Analytical + Creative = Velgengni samfélagsmiðla

doug_patchHver eru einkennin sem knýja árangur á samfélagsmiðlum? Þegar við höldum áfram að vaxa í vinnunni erum við að leita að hæfileikum og þurfum rétta blöndu.

Sonur minn er heiðurs stærðfræðinemi ... og tónlistarmaður. Dóttir mín er söngkona ... og stærðfræðirit. Ég er mjög greindur ... en elska að vera skapandi í skrifum og hönnun. Tónlist er örugglega lykill að velgengni fyrir bæði son minn og dóttur. Ég er ekki tónlistarmaður en skapandi áhugamál sem ég vinn að hafa hjálpað mér að ná árangri. Ég tel að það að æfa sköpunargáfu utan starfs þíns hjálpar til við greiningu og lausn vandamála í starfi þínu - að lokum leiðir til árangurs.

Ég hugsa ekki um sjálfan mig sem sérfræðingur í samfélagsmiðlum en ég hef haft næga reynslu af því til að leiðbeina fyrirtækjum um námusviðið og hjálpa þeim nýta þá miðla sem í hlut eiga. Ég vinn nánast á hverjum degi við bloggfærslur, kynningar, ræður, tölvupóstshönnun og vefhönnun. Hvert af þessu er skapandi útrás fyrir mig.

Ef ég myndi kortleggja tíma minn er það ~ 50% skapandi og ~ 50% stefnumótandi / greiningaríkt. Ég er ekki viss um að ég gæti verið eins skapandi í þeim lausnum sem ég vinn með viðskiptavinum og vinnufélögum ef ég hafði ekki einhvers konar útrás sem krefst þess að ég æfi daglega. Ég er þakklátur fyrir að stöðugt er skorað á mig að koma með skapandi lausn - hvort sem það er hönnun notendaviðmóts eða orðin í skemmtilegri bloggfærslu.

Þegar ég horfi til margra vina minna í bransanum sem ná árangri, hafa þeir svipaða verslunarstaði. Margir þeirra sinna bæði þróun og grafískri hönnun. Sumir eru tónlistarmenn og aðrir ljósmyndarar. Nokkuð margir eru íþróttamenn ... en ekki einfaldir íþróttamenn, þeir eru hvítir vatnsþaksperrar, ævintýraþjóðar eða maraþonhlauparar. Ég get ekki ímyndað mér sköpunargáfuna sem það þarf til að gera líkama þínum kleift að knýja fram þessar áskoranir.

Ég er alltaf undrandi að heyra hvað vinir mínir gera utan þeirra starf. Margt fólk greinir ekki á milli skapandi hliðar starfs míns og greiningar, en það er örugglega eitthvað sem ég hef getað nýtt mér. Ég veit hvenær ég er að nota lausnir frá hverri tegund hugsana til að hjálpa til við að leysa hina og ég verð að gera það mjög oft. Það þarf stöðuga æfingu og fínstillingu.

Að mínu viti er það 99% tímans að erfiði hlutinn um sköpunargáfu er ekki að koma með eitthvað sem enginn hefur áður hugsað um. Erfiði hlutinn er í raun að framkvæma hlutinn sem þú hefur hugsað um. Seth Godin

Mér þætti vænt um að lesendur þessarar færslu deili skapandi hlið sinni og annað hvort bloggi eða tjái sig um hvernig það hefur áhrif á hæfileikann til að framkvæma starfsskyldur sínar. Vinsamlegast deildu!

5 Comments

 1. 1

  Þegar ég byrjaði fyrst feril minn, myndi ég eyða dögum mínum í að skrifa og liststýra beinum pósti. Mjög hægri heila. Síðan á kvöldin myndi ég skrifa gagnagrunnsforrit til að fylgjast með niðurstöðum pósts fyrir viðskiptavini mína sem ekki eru reknir í hagnaðarskyni og höfðu ekki efni á sérsniðnu fjáröflunarpakkanum á þeim tíma. Mjög vinstri sinnaður.

  Seinna, þegar ég tók minna þátt í skapandi hlið beinna viðbragða, skrifuðum við eiginkonan og teiknimynd fyrir eina viku fyrir vikulega dagblað (Milwaukee útgáfan af „Lesandanum“ í Chicago, sem kallast Milwaukee Weekly). Ég gerði allar teiknimyndirnar fyrir það.

  Það hefur verið áhugavert að sjá hversu oft ég reyni að blanda báðum tegundum af starfsemi. Það er ein af ástæðunum fyrir því að ég myndi gera það sem ég tek mér fyrir þótt ég fengi ekki greitt fyrir það.

  Takk fyrir að koma með þetta áhugaverða efni (ME að minnsta kosti!). Ég hlakka til þess sem aðrir gera til að klóra í sér bæði skapandi og greinandi kláða!

  • 2

   „Ég myndi framkvæma það sem ég tek mér fyrir þótt ég fengi ekki greitt fyrir það.“ - þetta segir allt, Jeff! Ég held að ég sé í svipaðri stöðu ... þó að ég þyrfti að gera eitthvað til að greiða reikningana. 🙂

 2. 3

  Ég er grafískur hönnuður að degi til, en yfir mánuðina janúar-apríl tek ég annað starf við skatta. Þar sem þetta tvennt er gjörólíkt, verð ég ekki eins þreyttur á heilanum og ég myndi hafa annað starf í hlutastarfi við að gera eitthvað líkara dagvinnunni minni.

  Þegar ég er að hanna eitthvað hjálpar það mér að vera bæði hagnýt og skapandi að nota báðar hliðar heilans. Það gerði mig líka ómetanlegan á skrifstofunni, ég get stungið upp á hugmyndum sem geta hjálpað við viðskipti okkar, en eru samt svolítið óvenjulegar til að veita okkur forskot.

 3. 5

  Ég vinn með tækni en ég er líka tónlistarmaður. Ég held að það að geta komist að tónlistarorkunni minni hjálpi til við að hreinsa fókusinn minn og gerir mér kleift að vinna á skilvirkari hátt.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.