Halda áfram um efni á blogginu þínu? Notaðu tag ský þitt til að sjá

CloudÞegar ég heimsæki aðrar síður lít ég mjög sjaldan á merkjaský þeirra. Ég er ekki viss af hverju, ég held ég sé yfirleitt til staðar vegna þess að ég fann mig þar í gegnum tilvísun eða titillinn eða myndatextinn var mér áhugaverður.

Ég held hins vegar að það sé mikilvægt fyrir bloggara að huga að merkjaskýi eigin bloggs. Þú getur séð merkjaskýið mitt í hliðarstikunni undir „Merkingar“. Ég held að ég sé að vinna nokkuð gott starf við að halda efni, þar sem skýið mitt vísar Viðskipti, markaðssetninguog tækni. Það er sannarlega það sem ég vildi hafa efni bloggs míns um svo ég geri ráð fyrir að ég sé að vinna nokkuð gott starf.

Merkjaský (venjulega þekkt sem veginn listi á sviði sjónhönnunar) er sjónræn lýsing á innihaldsmiðum sem notuð eru á vefsíðu. Oft eru oftar notuð merki sýnd með stærra letri eða á annan hátt lögð áhersla á, en röðin sem birt er er yfirleitt stafrófsröð. Þannig er bæði hægt að finna merki eftir stafrófi og eftir vinsældum. Að velja eitt merki innan merkjaskýsins mun almennt leiða til safns af hlutum sem eru tengdir því merki. - Wikipedia

Fylgstu með merkjaskýinu þínu, það mun veita þér upplýsingar til að sjá hvort þú heldur eftir efni. Skoðaðu nokkur af þessum merkjaskýjum og athugaðu hvort þessi vefsvæði eru áfram á efni:

 • Martech Zone
 • Engadget
 • Gaping Void
 • Listi í sundur
 • Scobleizer

Fyrir utan mitt eru þetta nokkur dæmi um mjög vel heppnuð blogg. Þegar þú berð merkiskýið saman við skilgreiningu bloggsins finnur þú fullkomna samhverfu á milli þeirra. Ég býst við að ef merkjaskýið þitt veitir gestum ekki tilfinningu fyrir því sem bloggið þitt snýst í raun um, þá ættirðu líklega að stilla fókusinn þinn, eða aðlaga hvernig þú lýsir og skilgreinir bloggið þitt.

4 Comments

 1. 1
 2. 2

  Doug,

  Ég lenti einhvern veginn á síðunni þinni frá click thrus og leyfum okkur að segja að þessi grein var mjög gagnleg. Sem nýr bloggari er erfitt að fylgjast með öllum SEO hugmyndum sem eru til staðar. Þakka þér fyrir að þétta það í meltanlegt snið. Nú ef ég get bara fundið út hvort að skilja eftir athugasemd með vefslóðinni minni er það sama og trackback?

 3. 3
 4. 4

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.