Vélbúnaður, hugbúnaður ... Vefbúnaður?

ský computing

Í þróun tölvuiðnaðarins höfum við haft Vélbúnaður - nauðsynlegan búnað til að keyra forritin. Og við höfðum hugbúnaður, lausnirnar sem nýttu þessar auðlindir til að vinna þá vinnu sem við gætum keypt og sett upp frá mismunandi miðlum. Nú á dögum er hægt að hlaða niður hugbúnaðinum án fjölmiðla.

Tvö áratugir vélbúnaðar og hugbúnaðar

Vélbúnaður hefur uppfærslur og skipti. Ég hef satt að segja misst af öllum tölvum sem ég hef átt til þessa. Ég er með beinagrindarleifar af hvorki meira né minna en 5 ásamt einni látinni fartölvu heima hjá mér.

Hugbúnaður hefur uppsetningar og uppfærslur sem setja upp breytingar á hugbúnaðarforritinu. Það er úrelt kerfi sem við vinnum enn og glímum við í dag. Ég var með hugbúnaðaruppfærslu fyrr í dag sem krafðist þess að ég lokaði og endurræsti MacBookPro minn. Ég hef aldrei lent í því að OSX uppfærsla hafi farið illa, en í hvert skipti get ég ekki annað en orðið svolítið ígrunduð - hugsa að það versta muni gerast og ég missi alla vinnu mína. Ég er með netdrif þar sem ég geymi niðurhaluðu forritin mín og geisladiskabindiefni þar sem ég geymi afganginn (og finnst alltaf undantekningalítið).

Hugbúnaður eins og Google töflureiknir, Google Analytics, Gmail, ExactTarget og fjöldinn allur af öðrum fer eftir „vefforritum“ eða „forritum sem byggjast á vafra“ eða við hentum jafnvel skammstöfun, SaaS. Það er hræðileg skammstöfun og útskýrir tegund fyrirtækis sem það er meira en tegund „leir“. Eins eru mörg SaaS forrit enn með uppfærslur eða meiri útgáfur. Þeir þurfa hvorki uppsetningu né endurræsingu, en þeir eru ekki tiltækir um tíma.

Fullkomið nafn fyrir forrit í dag gæti verið Netware, en það lítur út fyrir að vera Skáldsaga hefur það hugtak vörumerki. Vefbúnaður gæti virkað, en það lítur út fyrir að vera C | Net er að nota það. Það lítur út fyrir að vafraforrit geti verið möguleiki - en það er aukaatkvæði.

Af hverju ekki Vefbúnaður?

Niðurstaðan er sú að vefbúnaður (ég tók ekki eftir vörumerki) er næsta þróun forrita okkar. Í dag er virkilega engin þörf fyrir forrit til að hætta að keyra. Við höfum mörg hundruð síður í umsókn okkar í vinnunni og getum spunnið upp nýjar síður án þess að taka þær gamlar niður. Ég er viss um að lítil þróun gæti líka átt sér stað þar sem notendur geta skipt yfir á milli gamla og nýja forritsins.

Gagnagrunna er hægt að endurtaka á flugu eða byggja nýjar tímabundnar töflur til að hýsa umskiptin. Jú, það er aukavinna en punkturinn minn er að það er mögulegt. Við þurfum ekki að trufla viðskiptavini okkar lengur.

Ég er ekki með disklingadrif á heimilinu. Ég nota sjaldan geisladiskinn minn / DVD, heldur. Nánast allt sem ég geri er nú byggt á vefnum. Þegar ég sæki og set upp hugbúnað vistar ég venjulega afrit á minn Buffalo tækni netdrif.

Jafnvel í viðskiptum er það ekki nauðsynlegt. Þegar ég byrjaði Minni Indiana fyrir Pat Coyle fórum við ekki með gestgjafa. Forritið er smíðað og hýst með Ning. Við höfum allar lénastillingarnar sem benda til Google Apps þar sem við getum notað tölvupóst sem og Google skjöl. Enginn vélbúnaður, enginn hugbúnaður ... en vefbúnaður.

Af hverju köllum við það ekki vefforrit?