Starbucks: Verðbólga og gengisfelling vörumerkis

Starbucks

Bandaríkin skildu í raun ekki hvað kaffi gæti bragðast eins og. Kaffimala var bragðbætt með franskum í langan tíma sem hjálpaði til við að hámarka gróða kaffifyrirtækja. Ég átti vin minn sem vann í umbúðaverksmiðju sem vann að búnaðinum sem fyllti og innsiglaði kaffiílát. Hann sagði mér að þeir skiptu um vörumerki alla nóttina, en skiptu aldrei um baunir. Okkur var öllum gefið sama skítkastið, dulbúnir í mismunandi kaffidósum.

Kom þá frábært kaffi

Um það leyti sem ég fór að gefa gaum að því hvernig kaffið smakkaðist var um það leyti sem ég fann Norfolk kaffi og te fyrirtæki. Enn þann dag í dag skal ég segja þér að það er engu líkara en að fá ferskar ristaðar baunir beint úr ofninum.

Ef þú ert að ímynda þér það sem einhverja nýja bylgju, nútímalegan stað fyrir kaffisnobbana til að hitta og hobnob, gætirðu ekki verið fjær sannleikanum. Að innan líktist misnotuð verksmiðja ... það var kápa af kaffi og hneturyki á öllu sem þú horfðir á. Þú labbaðir einfaldlega inn, pantaðir töskuna þína og labbaðir út. Ég hef ekki hugmynd um hvaðan baunirnar komu en þær voru frábærar. Eigendurnir fræddu mig um nýju kaffivélarnar sem voru úti án brennara og einangraðra karafara. Ekkert brennt kaffi. Mmmm.

Svo kom Starbucks

Um þetta leyti flutti ég til Denver og skildi eftir nýja uppgötvun mína. Í Denver leitaði ég að nokkrum kaffibrennslum en það var bara ekki það sama. Starbucks var þó kominn í bæinn og ég fékk bragð fyrir brenndu baunirnar á 'dalnum. Ég held þó að ég hafi aldrei vanist kostnaðinum eða bragðinu af þessum baunum! Ég var að eyða 10 sinnum peningunum í kaffi en áður!

Ég naut verslana. Ég elskaði að setjast niður, skrá mig inn á þráðlaust (áður en þeir voru að rukka fyrir það) og fá smá vinnu. Þeir spiluðu flott tónlist þar (áður en þeir voru að selja hana).

Kom þá að hörðum sætum

Að hanga á Starbucks þegar þeir opnuðu fyrst var frekar ljúft. Þægilegir stólar út um allt, sem gerir það að frábærum stað til að halda óundirbúinn fund. Þægilegu stólarnir buðu fólki að verja meiri tíma hjá Starbucks. Ég hef lesið að margar verslunarstöðvar setja í hörðum sætum svo fólk verði ekki eins lengi. Starbucks skipti yfir í stærri verslanir og harða stóla með þægilegt sæti í kringum það.

Kom síðan að sjálfskotum

Ég man eftir frábæru skiltunum sem heilsa þér á peninginn:

Barista þín er Jane

Jane kann að hafa skvettu af grænu hári og nokkrum götum á undarlegum stöðum, en þegar hún tók skot, fylgdist þú með þegar hún æfði iðn sína. Hún myndi fjalla um líkar þínar og mislíkar við drykkjarvalkostina og koma með nokkrar tillögur til þín út frá reynslu sinni. Þér fannst kúl bara að vera til staðar og vera veitt athygli. Þér fannst þú vera sérstakur.

En línurnar urðu stærri og færibandið varð að verða skilvirkara. Komnar voru inn nýjar vélar sem jörðuðu sjálfkrafa, pökkuðu og helltu skotinu. Galdurinn var horfinn ... enginn ófullkomleiki, engin skot sem tóku of langan tíma, of stutt eða höfðu of mörg grundvöll. Enn verra er að barista missti þekkingu sína á iðninni. Barista voru ekki síðri listamenn en einhver sem vippaði hamborgara á Burger King á staðnum.

Kom þá smásala

Þegar þú stóðst í röðinni varstu nú umkringdur baunapokum, bollum, krúsum, einangruðum ílátum, súkkulaði, kaffivélum, espressóvélum, geisladiskum, dagblöðum ... Verslunin var farin að líta meira út eins og verslun en þriðja sæti, staðurinn að heiman og vinnu þar sem ég vildi eyða tíma.

Svo kom Drive-Throughs

Línurnar voru of langar til að halda áfram samtali. Baristarnir voru of uppteknir til að kynnast þér. Vaktir nýrra barista komu og fóru, „Barista þín er“ var skilin eftir auð. Til að berjast við línurnar var innkeyrslan sett upp. Það er þægilegra. Það er hraðari. Stærri gróði. Fleiri viðskiptavinir.

Það var enginn möguleiki á að smakka hið óvenjulega sniðna að þínum ímyndunum. Bara hið dæmigerða ráðlagður drykkur dagsins eða uppsölu á kaffiköku.

Nei takk. Ófeit, engin svipa, grande mokka takk.

Átta dollarar, keyrðu um.

Ég myndi hlusta á útvarpið þegar ég myndi draga mig um og afhenda þeim peningana mína og fara í vinnuna. Engar kveðjur, engar umræður um veðrið. Bara ég og bíllinn minn. Galdurinn var horfinn. Starbucks, reynslan eins og ég þekkti hana, var látin.

Sannleikurinn var sá að ég veit ekki að ég var nokkurn tíma raunverulega í Starbucks fyrir kaffið. Ó - ég þurfti að laga minn eins og allir aðrir, en ég var ástfanginn af vörumerkinu, stílnum, persónuleika kaffihússins. Ég elskaði að fara þangað vegna þess að mér fannst mikilvægt. Og þegar ég borgaði 5 $ fyrir sérdrykk fannst mér enn mikilvægara.

Einhvers staðar á leiðinni byrjaði Starbucks að raka af sértækinu aftur fyrir hagnað og hagkvæmni. Þeir hættu að búa til me finnst mikilvægt. Þeir hættu að búa til me líður sérstaklega. Þeir hættu að vera sérstakir. Starbucks er ótrúleg saga - þeir blása upp verð á venjulegum drykk og fengu okkur öll í samband. En þeir gátu ekki haldið okkur. Vöxtur, hagnaður og skilvirkni tók við og að lokum hrundu allt út úr verslunum sem var einstakt.

Kaldhæðnin er sú að Starbucks gengisfelldi sig, enginn annar gerði það. Enginn keppandi kom inn og skoraði á þá. Hvenær Schultz kom aftur í janúar, ég átti miklar vonir. Jæja.

Komu þá afslættir

Í dag hóf Starbucks að bjóða upp á $ 2 síðdegisdrykkur ef þú kemur með kvittun frá morgni. Ég stoppaði í hádegismat á Starbucks í dag og fékk stimplaða kvittun mína til að koma inn seinna. Ég gerði það aldrei.

Ég held að við höfum einhvern veginn slegið nagli á höfuðið, segir Brad Stevens, varaforseti stjórnunar á samskiptum við viðskiptavini. Það er auðvelt fyrir barista að hrinda í framkvæmd og það er auðvelt fyrir viðskiptavini að skilja.

Auðvelt. Já, það er svarið. Ég vil borga fyrir auðvelt.

IMHO, Ég held að Starbucks hafi komist í úrslit negla í kistuna. Þeir eru ekki lengur nógu sérstakir til að rukka þig fyrir $ 5 fyrir drykk, heldur grípa þeir nú til afsláttar af einni mestu vöru sem þeir kynntu. Það er sorglegur dagur fyrir Starbucks.

Svo kom einkakaffihúsið

Ég er að skrifa þetta frá uppáhalds kaffihúsinu mínu í heiminum, sem er einkabúð. Í kvöld setti Barista mín Cassie saman frábært ítalskt gos úr hindberjum fyrir mig byggt á umræðum um líkar mínar og mislíkar (sem hún veit nokkuð vel). Og Alayna gerði mér frábæra upphitaða roastbeef samloku á ristuðu beyglu (ekki á matseðlinum).

Ég skrifaði alla þessa færslu á ókeypis þráðlaust og sat hluta tímans í stórum þægilegum snúningsstól. Cassy og Alayna eru að spjalla, með nafni, við viðskiptavinina og hella skotum (og hella upp aftur ef þau eru of löng eða of stutt) og pakka þeim vandlega út frá rakanum.

Hér er svo mikilvæg saga fyrir önnur fyrirtæki. Þú getur einfaldlega ekki haldið áfram að rukka fyrir „sérstakt“ og síðan ertu að fíla allt sem var sérstakt. Starbucks gaf ekki afslátt af síðdegiskaffi síðdegis í dag, þeir lækkuðu vörumerki sitt enn frekar.

Það er sorglegur dagur fyrir Starbucks, en frábær dagur fyrir sjálfstæðu kaffihúsið. Ég fór aldrei aftur og fékk mér $ 2 drykkinn síðdegis í dag.

39 Comments

 1. 1

  Ég veit hvað þú átt við, ég prófaði “espresso” með starbucks, vegna þess að ég hélt að það væri engin leið að svona stór, vel þekkt keðja gæti verið svona slæm. Og það var. En ég fer á fínan stað í Sydney þar sem þeir steikja baunirnar á kaffihúsinu og þekkja mig að nafni. Það er fínt.

  • 2

   Ég hef verið Barista í næstum áratug. Ég hef unnið á einni bestu kaffihúsi sem ég hef upplifað og hef séð hvað gerir kaffihús frábært. Ég vann á Starbucks í um það bil tvo mánuði eitt sumar, hafði ekkert vitað af því. Ég HAD að hætta í því starfi. Sérhver hluti af kunnáttu sem ég hafði öðlast af reynslu minni sem Baritsa fór út um gluggann þegar ég fór í svuntuna. Starf mitt hafði ekkert með kaffi að gera (sem var samt hræðilegt). Ég myndi segja að um 90% starfa, daglega, hefði meira að gera með uppsölur og „útlit“ upptekinn.

   Ég veit ekki af hverju einhver myndi fara til Starbucks nema þeir einfaldlega vita ekki betur. Það eru lítil kaffihús í einkaeigu sem eru líka sek um það sama. Þar sem ég bý er ekki einn staður til að fá almennilegan kaffibolla.

 2. 3
 3. 4

  Ég er alveg sammála athugasemdum þínum við markaðssetningu Starbucks. Ég trúi því að flestir neytendur þarna úti hafi notið „upplifunar“ Starbucks, ekki kaffisins. Kaldhæðinn að þeir hafi gefið svo fjöldann í fjöldanum að þú verður að fara annað í þá reynslu núna.

  Ég hef ekki prófað The Bean Cup ennþá, en kom nýlega við hjá Monon Coffee Company. Ég mæli eindregið með því að gefa þeim skot ef þú ert einhvern tíma á Broad Ripple svæðinu.

 4. 5

  Ég er um það bil tilbúinn að selja hlutabréfin mín í Starbucks. Ég held að þeir geti ekki jafnað sig. Þeir kunna að vera með vörumerki en þegar þeir byrja að loka nokkrum þúsund verslunum sérðu að kúla hefur sprungið.

  Nú á tímum steiki ég mitt eigið kaffi heima. Það er ódýrt og skemmtilegt.

 5. 6

  Ég starfaði áður hjá Starbucks ... Nú fer ég ekki einu sinni í þær lengur. Ég vil frekar Kaffiplantagerð þar sem þú getur pantað hvað sem þér hentar og baristarnir vita hvað þeir eru að tala um, eins og þeir ættu að gera! Þeir hafa líka ókeypis þráðlaust, mikið af þægilegum stöðum til að leggja sjálfum sér og frábæra ísbúð í næsta húsi. Það er vinna-vinna-vinna staða.

 6. 7

  Ég er eigandi lítillar sjálfstæðrar kaffistofu í litlum bæ (Dillard, GA). Ég get veitt viðskiptavinum mínum þá athygli sem þeir vilja, (eða friðhelgi einkalífsins) Ég nenni ekki ef þeir dvelja á WiFi allan daginn á einum kaffibolla, ég laga sérpantanirnar eins og þeir vilja hafa þær og þær koma aftur aftur og aftur! Mikil undrun, ha? Í þessum viðskiptum, eins og í næstum öllum fyrirtækjum, er þjónusta ALLT !!!!

  • 8

   Þú hittir naglann í kistu Starbuck beint á höfuðið. Enginn meiri persónuleiki þar sem áður var einn. Ekki fleiri sprungur eins og áður. Í stað þess að opna milljarð verslana hefðu þeir getað þénað jafnmikla peninga og bara gert sumar þeirra stærri ásamt starfsfólkinu. Þeir héldu að „krækja“ í ávanabindandi kaffinu en bókstaflega hlupu sjálfir í jörðina með því að taka allt sem gerði þá sérstaka. Þú vilt viðskiptavini? Þeir eru þarna úti !! En þú verður að bjóða eitthvað sem enginn annar hefur og að minnsta kosti láta eins og þeir séu besti viðskiptavinur nokkru sinni! Þú munt ná árangri svo framarlega sem þú syngur manta… ..þjónustan ER allt.

 7. 9

  Frábær grein. Þú “hittir naglann á höfuðið” !! Ég vil miklu frekar fara í minni einkakaffihúsin. Þeir eru venjulega rúmbetri og bjóða upp á hádegismat og kvöldmat.

  Það er mjög fín búð í Munising, Michigan sem er með bókabúð. Þú gengur inn, leggur inn pöntunina þína og getur flett í gegnum bókahillurnar þínar meðan þú bíður.

 8. 10

  Ég kem frá menningu þar sem kaffidrykkja er mikið mál, þú ferð á hundruð kaffihúsa, pantar Cappuccino, Espresso eða Macchiato fyrir minna en pening, ég er að tala um góða kaffi, engir fínir shmanzy drykkir sem þurfa Rosetta Stone forrit til að læra tungumálið.
  Hér í Arizona er Starbucks í hverri ræktarmiðstöð, matvöruverslun og í hverju sem er með bílastæði. Mér finnst ég stoppa á hverjum morgni fyrir hátt kaffi ásamt fótboltamömmum að fá morgunmat fyrir börnin sín og börnin.
  Starbucks kaffi hefur engan stöðugan smekk, reyndar bragðast það mjög illa nema þú fáir 5 $ Mokka Cappu? með Carmel eitthvað.
  gæti verið markaðsstefna þess að smakka slæmt einfalt bruggað kaffi svo að þú getir uppfært í $ 5 drykkinn, ó við the vegur, ekki gleyma fitulausu kalkún beikonsamloku ... ferskt.
  Douglas, takk fyrir vakninguna

 9. 11

  Þú hafðir mig hrifinn alla leið í gegnum færsluna þína. Fín skrif. Ég vinn við vefsíðuhönnun fyrir mega banka og ég sé mikið af gengisfellingu vörumerkja. Ég mun áframsenda þetta til samstarfsmanna.

 10. 13

  Douglas:

  Ég fer næstum aldrei til Starbucks vegna þess að ég hef aldrei verið kaffidrykkjumaður og af hverju að borga fyrir WiFi þegar það er ókeypis annars staðar?

  En hreinskilnislega held ég að vandamálið sé opinberir markaðir. Fjárfestar eru alltaf að krefjast vaxtar og láta sig ekki varða það auka litla sérstaka sem þú vilt í þeim fyrirtækjum sem þeir eiga hlutabréf í. Ef hlutabréf þeirra vaxa ekki meira en S&P eru þeir að reka stjórnendur og draga lögfræðinga út.

  Vandamálið er þegar þú ert kominn í ákveðinn mælikvarða geturðu bara ekki haldið áfram að vaxa á sama hraða. Með 95% markaðshlutdeild hvar ætlarðu að finna 10% vöxt? Svo stjórnun byrjar að skera niður horn, raka kostnað, verða cheesier með aðferðum sínum. Og það á sérstaklega við ef stofnandi og / eða stjórnendateymi með vinningsatriðið er ekki lengur við stjórnvölinn (horfðu bara á Apple á John Sculley-dögunum.)

  Svo að raunhæft hefur það ekki verið að Starbucks hafi drepið sig, það hefur verið eðli dýrsins á almennum mörkuðum þar sem fjárfestar eru að fullu fráskildir frá hvaða þátttöku sem er í starfsemi fyrirtækisins og krefjast bara meira, meira, meira.

  Það er nóg til að láta hugsjónarkapítalista vilja vera áfram einkaaðila.

  • 14

   Samþykkt Mike. Frábær kvikmynd (sem hefur þætti sem eru mjög vinstri frá miðjunni en ég naut þess samt) er Fyrirtækið. Mikilvæg skilaboð á bak við myndina eru að fyrirtæki eru lifandi, andandi aðilar sem vaxa aðeins með hagnað. Það er ekkert rétt eða rangt í fyrirtæki, aðeins arðbært eða ekki arðbært. Það er skelfilegur hlutur því það er næstum dæmt til að bregðast neytandanum!

 11. 15

  Ég er sammála Eric, þetta var vel skrifuð og grípandi bloggfærsla sem hefur gildan punkt. Það sem ég vil vita um er hvers vegna Starbucks hækkaði einhvern tíma í fyrsta lagi ... er fólk sem er örvæntingarfullt af því að finnast það sérstakt að það þarf að borga (mikið!) Ekki fyrir kaffi, heldur fyrir athygli þess sem framleiðir kaffið? Ertu hrifinn og mislíkar svo mikilvægur að þú þurfir að þeir fái fulltrúa í kaffinu þínu? Ég eyddi bara viku á ströndinni með tengdaföður mínum og hann bjó til versta kaffið á hverjum morgni (Chock Full o'Nuts, af hverju myndir þú kalla kaffi það?) Og þessir rólegu morgnar sem spjölluðu við hann gerðu það kaffi það besta sem ég hef átt. Eyddu tíma og peningum í vini og vandamenn, þeir láta þig líða sérstaklega.

  • 16

   Frábær athugasemd og ég er sammála. Það er bók þar sem Schultz talar um að kaffihús verði „þriðja sætið“. Það er staður þar sem við hittum vini sem eru utan vinnu og utan heimilis okkar. Þetta var áður barinn eða kráin á staðnum þar sem þetta gerðist en Starbucks tók það á brott.

   Mín reynsla eru með vinum og fjölskyldu - en oft er það í hlýju umhverfi að heiman sem veitir sterkar tilfinningar. Við erum í húsunum okkar og við vinnum daglega ... við þurfum annars staðar að fara. Í nokkuð langan tíma var þessi staður Starbucks.

 12. 17

  Og þú hefur ekki hugmynd um hversu erfitt það er fyrir listræna barista að þurfa að gera stóra skiptinguna (vegna „hagkerfisins“) frá kaffisölu á staðnum þar sem hún getur haft grænt hár, göt og fullkomna list yfir í sjálfvirka fyrirtækið -róbótaheimur Starbucks ... Það sýgur.

 13. 19
 14. 20

  ég hef aldrei farið í starbucks. vona að deyja hafi aldrei fengið $ 5 kaloría kaffidrykk frá starbucks.

  ég drekk kaffi. svartur. yuban virðist nógu góður úr matvöruverslun. og potturinn frá morgni er góður hvenær sem er á daginn þegar þú hitar hann upp í örbylgjuofni.

  ég er að hugsa um að fá mér kaffivél í frönsku pressunni. það verður dagurinn þegar ég er líka kaffisnobbi.

 15. 21

  Samhliða því að vera opinber, er það hluti af hátækni / háþrýstingsráðgátu. Og það er vísbending um hversu miklu raunverulegt samfélag skiptir fólk máli. Viðskiptavinir okkar hjá Rubicon vilja tengingu og ráðgjöf sem og snjallræði og aðferðafræði þegar þeir vinna með okkur.

  Hér er samfélagið mitt - http://tinyurl.com/58skzn

 16. 22

  Frábær færsla. Þetta hefur breyst í eitt af mínum uppáhalds bloggum til að lesa!

  Ég fer aðeins til Starbucks þegar ég gleymi að setja kaffikönnuna mína kvöldið áður. Aksturinn í gegnum línuna er auðveldur á vinnumorgnum. Eitt er að minnast á ókeypis WiFi er að ekki allir Starbucks hafa það lengur. Ég fór í Wifi til einnar á leiðinni í síðustu viku og varð fyrir miklum vonbrigðum. Ég tel að Starbucks sé eitt af mörgum fyrirtækjum sem einfaldlega töpuðu leið sinni á meðan þau vaxa hratt.

  Þeir eru nú bara venjulegir.

 17. 24

  Hæ Doug,
  Dásamleg grein. Það er svo djúpstæð og auðmjúk lexía í þessu fyrir öll fyrirtæki sem vilja halda áfram að vaxa hraðar og hraðar ... .. ríkari og ríkari. Þetta var yndislegt samtals tonít á Bean Cup. Ég vissi ekki að spurningar mínar um vefefni muni snúa mér að raunverulegum góðum upplýsingum. Takk fyrir.
  Sjáumst í kringum þig.
  Sachin

 18. 25

  Þú hefur algjörlega rétt fyrir þér. Ég var aldrei aðdáandi Starbucks í fyrsta lagi. Þegar maður kom til Terre Haute var það þegar þessi brjálaða keðja. Í þú ert alltaf í Terre Haute, skelltu þér á Coffee Grounds eða Java Haute. Báðir eru enn í heimabyggð og búa til eitt helvítis ófullkomið kaffi. Jafnvel þá hef ég séð markaðssetningu á þessu tvennu. Þeir reyna báðir að keppa við Starbucks á einhverju stigi og ég kenni þeim ekki um. Það eru þrír kallar hérna núna á móti fjórum kaffihúsum á staðnum. Það er lítil baka til að sneiða.

 19. 26

  Það er svolítið eins og uppáhalds hljómsveitin þín. Í fyrstu elskar þú að sjá þá spila því þeir spila á stað þar sem þú getur farið og notið þín með vinum og drykkjum og þeir spila frábæra tónlist. Það líður eins og þeir séu að setja upp sýningu bara fyrir þig. Svo fá þeir aðeins meiri umfjöllun og þú ert ánægður vegna þess að þeir eru með tónlistarmyndband og selja nokkrar plötur í viðbót. Svo sýgur það sig vegna þess að lögin þeirra eru samin af stórskotframleiðendum og þeir spila risastóra leikvanga þar sem hljóðið er hræðilegt og bílastæðin ganga 5 kílómetra að staðnum. Allt gott er hverfult ... njóttu þess meðan þú getur!

 20. 27

  Grein þín er rétt á staðnum. Það er engin Starbucks Experience lengur og mér fannst brenndu baunirnar ekki einu sinni til að byrja með.

  Svo að kannski opnar frábær og hugrakkur kaffihús á staðnum á einum stað þar sem Starbucks er að flytja út og sýnir þeim hvernig það ætti að gera!

 21. 28

  Ég elska líka „alvöru kaffihús“ (Starbucks, að minnsta kosti fyrir mig, kemur ekki til greina). Ég bý á nokkrum ... allir framreiða vottað sanngjörn viðskipti, skuggavaxið kaffi. Það er eitthvað næstum töfrandi við að umkringja sjálfan þig með frábærum félagsskap, frábært kaffi (það er meira en sanngjarnt verð OG eyðileggur ekki regnskóga OG styður ræktendur) og þráðlaust ... meðan þú situr í gömlum en þægilegum stól ... það er HIMNI!

 22. 29
 23. 30

  Já, mér líkaði aldrei mjög við Starbucks, en það var miklu betra áður - þó verslanir í Massachusetts virðast allar eins og þú manst eftir. Hvort heldur sem er held ég að það hjálpi til við að varðveita litlu búðirnar, eins veikar og þær eru venjulega.

 24. 31

  Ég er frá Washington-ríki, landi 5 kaffihúsanna á hverju horni. Nýjasta æðið hjá þeim á smærri svæðunum er Woods kaffihús. Þeir eru með þægilegu sófana við eldhúsið og gífurlega samsetta borðspil. Það eru lifandi hljómsveitir um helgar og já þú getur unnið vinnuna þína þar.

  Starbucks er ekki lengur á toppnum, aðeins þægilegra. Fljótlega munu þægindi þeirra klæðast alveg. Ég hef ekki heimsótt Starbucks í marga mánuði. Ég þoli ekki fluff drykki þeirra og viðurstyggilega mætingu. Enginn fer í alvöru kaffi ... Þeir gætu gert betur ef þeir viðurkenndu að þeir væru í raun að búa til nammibita í bolla fullum af froðu.

 25. 32

  Ég man þegar starbucks byrjuðu að koma hingað. Það voru fullt af litlum búðum til að koma við í kaffi og samloku og settu þær út úr viðskiptum.

  Starbucks var um vörumerki og einelti. Spurðu einhvern íbúa New Hope, PA hvernig þeim leið þegar starbucks allir neyddu búðina til að koma til móts við ferðamenn og gesti.

  starbucks tókst með því að koma til móts við fólk sem leitaði að öðruvísi, óx með því að upplifa sig ofarlega og sérstakt og skar svo í hálsinn á sér með því að láta allt fara á hausinn. Nú er það bara tískufyrirmæli og annað hönnunarmerki.

  Líttu bara á fjölda iPhones sem þú munt sjá að séu notaðir þarna inni og fjölda hönnunarpoka og macbooks. Tekur ekki langan tíma að átta sig á því að flestir fara þangað til að sýna hversu flottir þeir eru. Flestir myndu ekki þekkja almennilegan espresso eða cappuccino ef einhver hæfileikaríkur ungur barista með grænt hár og göt henti því í andlitið fyrir að vera pirrandi töff.

 26. 33

  Þvílík saga - eitthvað sem rekstraraðilar keðjuverslana ættu að láta lesa fyrir starfsmenn sína.

  Ég eignaðist aldrei smekk fyrir Starbucks og vildi frekar plokka niður $ 1.50 fyrir stóran bolla af léttsteiktu kaffi Panera Breads. Einnig kostar Panera aldrei fyrir internetaðgang og gerir verslanir þeirra kjörinn stað til að hanga á.

  Er Panera fullkomin? Neibb. Rétt eins og Starbucks fara þeir í gegnum tíðar starfsmanna- og stjórnendabreytingar með gæðastig mismunandi frá degi til dags.

  Ég held að þess vegna vil ég frekar búa til og drekka kaffið mitt heima.

 27. 34
 28. 35

  MÉR: FYRRI SEATTLE STARBUCKS BARISTA
  Gott innlegg Doug! ... Sama í Seattle. Guði sé lof að það eru alltaf betri „alvöru“ kaffihús í kring. Auðvitað er Starbucks stórt og alltaf upptekið en þjónusta þeirra og gæði sífellt falla.

 29. 36

  Góð greining á því hvernig vörumerkið rofnaði og ég tel að það hafi tapast. Ég hef fylgst með þessu undanfarin ár. Það sem áður var upplifun sem gerði Starbucks öðruvísi tapaðist þar sem keðjan varð minna eftirtektarverð við viðskiptavini. Það varð ópersónulegt en endanleg tjáning þess er aðdráttur. Þú getur keyrt í gegnum MacDonalds og fengið þér kaffi. Starbucks var ekki lengur „þriðja sætið“.
  Takk fyrir fína greiningu.

 30. 37

  Douglas-

  Ég er barista hjá Starbucks. Ég hef unnið þar í 2 ár og tel ... síðasti dagurinn minn er næsta laugardag. Ég er ekki bara að fara í skólann heldur er ég veikur fyrir Starbucks. Ég gæti flutt í verslun á svæðinu þar sem ég mun fara í skóla, en ég hef nákvæmlega enga löngun til að gera það.

  Ég elskaði vinnuna mína áður. Ég elskaði verslun mína áður. Ég elskaði Starbucks áður. Ég byrjaði í fínni anddyri verslun í Gresham, OR. Það var nokkuð annasamt en ég hafði samt tíma til að kynnast og njóta viðskiptavina minna og ég hafði samt tíma til að kynnast og njóta vinnufélaganna. Svo ekki sé minnst á framkvæmdastjórann minn var einn sinnar tegundar. Síðan varð ég að skipta yfir í verslun í Vancouver, WA. Í Vancouver vinn ég í hinni alræmdu verslun sem er „alltaf virkilega upptekin“ (ég fæ það frá hverri einustu manneskju sem ég segi í hvaða verslun ég vinn í). Virkilega mjög upptekinn er vanmat og við erum ímynd Starbucks sem þú talar um í grein þinni og ég hef fengið nóg. Það eru frábærar kaffihús á staðnum og ég nýt þess að fara til þeirra frekar en til eigin fyrirtækis! Það er sorglegur dagur fyrir Starbucks þegar þínir eigin starfsmenn gefa þér frekar ekki tíma dags.

  Mér til varnar og annarra Starbucks barista vinnum við vel með því sem okkur er gefið. Ekki til að tóta mitt eigið horn, en eftir tvö ár er ég mikill barista. Mér þykir vænt um drykkina sem ég bý til og viðskiptavinina sem ég gef þeim. Ég gef mér tíma til að spjalla við viðskiptavini mína og kynnast þeim þegar þeir eru við bíltúrinn minn eða við afgreiðsluborðið mitt meðan ég er á barnum. Ég veit að margir barista hafa tekið á sig „hamborgarabrúsann“ og hafa lagt ást sína til starfa til hliðar, en margir ekki og það eru þeir sem halda því sem eftir er af Starbucks saman.

  Persónulega hef ég misst trúna og ástina á Starbucks, ekki aðeins vegna þess að verslun mín er útbrunnin verslun, heldur vegna þess hvernig komið er fram við okkur sem starfsmenn. Kannski er það bara verslunin mín en hún er mjög slæm þar og vegna hennar og verslana eins og hún er Starbucks orðið að sökkvandi skipi. Ég vinn líka hjá Red Robin og fæ meðferð þar mjög vel. Reyndar elska ég starfið mitt þar. Ég elska að fara í vinnuna og það gerir mig að betri starfsmanni vegna þess.

  Ég fór í gegnum alla þá þjálfun og kvöl sem Howard Schultz stundaði snemma á þessu ári og í fyrstu var ég gung-ho, en ég hef síðan misst trúna og hef gripið til þess að hætta alveg að vinna. Grein þín er sú sem Schultz ætti að sjá. Þá verður það kannski vakningarsíminn sem hann þarfnast.

 31. 38

  Þú veist hvernig þú segir þér að þú sért að læra vegna þess að þú ert með vottunarbækurnar þínar opnar fyrir framan þig? En þú ert virkilega að smella á Stumble Upon til að finna áhugaverðar færslur til að lesa?

  Já jæja, ég rakst á þitt og þurfti að skrifa til að segja þér að ég hafði mjög gaman af því. Ég gaf þumalinn upp, svo fleiri geti rekist á það og notið þess líka.

 32. 39

  Þú veist hvað hefur komið mér á óvart. Hversu góð Mc Cafe línan er. Kaffi Mc Donald í yfir $ 3 bolla virtist svolítið mikið.

  Eftir að hafa prófað það er ég dapurlega hrifinn og hef farið þangað meira og meira eins og seint.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.