Hættu að skrifa fyrir leitarvélar

LesendurWordPress sniðmát mitt er bjartsýni fyrir leitarvélar. Ég byggði sniðmátið mitt vandlega upp eftir að hafa lært ansi mörg ráð frá ansi mörgum. Allt frá blaðsíðuheitum til merkja hefur verið fært til að kreista eins mikið og ég get út úr því.

Að hagræða bloggmátasniðinu mínu virkar - nánast 50% gesta minna koma með leitarvélum, aðallega Google. Þó bloggið mitt sé bjartsýni fyrir leitarvélar, SEO sérfræðingar munu taka eftir því að innlegg mín eru það ekki.

Ég endurtek ekki fyrirsögn mína fyrstu setningar mínar. Ég nota ekki helling af krækjum í færslunum mínum. Ég tengi ekki oft við eigin færslur nema það sé sannarlega afstætt. Eftir að hafa lesið tonn af SEO greinar, gæti ég skrifað gátlista yfir hluti sem ég Verði gera við hverja færslu.

Ég mun ekki gera það vegna þess að ég er ekki að skrifa fyrir leitarvélar, ég er að skrifa fyrir lesendur. Það virðist einfaldlega óheiðarlegt að breyta stíl glugga míns svo að einhver hugbúnaðarforrit á einhverjum vefskriðli geti dregið upplýsingar mínar og flokkað greinar mínar fyrir leitarorðaleit. Mér er alveg sama hvort leitarvélin geti fundið mig auðveldari ... mér þykir vænt um að lesandinn hafi gaman af bloggfærslum mínum.

Þar sem ég hef verið að lesa þessar greinar um tíma get ég virkilega tekið eftir því þegar aðrir bloggarar eru að gera það. Bara aðvörunarorð til þessara bloggara - ég sleppa lestri mikið af færslum þínum vegna þess. Stundum hætti ég meira að segja að gerast áskrifandi.

Önnur leið til að segja þessum bloggurum frá umsagnaraðilum þeirra ... þú hefur tilhneigingu til að sjá mismunandi umsagnaraðila í hverri viku sem þú ferð á bloggið þeirra. Engar samtöl ... bara athugasemd hér og þar og lesendur snúa aldrei aftur. Mér finnst mjög gaman að sjá sömu fólkið aftur á blogginu mínu aftur og aftur. Ég er orðinn vinur margra gesta minna - jafnvel þó að ég hafi aldrei kynnst þeim persónulega.

Þeir sem eru með beinan markaðsbakgrunn vita að rannsóknir á hvaða miðli sem er segja þér að það er erfiðara að fá nýja lesendur en að halda þeim sem fyrir eru. Það er sjálfssegjandi stefna þegar þú skrifar til að byggja upp leitarvélastaðsetningu en lesendur þínir hafa ekki gaman af eða halda fast við bloggið þitt. Þú verður að halda áfram að hagræða og halda áfram að laga til að fá fleiri heimsóknir frá leitarvélum.

Ekki skrifa fyrir leitarvélar. Skrifaðu fyrir lesendur þína.

19 Comments

 1. 1
 2. 2

  Ég tengi ekki oft við eigin færslur nema það sé raunverulega afstætt.

  Ég tengi næstum aldrei eigin færslum. Það er vegna þess að oftast virðast færslurnar mínar ekki fylgja hvor annarri. Þeir eru venjulega bara um þessar mundir og hafa enga tengingu (eða litla, ef einhverja) við fyrri færslur.

 3. 3

  Ég byrjaði á bloggi og hélt að ég ætlaði að gera einmitt það, skrifa til að fá blaðsíður og svoleiðis, þá fannst mér eins og það væri ekki ég ... af því að það var ekki! Ég sagði þá að ef ég ætlaði að gera það þá yrði það á mínum forsendum og engir aðrir. Ég hef aðeins bloggað í mánuð og finnst gaman að ég er að byggja upp sambönd en ekki hlekki!

  • 4

   Takk, Latimer! Ég var nýbúinn að fara á bloggið þitt (ég held að við eigum vin sameiginlegan - JD frá Svartur í viðskiptum. Bloggið þitt er skrifað mjög yfirvegað ... þú snertir fjölda virkilega sprengandi efna en leggur fram virðingarvert hlið þína á rifrildinu og lætur umræðuefnið vera opið.

   Ég las mikið af greinum á bloggheimum um hvað þú Verði vera að gera ... og ég held satt að segja að mest af því sé BS. Það er mikið eins og að segja einhverjum hvernig þeir Verði eiga samtal við ókunnugan.

   Takk fyrir að koma við og kommenta!
   Doug

 4. 5

  Takk fyrir að koma við hjá Doug, eins og ég segi á blogginu mínu, ég er alltaf opinn til að heyra allar skoðanir og við getum átt greindar umræður um öll mál. Enn og aftur takk fyrir athugasemdir.

 5. 6

  Doug,

  Ég vildi bara láta þig vita að ég hafði mjög gaman af því sem þú sagðir í þessari færslu. Ég byrjaði bara með bloggið mitt fyrir rúmum mánuði og ég er stöðugt að læra hvernig á að gera þetta, svo að ráð þín hjálpa virkilega vegna þess að það hringir. Jafnvel þó að ég hafi varla verið í þessu í eina mínútu, þá hef ég þurft að berjast við freistinguna til að gera ALLT til að skjóta upp talningunni. Þetta er eins og sprungufíkn eða eitthvað, veistu? FLEIRI lesendur, ég verð einfaldlega að hafa fleiri lesendur.

  En núna las ég færsluna þína og þetta kemur allt aftur til mín, eins og þessi litla rödd sem er föngin í huga mér. Sá sem refsað er fyrir að hafa vit. „Talaðu það sem þú veist, segðu það eins og þú segir það, og þeir munu koma.“

  Með afsökunarbeiðni, að sjálfsögðu, til „Field of Dreams“.

 6. 7

  Takk, Keith. Ég held að allir (jafnvel utan bloggsins) leiti eftir viðurkenningu. Ég lendi líka í því að skrifa stundum og velta því fyrir mér hvernig það muni hafa áhrif á SEO, tengla, diggs osfrv. Ein af ástæðunum fyrir því að ég skrifaði þessa færslu var að halda myself í takt líka!

 7. 8

  Keith,

  Gott innlegg. Ég reyni að skrifa ekki fyrir leitarvélar en ég verð að viðurkenna að ég hugsa um það. Í sumum titlum innlegganna minna (ef það tengist meiriháttar atburði) er ég að svo að hægt sé að taka það upp af leitarvélunum. Ég geri þetta ekki svo að ég geti haft mikinn fjölda gesta á síðunni (ég hef aðrar leiðir til að fæða egóið mitt). Ég geri það vegna þess að ég vil að fólk lesi það sem ég hef að segja. Vonandi koma þeir aftur og taka þátt í umræðunni. Blogg er skemmtilegt. Ég fæ að kynnast frábæru fólki og læra mikið í ferlinu.

 8. 9

  Trúðu því eða ekki, þú getur í raun skrifað fyrir leitarvélar OG lesendur þína.

  Mér finnst gaman að hugsa bæði / og í staðinn fyrir annað hvort / eða.

  • 10

   Paula,

   Einhverjar líkur á að ég geti skorað á þig að leggja fram slíka sýnikennslu? Ég efast ekki um að það sé ekki hægt - ég held að það séu líklega leiðir til að gera hvort tveggja. Ég get hins vegar ekki borið kennsl á nein dæmi. (Kannski vegna þess að höfundurinn vann svo vel að nýta báðar aðferðirnar.)

   Ég myndi elska að sjá handahófi færslu sem er vel skrifuð og bera saman við færslu sem er skrifuð vel OG nýtir tækni fyrir leitarvélar.

   Takk!
   Doug

 9. 11

  Hey Doug -

  Með hættu á að hljóma algjörlega til hamingju með þetta, hér er verk sem ég bjó til sem er að fá góða leitarvélaumferð og eitt sem venjulegir lesendur mínir höfðu líka gaman af:

  Engar kvörtunarreglur um armband: Stendurðu við þær?

  Ég á nokkrar slíkar - Guði einum sé dýrð!

  Þó ég viðurkenni að ég veit hvað þú átt við - stundum hallast ég meira að SEO en venjulegir lesendur mínir, en ég er ánægður með að venjulegu lesendur mínir halda áfram að koma aftur vegna þess að þeim líkar við mig.

  Það er eins og ég er með TheThinkingBlog.com frá Ilker Yoldas: Ég held bara áfram að lesa það vegna þess að mér líkar við hann, svo hann gæti skrifað SEO og ég myndi samt vera þar sem venjulegur lesandi hans!

  Gættu þín og takk fyrir að bregðast við,
  Paula

  • 12

   Takk, Paula. Vonandi tekur þú þetta á réttan hátt - en ég held að þú hafir hjálpað til við að styðja raunverulega forsendur mínar. Umtal þitt um „ekkert kvartandi armband“ nokkrum sinnum í fyrstu köflunum hringir bara ekki - það hljómar eins og SEO hafi verið forgangsatriðið frekar en eins og þú varst að tala við mig.

   Færslan er frábær, vinsamlegast ekki taka mig á rangan hátt. En á 5 árum þegar leitarvélar geta dreift staðbundnum gögnum án þess að þurfa að skrifa fyrir þær - væri þetta eðlileg leið til að skrifa færslu?

   Það er kaldhæðnislegt að ég fór til þessa færslu á Thinking Blog og XNUMX. mgr 21 án endurgjalds hlekkir í það fyrir djúpa tengingu við bloggið hans. Þessir krækjur eru eingöngu fyrir leitarvélar, ekki fyrir þig og mig.

   Með fullri virðingu!
   Doug

 10. 13

  Engin móðgun tekin; takk fyrir að lesa færsluna mína.

  Og já, auðvitað myndi ég ekki endurtaka og feitletraða mikilvægar SEO setningar ef ég vildi ekki að fólk finni þau.

  Æ, svona er líf SEO'er ...

  Ég velti því fyrir mér hvernig allur SEO-Google leikurinn muni breytast í framtíðinni.

  Það ætti að vera heillandi ferð ...

 11. 15

  Lestu bara þessa færslu og hversu tímabær. Ég fór af fundi í síðustu viku þar sem samstarfsmaður svaraði ábendingu um að vefsíður okkar væru ekki lesendavænar með því að segja „þessar síður eru ekki fyrir lesendur. Þessar síður eru fyrir leitarvélarnar “. Fékk mig til að klóra mér í hausnum á því að við værum komnir svo langt niður á hagræðingarstígnum að einhver KJÖKAR í raun og veru að síður séu ekki lesnar af mönnum. Blæs í hugann. Bjartsýni eins mikið og þú getur meðan þú býrð til upplýsandi efni virðist vera erlend hugmynd. Ekki þarf að taka fram að ég sendi þessa færslu til nokkurra aðila í mínu fyrirtæki.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.