Analytical + Creative = Velgengni samfélagsmiðla

doug_patchHver eru einkennin sem knýja árangur á samfélagsmiðlum? Þegar við höldum áfram að vaxa í vinnunni erum við að leita að hæfileikum og þurfum rétta blöndu.

Sonur minn er heiðurs stærðfræðinemi ... og tónlistarmaður. Dóttir mín er söngkona ... og stærðfræðirit. Ég er mjög greindur ... en elska að vera skapandi í skrifum og hönnun. Tónlist er örugglega lykill að velgengni fyrir bæði son minn og dóttur. Ég er ekki tónlistarmaður en skapandi áhugamál sem ég vinn að hafa hjálpað mér að ná árangri. Ég tel að það að æfa sköpunargáfu utan starfs þíns hjálpar til við greiningu og lausn vandamála í starfi þínu - að lokum leiðir til árangurs.

Ég hugsa ekki um sjálfan mig sem sérfræðingur í samfélagsmiðlum en ég hef haft næga reynslu af því til að leiðbeina fyrirtækjum um námusviðið og hjálpa þeim nýta þá miðla sem í hlut eiga. Ég vinn nánast á hverjum degi við bloggfærslur, kynningar, ræður, tölvupóstshönnun og vefhönnun. Hvert af þessu er skapandi útrás fyrir mig.

Ef ég myndi kortleggja tíma minn er það ~ 50% skapandi og ~ 50% stefnumótandi / greiningaríkt. Ég er ekki viss um að ég gæti verið eins skapandi í lausnum sem ég vinn með viðskiptavinum og vinnufélögum ef ég hafði ekki einhvers konar útrás sem krafðist þess að ég æfi daglega. Ég er þakklátur fyrir að stöðugt er skorað á mig að koma með skapandi lausn - hvort sem það er hönnun notendaviðmóts eða orðin í skemmtilegri bloggfærslu.

Eins og ég lít til margra vina minna í bransanum sem ná árangri, hafa þeir svipaða verslunarstaði. Margir þeirra sinna bæði þróun og grafískri hönnun. Sumir eru tónlistarmenn og aðrir ljósmyndarar. Nokkuð margir eru íþróttamenn ... en ekki einfaldir íþróttamenn, þeir eru hvítir vatnsþaksperrar, ævintýraþjóðar eða maraþonhlauparar. Ég get ekki ímyndað mér sköpunarkraftinn sem þarf til að gera líkama þínum kleift að knýja fram þessar áskoranir.

Ég er alltaf undrandi að heyra hvað vinir mínir gera utan þeirra starf. Margir gera ekki greinarmun á skapandi hlið starfs míns og greiningar, en það er örugglega eitthvað sem ég hef getað nýtt mér. Ég veit hvenær ég er að nota lausnir frá hverri tegund hugsana til að hjálpa til við að leysa hina og ég verð að gera það mjög oft. Það þarf stöðuga æfingu og fínstillingu.

Að mínu viti er það 99% tímans að erfiði hlutinn um sköpunargáfu er ekki að koma með eitthvað sem enginn hefur áður hugsað um. Erfiði hlutinn er í raun að framkvæma hlutinn sem þú hefur hugsað um. Seth Godin

Mér þætti vænt um að lesendur þessarar færslu deildu skapandi hlið sinni og annaðhvort blogguðu eða skrifuðu athugasemdir við það hvernig það hefur áhrif á getu til að framkvæma starfsskyldur sínar. Vinsamlegast deildu!

5 Comments

 1. 1

  Þegar ég var að hefja feril minn eyddi ég dögum mínum í að skrifa og stjórna beinpósti. Mjög hægri heila. Síðan á kvöldin myndi ég skrifa gagnagrunnsforrit til að fylgjast með póstniðurstöðum fyrir viðskiptavini mína sem ekki eru rekin í hagnaðarskyni sem höfðu ekki efni á sérsniðnu fjáröflunarpakkanum á þeim tíma. Mjög vinstri heila.

  Seinna, þegar ég tók minna þátt í skapandi hlið beinna svara, skrifuðum við hjónin teiknimynd í einu spjaldi fyrir vikublað (Milwaukee-útgáfan af Chicago „The Reader,“ sem heitir Milwaukee Weekly). Ég gerði allar teiknimyndir fyrir það.

  Það hefur verið áhugavert að sjá hversu oft ég reyni að blanda saman báðar tegundir athafna. Það er ein af ástæðunum fyrir því að ég myndi gera það sem ég geri fyrir lífsviðurværi þó ég fengi ekki borgað fyrir það.

  Takk fyrir að koma með þetta áhugaverða efni (að minnsta kosti fyrir MIG!). Ég hlakka til hvað aðrir gera til að klóra bæði skapandi og greinandi kláða!

  • 2

   „Ég myndi gera það sem ég geri fyrir lífsviðurværi þó ég fengi ekki borgað fyrir það. - það segir allt sem segja þarf, Jeff! Ég held að ég sé í svipaðri stöðu... þó ég þyrfti að gera eitthvað til að borga reikningana. 🙂

 2. 3

  Ég er grafískur hönnuður að degi til en í mánuðinum janúar-apríl tek ég að mér annað starf við skattastörf. Þar sem þetta tvennt er gjörólíkt verð ég ekki eins heilaþreyttur og ég myndi fá annað hlutastarf við að gera eitthvað sem líkist dagvinnunni minni.

  Þegar ég er að hanna eitthvað hjálpar það mér að vera bæði hagnýt og skapandi að nota báðar hliðar heilans. Það hefur líka gert mig ómetanlegan á skrifstofunni, ég get komið með hugmyndir sem geta hjálpað okkur í viðskiptum okkar, en eru samt svolítið óvenjulegar til að gefa okkur forskot.

 3. 5

  Ég vinn við tækni en er líka tónlistarmaður. Ég held að það að fá útrás fyrir tónlistarorkuna mína hjálpi til við að hreinsa einbeitinguna og gera mér kleift að vinna á skilvirkari hátt.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.