - jafnvel hræsni - af minni hálfu í þessari færslu. Ég vísa til hinna póstanna vegna þess að ég vil að samtalið haldi áfram með mismunandi sjónarhorn. Áður hafði ég forðast orðið „sérfræðingur“. Eftir því sem ég held áfram að vinna meira á þessu sviði sé ég æ fleiri nota titilinn „sérfræðingur á samfélagsmiðlum“.

   Ég lendi á þeim stað á ferlinum þar sem ég hef áhyggjur af því að fyrirtæki láti blekkjast af sjálfkölluðum „sérfræðingum“ en fyrirtæki halda áfram að leita til þeirra. Held ég áfram að horfa á viðskipti fara til fólks án reynslu eða „sérþekkingar“? Eða - tilkynni ég sjálfan mig sérfræðing, sanni gildi mitt og fái þessi viðskipti?

   Ég ætla að kalla mig sérfræðing héðan í frá vegna viðskiptakostanna. Eins vel - ég þakka þér og öðrum lesendum mínum sem halda mér í hærri mælikvarða!

   Takk - ég þakka virkilega ummælin!
   Doug

 2. 3

  Ég er sammála þér Douglas. Það tekur margra ára reynslu af hagstæðri framleiðslu (þar með talin mistök manns, við teljum aðeins hvernig maður hefur risið eftir slíkan bilun þess vegna er það ennþá hagstæður) að vera kallaður sérfræðingur. Að hafa þúsundir fylgjenda á Twitter gerir það ekki.

 3. 4

  Hæ Doug,

  Í engri annarri fræðigrein hef ég séð þessa miklu umræðu um hver sé sérfræðingur, hver ekki og hvað samanstandi viðmiðin fyrir því að ná stöðu sérfræðings. Ég skil áhyggjurnar eins og ég líka, hef séð marga kalla sig sérfræðinga á samfélagsmiðlum en hafa ekki markaðsþekkingu til að fylgja því. Þeir þekkja verkfærin en það gerir þá ekki að sérfræðingi í markaðssetningu með því að nota samfélagsmiðla sem farveg.

  Ég hef verið markaðsmaður í fleiri ár en ég nenni að viðurkenna og hef lært markaðsgreinina yfir allar leiðir, með því að nota allar tegundir tækni, frá stefnu til framkvæmdar. Að bæta samfélagsmiðlum við sem annan farveg fyrir markaðssetningu er náttúrulega framfarir og er það, því miður hafa margir markaðsfræðingar hunsað þar til nýlega þegar þeir gerðu sér grein fyrir að þeir átta sig betur á þessu.

  En eina fólkið sem getur lýst yfir að þú sért sérfræðingur eru viðskiptavinir þínir og viðskiptavinir. Þeir eru sönnunin sem staðfestir hugtakið.

 4. 5

  Hæ Doug,

  Ég er sammála ummælum þínum af öllu hjarta, hugtakið „sérfræðingur“ er beitt á auðveldan hátt. Mér er kunnugt um fjölda fólks sem markaðssetur sig sem sérfræðinga á samfélagsmiðlum og stelur samt hugmyndum og stefnumiðum annarra rithöfunda og kallar þær sínar eigin. Ég er í því ferli núna að búa til og byggja upp félagslega stefnu fyrir eitt af stærstu fasteignahópum landanna og það hefur verið raunverulegt auga fyrir mér. Ég er sammála Deborah í athugasemdum hennar að aðeins viðskiptavinir og viðskiptavinir geta kóróna þig með sérfræðimerkinu. Ég er enn að læra helvítis mikið og er engan veginn sérfræðingur en ég er að vinna í því. Flott grein

 5. 6

  Grrrrrrrrrrrrrrr .. Af hverju verðum við jafnvel að lýsa yfir sérfræðingum - ég fæ ekki alla umræðuna. Að fjalla um og ræða það tekur frá orkunni í lífinu. Er það virkilega verðug orkunotkun?

  • 7

   Patrick,

   Ég er gjarnan sammála þér. Mér finnst ég alltaf vera skrýtin sjálfstætt að auglýsa mig með titil eins og „sérfræðingur“. Staðreyndin er hins vegar sú að fyrirtæki eru að leita að „sérfræðingum“ og það eru aðeins þeir sem nota titilinn sem finnast.

   Skál!
   Doug

 6. 8

  Þegar ég þekki þig og vinnur með þér að ýmsum verkefnum get ég sagt að ég styð heilshugar að þú vísir til þín sem sérfræðings. Eins og þú tókst fram kemur titillinn frá velgengni þinni sem og mistökum eins og kom fram af Davíð í fyrstu athugasemdinni. Það eldist líklega hjá þér en ég veit að þegar ég hef spurningu um eitthvað sem tengist tækni og samfélagsmiðlum fæ ég svar byggt á reynslu, þekkingu og trausti. Það er það sem ég myndi leita að hjá sérfræðingi um öll efni eða atvinnugreinar.

 7. 9

  Doug, þetta er frábær færsla af ýmsum ástæðum.

  1. Það er beint og að punktinum: Nei BS Mér finnst gaman að sleppa forréttinum og komast á aðalréttinn.
  2. Það er nákvæmt: Sérhver gáfaður getur fundið út hvernig hægt er að laga félagslega fjölmiðla, en sérfræðingar búa til viðskipti (sem kallast „the bottom line“).
  3. Það er heiðarlegt: Við erum að kanna ný landamæri hér sem eru í straumi og breytast hratt. Raunverulegu sérfræðingarnir eru þeir sem eru öruggir en samt auðmjúkir til að vera heiðarlegir og segja: „Ég veit það ekki“ og finna síðan svarið í stað þess að þykjast vita allt.

  Fínt! Sameiginleg!

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.