Félagslegir fjölmiðlareglur Lögreglan slær aftur!

linkedin lögreglu

Svo lengi sem fólk hefur þekkt mig hef ég verið handrið gegn ræður lögreglu á samfélagsmiðlum. Þeir gera mig sannarlega alveg geðveika. Í tíu ár eru ein rökin sem halda áfram að koma upp á yfirborðið hvort þú ættir að tengjast fólki sem þú veit það ekki á netinu.

It kom upp á yfirborðið aftur í gær þegar ég deildi færslu Dan Schawbel, Hvers vegna ég samþykki allar LinkedIn sambandbeiðnir. Dan telur upp 5 ástæður fyrir því að hann tengist ókunnugum, þar á meðal tilvísanir, rannsóknir, vitund, áhrif og vörumerki.

En það er hópur naysayers sem heldur áfram að styðja þá trú að það séu hræðilegar siðareglur samfélagsmiðla eða einhver brot á samfellu tímans og tímans þegar þú tengist á samfélagsmiðlum einhverjum sem þú hefur aldrei kynnst eða hefur ekki samband við. Sumar reglurnar sem taldar voru upp í samtalinu voru ekki til að tengjast nema þú hafir hitt einhvern augliti til auglitis. Eða ef þú ert með þroskandi samband fyrst.

Gott fólk ... hvað í ósköpunum er notkun félagslegs nets sem spannar borgir, ríki, lönd, tímabelti og heimsálfur ef þú ert ekki að nota það? Þú trúir virkilega að besta notkunin á þessari ótrúlegu auðlind sé einfaldlega að endurskapa netkerfi þitt á netinu?

Af hverju ferðu ekki bara að draga fram gömlu rolodexana þína og kalla framhaldsskólavini þína til að spila Dungeons and Dragons?

Þú veist hvað ég kalla fólk sem ég hef ekki tengst á samfélagsmiðlum? Ég hringi í þá hugsanlega viðskiptavini, hugsanlegir fjárfestar, hugsanlegir starfsmenn, hugsanlegir starfsnemar, hugsanlega vini, hugsanlegir samstarfsaðilar, hugsanlegir söluaðilar, hugsanlega leiðbeinendur og hugsanlegir samstarfsmenn.

Og já, ég vil tengjast þeim. Ég vil hjálpa þeim. Ég vil hlusta á þau. Mig langar að heyra hvað þeir hafa fram að færa. Ég vil tengjast sem flestum! Og þegar ég þarf hjálp, þá vil ég ná til þeirra og biðja um hana. Gettu hvað?! Ég fæ mikla hjálp frá tengingar Ég hef aldrei hitt.

Heppin fyrir okkur öll, verkfærin hafa einnig getu til aftengja! Ég kann að gera það ef þeir eru dónalegir, áleitnir eða eyða tíma mínum. Það er líka tilkynna ruslpóstshnappur ef þeir eru langt yfir strikið. Ég er ekki að biðja neinn um nýru eða eignast börnin mín (ennþá), ég er bara að biðja um leið til þess tengjast með fólki sem ég hef sannarlega áhuga á að hitta.

Það er ótrúlegt fyrir mig að sama fólkið sem gagnrýnir fólk um að tengjast fólki sem það þekkir muni ekki hika við að ganga yfir fjölmennt herbergi til að stinga nafnspjaldinu í andlitið á þér, eða kalla þig kalt til að reyna að selja vöruna sína. Samt sitja þeir þar í fullkomnum viðbjóði ef þú smellir á hnapp í vafra.

Hér er hugmynd ... haltu reglunum þínum fyrir sjálfan þig. Það sem ég er að gera virkar fyrir mig ... og netkerfið mitt.

11 Comments

 1. 1

  ég hef
  verið að hugsa töluvert um þetta efni eins og seint.

  Hvað köllum við fólk sem brýtur reglur sem aðrir setja?

  Stundum köllum við þá frumkvöðla. Við köllum þá brautryðjendur. Við köllum þá
  athafnamenn.

  En í önnur skipti köllum við fólk sem brýtur reglur glæpamenn.

  Hver er munurinn?

  Mér sýnist munurinn á glæpamanni og frumkvöðli ekki vera
  raunverulega valdsvið fólksins sem setur reglurnar. Við teljum marga
  byltingarmenn að vera hetjur, en þeir voru að brjóta lög og berjast við
  eigin ríkisstjórnir.

  Í staðinn held ég að munurinn snúist í raun um reglurnar sjálfar: gerðu
  reglur hjálpa fólki, eða gera þær meiri skaða en gagn?

  Hvað samfélagsmiðla varðar eru margar reglurnar settar af fyrirtækjunum
  sem gera eiginleikana. Facebook hefur reglur um
  innihald forsíðumynda og hverjir mega eiga persónulega reikninga.
  LinkedIn hefur reglu (meira meðmæli, í raun) um
  sem
  þú ættir að tengjast.

  Það eru líka reglur sem virðast koma upp úr samfélaginu. „Ekki vera a
  skíthæll, “til dæmis. Eða: „Reyndu að komast að því sjálfur og spurðu síðan
  fyrir hjálp."

  Ég held að þú farir að fara yfir strikið frá frumkvöðull að glæpamanni þegar þú
  farinn að líta út eins og fólk sem er glæpamaður. Ef þú reynir að tengjast
  allir á LinkedIn og senda þeim öllum sömu skilaboðin, þú byrjar að
  líkjast ruslpósti. Það er þegar fólk fer að tala um „the
  reglur. “

  Sömuleiðis ef hagræðingarstefna þín er háð þú ert
  í minnihluta fólks sem notar þá stefnu
  , þú ert að fara í ferðalag
  á sanngirnistilfinningu fólks.

  Reglur eru hornsteinn hvers samfélags. Doug skrifar „haltu reglunum þínum að
  sjálfur. Það sem ég er að gera virkar fyrir mig ... og netkerfið mitt. “ Ég hugsa um
  öfgakennd útgáfa af þessu: „Haltu lögum þínum fyrir sjálfan þig. Það sem ég er að gera virkar
  fyrir mig og bankaræningjana í netinu mínu. “

  Eru einhverjar reglur á samfélagsmiðlum sem ekki er hægt að brjóta? Nei. En það eru ekki
  lögum í hvaða samfélagi sem aldrei verður ástæða til að andmæla. Það er
  einmitt hvers vegna það er mikilvægt að við höldum áfram að tala um reglurnar, svo við vitum hvaða
  þau - ef einhver eru - er þess virði að halda.

  • 2

   „Reglurnar“ - punkturinn minn er að þær eru ekki neinar reglur til að halda í raun. Það eru engar reglur ennþá ... og fólk reynir geðþótta að ýta áliti sínu að jafnaði er bs.

   • 3

    „Það eru engar reglur enn."

    Hvernig munum við vita hvenær reglur eru til? Og hvað með reglurnar sem fyrirtækin tilgreina í eigin tolli?

    Og að lokum, hvert regla er bara skoðun. Vonandi er það skoðun sem deilt er af mörgum (í staðinn fyrir bara fólkið með valdið) en reglur byrja sem skoðanir og eru áfram skoðanir, að eilífu.

    • 4

     Reglurnar eru það sem virkar og virkar ekki fyrir fyrirtækið þitt ætti að hjálpa þér að ákvarða hvernig þú nýtir miðlana. Og auðvitað, þegar þú tekur eftir því hvernig aðrir nota miðilinn, lærirðu hvað virkar og virkar ekki fyrir þig. Við segjum fólki ekki að það „geti ekki“ eða „eigi“ ... við deilum með því hvernig það hefur haft áhrif á önnur fyrirtæki áður og sjáum síðan hvernig á að prófa það án þess að skemma vörumerki þeirra.

     Það eru auðvitað fylgismál sem fólk verður að fylgja, en það eru ekki reglur á samfélagsmiðlum ... þetta eru reglugerðir í iðnaði og lög sem verður að fylgja.

     Ég er ekki að segja þér að þú verður að samþykkja allar LinkedIn beiðnir. Ég deili bara með þér að það er árangursríkt fyrir mig og hefur ekki haft neikvæðar niðurstöður. Svo ... ekki segja öðrum að þeir ættu ekki að gera það ... kannski virkar það vel fyrir þá.

 2. 5

  Jafnvel þó ég sé LinkedIn fíkill, þá samþykki ég ekki ALLAN LinkedIn beiðni sem ég fæ, en ég samþykki alla þá sem skynsamlegt er að tengjast annað hvort núna eða í framtíðinni. En fegurðin í því er að við getum hvert um sig sett sínar reglur eða leiðbeiningar til að fara eftir og þurfum ekki að líkja eftir því sem aðrir gera.

 3. 8

  Það eru reglur og síðan er persónulegt val. Flestir samfélagsmiðlapallar hafa í raun mjög fáa innbyggða reglusetningu innbyggða. LinkedIn gerði breytinguna fyrir nokkru sem gerði manni kleift að biðja um tengingu við fólk af fólki, mjög auðveldlega. Ég fékk aðeins tvisvar þegar ég notaði það til að byggja upp rolodex minn, og hvað sögðu þessi dæmi mér um fólkið? Að ég myndi líklega ekki vilja hanga með þeim hvort eð er. LinkedIn notaði eflaust bita af sama kóða í áritunarlíkani sínu. Er það gagnlegt? Jæja, það fer eftir. Ef ég sé sérfræðing á samfélagsmiðlum með tuttugu eða þrjátíu þúsund tengingar og þeir hafa aftur á móti mikinn fjölda meðmælenda fyrir allt frá samfélagsmiðlum, til markaðssetningar í tölvupósti, til að vekja upp hina látnu, spyr ég sjálfan mig nokkurra spurninga. Gætu þeir mögulega haft beint samskipti við svo marga, unnið með þeim að sérstökum verkefnum? Eða leggja þeir reglulega fram hágæða, viðeigandi upplýsingar (með öðrum orðum gagnlegar) til fjöldans? Eða er einfaldlega um frægðardýrkun að ræða?
  Í flestum tilfellum vitum við öll í grundvallaratriðum hvenær verið er að ruslpósta okkur með góðum eða slæmum hætti.

 4. 9
  • 10

   Mjög jafnvægisrök, Anthony. Við gætum samt deilt um notendasamning LinkedIn um tíma, þar sem þeir borða greinilega ekki sinn hundamat. Skráðu þig inn á LinkedIn núna og þú færð lista yfir fólk sem þeir mæla með að þú tengir þig við ... óháð raunverulegu sambandi þínu við þá. Skál!

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.