Hver heldur á olíudósinni þinni?

gufu lest

Allan daginn - alla daga - gott fólk sendir mér tölvupóst, sendir mér skilaboð, twitter, heimsækir mig, hringir í mig og sendir mér skilaboð með spurningum varðandi lén, getu, CSS, samkeppni, leitarorðastefnu, málefni viðskiptavina, söluaðstöðu, markaðsstefnu, blogg, samfélagsmiðlar o.s.frv. Ég fæ boð um að tala, skrifa, hjálpa, hitta ... þú nefnir það. Dagarnir mínir eru annasamir og ótrúlega fullnægjandi. Ég er enginn snillingur en ég hef mikla reynslu og fólk kannast við það. Ég elska líka að hjálpa til.

Áskorunin er hvernig á að beita gildi á hvert og eitt af þessum litlu málum og tækifærum. Mín skoðun er sú að það er eins og forðum daga þar sem olían myndi halda lestarhjólunum olíuðum svo hún gæti hreyfst hraðar og auðveldara niður brautina. Fjarlægðu olíuna og lestin stoppar. Olían veit hvar, hvenær, hvers vegna og hversu mikið. Mér líður eins og smjörolían - en í mun breiðari skala. Spurningarnar sem mér eru lagðar fram þurfa þá sérþekkingu og reynslu sem ég hef byggt upp síðustu 2 áratugi.

Það er erfitt að meta eða muna olíuna þegar lest er að rúlla niður lögin. Lestin, kolin, leiðarinn, lögin ... þetta eru öll „stór“ útgjöld og „stórar“ lausnir sem hægt er að mæla nákvæmlega. Að vera olía er ekki eins einfalt. Ég veit að lestin hreyfist mun hraðar en hún hefði verið ef ég hefði ekki verið að smyrja lögin - en það er í raun engin örugg leið til að mæla áhrifin á svona kornstig.

Ertu ekki með olíuolíu? Þú getur keypt þessar auðlindir annars staðar eða gert rannsókn sjálfur. Það bætir bara við tíma, kostnaði, áhættu og getur dregið úr gæðum þjónustunnar sem þú veitir viðskiptavinum þínum. Þú ættir að hafa olíu - hver stofnun ætti að gera það.

Þetta gengur ekki hljóð auðmjúkur, en í mínum auðmjúkur skoðun, ég tel að miklir leiðtogar séu það oft olíumenn. Þeir vinna hörðum höndum á hverjum degi við að fjarlægja hindranir svo að þeir sem í kringum þá eru geti ýtt meira á sig, hlaupið hraðar og náð árangri. Lið elska smjörolíuna vegna þess að þau geta nýtt þau til að ná meiri árangri. Spurningin er hvort smurolían fái viðurkenninguna verðskuldaða eða skilst fyrir verðmætið sem veitt er.

Hvað gerist þegar gildi þitt er dregið í efa?

Hættirðu að smyrja og setur lestina í hættu auk þess að byggja upp gremju við aðra starfsmenn sem treysta á þig? Stundar þú í staðinn eftir stórkostlegri verkefni og tækifæri þar sem gildi þitt er algerlega mælt og skilið?

Eða ... heldurðu þig við það sem þú ert frábær í? Þú gætir verið að keyra velgengni fyrirtækisins þíns - en hættan er sú að sumir þekki það ekki, viti hvernig á að mæla það, meti það ... og muni oft draga það í efa. Í þessum heimi gagna og greiningar, ef þú getur ekki svarað því hver gildi þitt er fyrir stofnun, gætirðu verið í vandræðum.

Ertu olía? Ertu með olíu í vinnunni? Hver heldur á olíudósinni þinni?

5 Comments

  1. 1

    Doug:
    Mjög áhugaverð nálgun með "Oiler" hugmyndinni og IMHO, þú ert rétt á skotskónum. Á stjórnunardögum mínum tók ég aðeins aðra nálgun í að ráðleggja stjórnendum mínum um stjórnun og í dag í stjórnunartímum mínum segi ég nemendum mínum að starf stjórnanda:"er að skapa umhverfi þar sem starfsmenn geta náð árangri" Þetta er bara önnur leið til að segja þeim að þeir séu ábyrgir fyrir því að vera olíumenn „blikkaranna“ eða starfsmanna þeirra en ekki endilega lestinni eða stofnuninni.

    Mér líkar mjög við samlíkinguna og mun nota hana í framtíðinni. Takk fyrir færsluna

  2. 3
  3. 4

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.