Steve Jobs: Einbeiting, sýn, hönnun

Steve Jobs bók

Í podcasti föstudagsins ræddum við bestu bækurnar sem við hefðum lesið á þessu ári og lang uppáhaldið mitt var Steve Jobs. Ég hef ekki verið að lesa mikið undanfarið - ég er svo þakklát fyrir það Jenn fyrir að kaupa bókina fyrir mig!

Steve Jobs bókBókin er ekki ástarhátíð Jobs. Reyndar held ég að það borgi jafnvægis mynd þar sem ókostur Jobs var harðstjórnarmál hans. ég segi harðstjórn vegna þess að það hafði áhrif á heilsu hans, fjölskyldu hans, vini hans, starfsmenn og viðskipti hans. Flestir líta á Apple með ótta ... sem eitt dýrmætasta fyrirtæki á jörðinni. Hins vegar var ókostur ... Apple ríkti einu sinni sem leiðandi í tölvuiðnaðinum og missti síðan fótinn.

Nóg af neikvæðu ... Jobs var sannarlega einstök mannvera. Laserfókus hans og sýn, ásamt ósveigjanlegri smekk hans í hönnun, gerði fyrirtækið hans sannarlega einstakt. Störf umbreyttu skjáborðs tölvuiðnaðinum, skjáborðsprentunariðnaðinum, tónlistariðnaðinum, hreyfimyndageiranum, símaiðnaðinum og nú spjaldtölvuiðnaðinum. Það var ekki bara hönnun, hann umbreytti í raun því hvernig þessi fyrirtæki raunverulega unnu.

Ég var einn af gagnrýnendunum þegar Apple sagði að það væri að opna smásöluverslanir. Ég hélt að það væru hnetur ... sérstaklega þar sem Gateway var að loka þeirra. En það sem ég skildi ekki að smásöluverslanirnar snérust ekki um að selja vöru, þær snerust um að kynna vörurnar eins og Jobs vildi að þær yrðu birtar. Ef þú hefur ekki farið í Apple verslun ættirðu virkilega að skoða það. Jafnvel ef þú heimsækir bara Best Buy muntu sjá hvernig Apple er kynnt á annan hátt.

Walter Isaacson er magnaður sögumaður og ég var límdur við bókina um leið og ég opnaði hana. Það var skopmynd af Jobs sem við sáum öll en bókin hafði svo miklu ótrúlegri smáatriði í gegnum viðtöl við fólkið sem var í sama herbergi. Það er þó ekki það að bókin sé gallalaus. Forbes birti nýlega mjög mismunandi saga um herferðina Think Different.

Persónulega eru skilaboðin sem ég gekk frá bókinni að árangur sé til staðar þegar þú ert stanslaus að elta framtíðarsýn þína. Mér finnst eins og okkar eigin viðskipti séu aðeins eins vel heppnuð og hversu hollur við erum að veita viðskiptavinum okkar mikla þjónustu. Ég er bara ekki viss um að ég sé tilbúinn að fórna eins miklu og Jobs gerði til að komast þangað. Í vissum skilningi gæti hann unnið marga bardaga en ég er ekki viss um að hann hafi unnið stríðið.

Mér þætti gaman að heyra hugsanir þínar um bókina!

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.