Nokkur ráðgjafahúmor ... Skeiðin og strengurinn

Frá vini, Bob Carlson, kl HealthX:

Tímalaus kennslustund um hvernig ráðgjafar geta skipt máli fyrir stofnun.

Í síðustu viku fórum við með nokkra vini út á nýjan veitingastað og tókum eftir því að þjónninn sem tók pöntunina okkar bar skeið í skyrtuvasanum. Það virtist svolítið skrýtið.

Þegar strákurinn kom með vatnið okkar og áhöldin tók ég eftir að hann var líka með skeið í skyrtuvasanum. Svo leit ég í kringum mig og sá að allt starfsfólkið var með skeiðar í vasanum.

Þegar þjóninn kom aftur til að bera fram súpuna okkar spurði ég: „Af hverju skeiðina?“

„Jæja,“ útskýrði hann, „réðu eigendur veitingastaðarins ráðgjafa til að endurbæta öll ferli okkar. Eftir nokkurra mánaða greiningu komust þeir að þeirri niðurstöðu að skeiðin væri oftast hent áhöldin. Það táknar falltíðni um það bil 3 skeiðar á borð á klukkustund. Ef starfsfólk okkar er betur undirbúið getum við fækkað ferðum aftur í eldhúsið og sparað 15 vinnustundir á hverri vakt. “

Eins og heppnin vildi hafa með mér lét ég skeiðina mína falla og hann gat skipt henni út fyrir vara sína. „Ég fæ mér aðra skeið næst þegar ég fer í eldhúsið í staðinn fyrir að gera mér aukaferð til að fá það núna.“ Ég var hrifinn.

Ég tók líka eftir því að það var band sem hékk úr flugunni á þjóninum. Þegar ég leit í kringum mig tók ég eftir að allir þjónar höfðu sama strenginn hangandi á flugunum sínum. Svo áður en hann gekk af stað spurði ég þjóninn: „Afsakaðu mig, en geturðu sagt mér hvers vegna þú ert með strenginn þarna?“

„Ó, vissulega!“ Síðan lækkaði hann röddina. „Það eru ekki allir svo athugulir. Sá ráðgjafi sem ég nefndi komst líka að því að við getum sparað tíma í salerninu. Með því að binda þennan streng við oddinn að þú veist hvað getum við dregið hann út án þess að snerta hann og útrýmt þörfinni á að þvo okkur um hendurnar og styttum tímann í salerninu um 76.39 prósent.

„Eftir að þú færð það út, hvernig seturðu það aftur?“

„Jæja,“ hvíslaði hann, „ég veit ekki um hina ... en ég nota skeiðina.“

Ein athugasemd

  1. 1

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.