Starbucks opna samfélagsnet

Hugmyndin mín frá Starbucks er ekki kominn upp enn er uppi! Að setja upp félagslegt net til að óska ​​eftir viðbrögðum frá viðskiptavinum beint í verslanirnar sem þeir eru með fyrirhyggju fyrir, er kannski ekki slæm hugmynd. Ef það er smásöluvörumerki sem gæti raunverulega náð árangri með félagslegu neti, gæti Starbucks mjög vel verið það. Það er risastórt vörumerki, það er alls staðar, fólk er háð (bókstaflega) vöru sinni og viðskiptavinir elska það.

Starbucks er virkilega upp við vegg. Þeir hafa misst glans með fylgjendum, rekstrarkostnaður hækkar, frábærir baristar verða erfiðara að finna, neysluútgjöld eru eftirbátar og keppinautar eins og McDonalds eru farnir að grenja um að missa fastagesti morgunverðar. McDonalds náði meira að segja toppi Starbucks á bragðprufu frá höfði til höfuð.

Af hverju er ég ekki eins oft hjá Starbucks

Persónulega heimsæki ég Starbucks helmingi meira en áður. Ég nýt úrvalssteikunnar sem ég fæ frá kaffihúsinu mínu á staðnum og þakka því að peningarnir mínir fara aftur í hagkerfið á staðnum. Starbucks missti ljómann þegar ég byrjaði að sjá þá nokkrar blokkir í sundur hver frá öðrum og þráðlaust kostaði mig $ 30 á mánuði. Ég er aðeins á Starbucks þegar minn Greenwood kaffihús, Bean Cup er utan seilingar.

með Howard Schultz aftur í bílstjórasætinu, kannski gæti Starbucks átt möguleika. Við munum sjá. Mín ágiskun er sú að samfélagsnetið muni hafa viðkomu umferðar, ég hefði valið blogg og beðið um viðbrögð í gegnum efni sem ég gæti miðað aðeins betur við.

Hver verður mín hugmynd fyrir Starbucks? Þægileg sæti.

10 Comments

 1. 1

  Sæmilegt kaffi sem þú þarft ekki að lækna með hálfu pingi af mjólkurafurðum til að kæfa það niður væri Starbucks hugmynd mín.

 2. 2
 3. 3

  Ég hætti að drekka Starbucks þegar baristarnir hættu að líta upp til þín þegar þú tókst pöntunina þína og gaf tilbreytingu. Ekkert slær við heimsklassa þjónustu við viðskiptavini og Starbucks skortir það verulega. Veltirðu fyrir þér hvort þessi hálfs dags þjálfun hjálpaði ??

 4. 4

  Starbucks er orðið McDonalds kaffisins að mínu mati. Eins og Eric minntist á hér að ofan hefur þjónustu við viðskiptavini farið mjög niður á við. Starfsfólkið virðist almennt áhugalaust eins og það gerir á mörgum skyndibitastöðum og gæði vörunnar eru ósamræmi (þó ég myndi segja að á McDonalds sé það mjög stöðugt, ekki það að ég borði þar oft lengur). Þeir hafa tekið eitthvað sem áður hafði ákveðið skyndiminni og gert það venjulegt.

  Í vörn þeirra er ég ekki viss um hvernig þú átt að halda hagnaðarmörkum í stórum stíl á jafn samkeppnismarkaði og kaffi er þessa dagana. Ég geri ráð fyrir að með teppi heimsins með Starbucks verslunum myndi tapast í heildargæðum upplifunarinnar sem þú færð þegar þú heimsækir, en það er óheppilegt. Mig langar til að sjá þá bæta hlutina en ég held að þeir hafi ögn áskorun á höndum sér.

 5. 5

  Ég veit ekki hvort Starbucks þarf félagslegt net frekar en Bode Miller þarf að gefa út SkiSpace skíðafélagsnetið. Það er fjöldinn allur af notendum sem skapa netáhrifin og gera samfélagsnetið dýrmætt, þannig að nissíður skjóta sjálfkrafa í fótinn. Að minnsta kosti, IMHO 😉

  • 6

   Ég held að ég sé sammála þér, Dave. Til skamms tíma virðist sem þeir séu bara að leita eftir viðbrögðum og það er í raun ekki „félagslegt net“ í dæmigerðum skilningi. Það verður fróðlegt að sjá hvort þeir innleiða 2 efstu - þráðlausu og þægilegu sætin.

   Báðir þessir halda fastagestum lengur ... eitthvað sem kaffihús í fjöldaframleiðslu kann ekki að meta. Þú selur ekki meira þegar það er enginn staður til að sitja á!

 6. 7

  Við sjáum þetta allan tímann er það ekki? Frábær hugmynd, byltingarkennd vara og fyrirtæki, mælikvarði á að nýta sér heitt vörumerki ... og byrjar síðan að stækka eins og brjálaður með viðbótarvörum og staðsetningum og byrjar að missa kjarnann.

  Ég er ennþá að koma við hjá Starbucks mínum hversdags en það missti mikið af áfrýjun sinni á leiðinni. Mér finnst gaman að Shultz sé aftur við stjórnvölinn ... minnir á að Jobs kemur aftur inn í Apple ... það ætti að færa þá aftur nær því að bjóða upp á flotta reynslu. Tengsl samfélagsmiðla eru að minnsta kosti að opna dyrnar á nýjan hátt.

  Hugmynd mín fyrir þá væri að hlusta vandlega af ástæðunum fyrir því að núverandi viðskiptavinir koma ekki lengur, aðrir eru að fara til McDonalds og hvers vegna fólki finnst það of mikið vesen að hugsa jafnvel. Eitt sem ég myndi setja strax þarna er að þeir verða að hætta við nikkel og deyfa upplifunina. Ég er sammála um þráðlausa tengingu. Engu að síður eru svörin til staðar. Allt of öflugt vörumerki til að þeir finni ekki leið til að laga það.

  Phil

  • 8

   Ég er sammála Phil. Ég velti því fyrir mér hversu mikið tapast einfaldlega vegna þess að Starbucks hefur ekki þessa „nýju bílalykt“?

   Að vera töff er mjög brothættur grunnur til að byggja fyrirtæki þitt á og það hefur tilhneigingu til að skýja sýn fyrirtækisins á sig sjálft og mikilvægi þess. Ég held að margt af velgengni Starbuck hafi verið trendí kaldur drykkur með fullt af orðum á dýru verði.

   • 9

    Já, spennan í nýja bílnum hefur niðrað. Ég man þegar fólk hló að mér fyrir að hætta og nota þetta nýja erlenda tungumál sem ég hafði lært.

    Þú hefur sennilega lent í kjarna málinu fyrir þá ... tísku eða frábært sjósetja við að eiga „morgun út reynslu“ sem missti leið sína. Tíminn mun leiða í ljós.

 7. 10

  Þó að ég fagni Starbucks líka fyrir að búa til ferli sem færir viðskiptavini inn í nýsköpunarferli þeirra, þá er líka galli sem þú minntist ekki á. Keppinautar, allt frá Peet til kaffihússins í horninu á veggnum, geta einnig nálgast nýsköpunarumræður Starbucks. Þetta er fjársjóður þess sem viðskiptavinir eru að leita að, hvað hefur verið reynt og hvað virkar eða virkar ekki. Til að toppa það, starbucks vinnur frábært starf í samskiptum og veitir þar með fleiri frjálsar markaðsrannsóknir.

  Ég er enn hlynntur því sem Starbucks hefur gert, en ef ég væri lítill tímamælir myndi ég líka vera að skoða tillöguráðin á hverjum degi!

  Meira um þetta sérstaka efni frá sjónarhóli ágæti viðskipta á:

  http://www.evolvingexcellence.com/blog/2008/04/morro-bay-coffe.html

  Best,
  Kevin

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.