Er samfélagsmiðillinn að breyta okkur í geðsjúklinga?

félagssálfræðingar

Tími fyrir smá föstudagsskemmtun! Margir fylgdu mér og þakka ekki barefli mitt félagslegar aðferðir á netinu. Ég er ekki viss um að einhver hafi flokkað mig sem a sálfræðingur opinberlega eða ekki, en líklega eru nokkrir að spá. Ég trúi ekki að ég sé það - en ég er ástríðufullur í umræðum mínum á netinu. Ég verð meira að segja upphitaður af og til - en samt reyni ég að bera virðingu fyrir skoðunum annarra.

Langtímaáhrif þess að eyða lífi sínu í raunveruleikanum meðan þau eru stöðugt tengd sýndarmanninum eru ekki enn skilin að fullu. Þó að meðferð við netfíkn hafi verið í boði síðan um miðjan '90, þá er rétt að hafa í huga að fleiri en nokkru sinni áður sýna kaldhæðnislegt andfélagslegt atferli sem nú tengist því að eyða of miklum tíma á netinu. Er samfélagsmiðillinn að breyta okkur í geðsjúklinga?

Rótin að persónulegri virkni minni á netinu er sú staðreynd að ég er opinber og gegnsær í sjálfsmynd minni. Ég er ábyrgur fyrir hlutunum sem ég segi á netinu vegna þess að ég setti nafnið mitt og myndina mína á það. Ég geri ekki neitt undir nafnleynd. Það er trú mín að mikið af þeirri geðheilbrigðishegðun sem við sjáum á netinu sé vegna þess að það hefur engin afleiðing fyrir fólk sem lemur út eða er vondt á netinu þegar það felur sig undir skikkju nafnleyndar. Ég trúi ekki að fólk sé meira slæmt á netinu en það hefur nokkurn tíma verið í raunveruleikanum ... en það er auðveldara að vera geðveikur þegar þú ert ekki dreginn persónulega til ábyrgðar.

Félagsgeðfræðingur

5 Comments

 1. 1
 2. 2

  Það hefur EKKERT með samfélagsmiðla að gera. Það er aðeins þar sem vandamálið er meira sjónrænt og þar sem upplýsingarnar eru til að vinna saman rannsóknina. Það hefur ALLT að gera með þá staðreynd að Bandaríkjamenn ... eru uppteknir af vinnu. Allt í lífi þeirra snýst um einhvern þátt í vinnunni og fáir fá frí lengur. Þegar fólk fær ekki nægan tíma til að eyða með börnum sínum (FRAMTÍÐAR leiðtogar osfrv.) Læra börnin ekki hvernig á að tala um hlutina við foreldra sína. Margir eru ekki að læra tilfinningarnar sem skilja okkur frá dýrum. Ég hef séð það á öllum tekjustigum. Hálaunamennirnir eru oft í vinnunni eða í burtu og eyða mjög litlum tíma í að hækka skattaafsláttinn, ég meina barn ***. Spyrðu hvaða barnfóstru eða au pair sem er, það er leiðinlegt en samt ógeðslegt á sama tíma. Hvað varðar láglaunafólk .... margir eru að vinna tvö störf osfrv til að útvega og aftur ... ..börn eru ekki alin upp rétt. Það er sorglegt allt í kring ... .. þori ekki að segja að Þýskaland osfrv sé það sama, þau eru MJÖG mismunandi þegar kemur að fríi í fjölskyldunni (það er ekki alltaf móðirin), orlofstími osfrv. Það er betri leið til að hjálpa fjölskyldur okkar. Ég las greinar allan tímann og talaði um það hvernig Bandaríkjamenn væru skilvirkustu starfsmenn hvar sem er ... .. farðu síðan í 6 klst. Virka daga og ræktaðu d *** börnin þín !!!

  • 3

   Ég trúi að ég sé einn af þessum Bandaríkjamönnum sem þú talar um @driventowin: disqus! Hins vegar væri ég ósammála því að ég hafi valið um vinnu YFIR fjölskylduna. Ég gerði alltaf bæði og á ótrúlegt samband við börnin mín (ég var einstæður faðir). Ég trúi ekki að þú þurfir að fórna einum fyrir annan. Og ég myndi aldrei setja fjölskyldu mína síðast.

   • 4

    Það er æðislegt að heyra manninn, það er sannarlega. Ég sé svo margar fjölskyldur þar sem þú veist aðeins að þær eru fjölskylda vegna þess að þær koma og fara saman. Aðrir eru svo þvingaðir af efnahagslegum streituvöldum að þeir geta ekki notið lífsins. Varstu stilltur áður en þú eignaðist börn? Eða gera allt eftir? Miklu auðveldara að gera ef þú átt börn eftir, en það er hægt að gera.

    • 5

     Það var ekki fyrr en ég byrjaði á eigin viðskiptum (með $ 0 og sonur minn byrjaði í háskóla) að ég hafði frelsi til að blanda þessu tvennu saman að fullu! Ég trúi að ég vinni mun fleiri klukkustundir en meðal Bandaríkjamaður - en mikið af því er utan fjölskyldutíma frá miðnætti til 4:XNUMX 🙂

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.