Hættu að skrifa fyrir leitarvélar

LesendurWordPress sniðmát mitt er bjartsýni fyrir leitarvélar. Ég byggði sniðmátið mitt vandlega upp eftir að hafa lært ansi mörg ráð frá ansi mörgum. Allt frá blaðsíðuheitum til merkja hefur verið fært til að kreista eins mikið og ég get út úr því.

Að hagræða bloggmátasniðinu mínu virkar - nánast 50% gesta minna koma með leitarvélum, aðallega Google. Þó bloggið mitt sé bjartsýni fyrir leitarvélar, SEO sérfræðingar munu taka eftir því að innlegg mín eru það ekki.

Ég endurtek ekki fyrirsögn mína fyrstu setningar mínar. Ég nota ekki helling af krækjum í færslunum mínum. Ég tengi ekki oft við eigin færslur nema það sé sannarlega afstætt. Eftir að hafa lesið tonn af SEO greinar, gæti ég skrifað gátlista yfir hluti sem ég Verði gera við hverja færslu.

Ég mun ekki gera það vegna þess að ég er ekki að skrifa fyrir leitarvélar, ég er að skrifa fyrir lesendur. Það virðist einfaldlega óheiðarlegt að breyta stíl glugga míns svo að einhver hugbúnaðarforrit á einhverjum vefskriðli geti dregið upplýsingar mínar og flokkað greinar mínar fyrir leitarorðaleit. Mér er alveg sama hvort leitarvélin geti fundið mig auðveldari ... Mér þykir vænt um að lesandinn hafi gaman af bloggfærslum mínum.

Þar sem ég hef verið að lesa þessar greinar í smá tíma get ég tekið eftir því þegar aðrir bloggarar eru að gera það. Bara viðvörunarorð til þessara bloggara - ég sleppa lestri mikið af færslum þínum vegna þess. Stundum hætti ég meira að segja að gerast áskrifandi.

Önnur leið til að segja þessum bloggurum frá athugasemdum þeirra ... þú hefur tilhneigingu til að sjá mismunandi umsagnaraðila í hverri viku sem þú ferð á bloggið þeirra. Engar samtöl ... bara athugasemd hér og þar og lesendur snúa aldrei aftur. Mér finnst mjög gaman að sjá sömu fólkið aftur á blogginu mínu aftur og aftur. Ég er orðinn vinur margra gesta minna - jafnvel þó að ég hafi aldrei kynnst þeim persónulega.

Þið sem hafið beinan markaðsbakgrunn vitið að rannsóknir á hvaða miðli sem er segja ykkur að það er erfiðara að fá nýja lesendur en að halda þeim sem fyrir eru. Það er sjálfssegjandi stefna þegar þú skrifar til að byggja upp staðsetningu leitarvéla en lesendur þínir hafa ekki gaman af eða halda fast við bloggið þitt. Þú verður að halda áfram að hagræða og halda áfram að laga til að fá fleiri heimsóknir frá leitarvélum.

Ekki skrifa fyrir leitarvélar. Skrifaðu fyrir lesendur þína.

19 Comments

 1. 1
 2. 2

  Ég tengi ekki oft við mínar eigin færslur nema það sé í raun afstætt.

  Ég tengi nánast aldrei í mínar eigin færslur. Það er vegna þess að oftast virðast færslurnar mínar ekki fylgja hver öðrum. Þær eru venjulega bara við efnið í augnablikinu, hafa engin tengsl (eða lítil ef einhver) við fyrri færslur.

 3. 3

  Ég byrjaði blogg og hélt að ég ætlaði að gera einmitt það, skrifa til að fá síðuröðun og svoleiðis, svo þegar ég byrjaði að skrifa, leið eins og þetta væri ekki ég...Vegna þess að svo var ekki! Ég sagði síðan að ef ég ætlaði að gera það væri það á mínum forsendum og engum öðrum. Ég hef bara bloggað í mánuð og mér líkar við að ég sé að byggja upp sambönd en ekki tengla!

  • 4

   Takk, Latimer! Ég var bara á blogginu þínu (ég held að við eigum sameiginlegan vin – JD frá Svartur í viðskiptum. Bloggið þitt er skrifað mjög yfirvegað ... þú snertir fjölda virkilega sprengjandi efnis, en þú gefur virðingu þína hlið á röksemdafærslunni og skilur efnið eftir opið til umræðu.

   Ég las margar greinar um bloggheiminn um það sem þú Verði vera að gera ... og ég held hreinskilnislega að mest af því sé BS Það er mikið eins og að segja einhverjum hvernig þeir Verði eiga samtal við ókunnugan mann.

   Takk fyrir að kíkja við og kommenta!
   Doug

 4. 5

  Takk fyrir að koma við hjá Doug, eins og ég segi á blogginu mínu er ég alltaf opinn fyrir að heyra allar skoðanir og við getum átt skynsamlegar umræður um hvaða mál sem er. Enn og aftur takk fyrir athugasemdina.

 5. 6

  Doug,

  Ég vildi bara láta þig vita að ég hafði mjög gaman af því sem þú sagðir í þessari færslu. Ég byrjaði bara á blogginu mínu fyrir rúmum mánuði síðan og ég er stöðugt að læra hvernig á að gera þetta, svo ráðleggingar þínar hjálpa virkilega því þær eru sannar. Jafnvel þó ég hafi varla verið í þessu eina mínútu, hef ég þurft að berjast við þá freistingu að gera ALLT til að auka talninguna. Þetta er eins og crack fíkn eða eitthvað, veistu? FLEIRI lesendur, ég hlýt einfaldlega að eiga FLEIRI LESENDUR.

  En núna las ég færsluna þína og þetta kemur allt aftur til mín, eins og þessi litla rödd sem er fönguð í bakinu á mér. Sá sem refsað var fyrir skynsemi. "Talaðu það sem þú veist, segðu það eins og þú segir það, og þeir munu koma."

  Með afsökunarbeiðni, auðvitað, til "Field of Dreams".

 6. 7

  Takk, Keith. Ég held að allir (jafnvel fyrir utan blogg) leiti eftir viðurkenningu. Ég finn líka fyrir mér að skrifa stundum og velta því fyrir mér hvernig það muni hafa áhrif á SEO, tengla, grafa o.s.frv. Ein af ástæðunum fyrir því að ég skrifaði þessa færslu var að halda myself í takt líka!

 7. 8

  Keith,

  Góð færsla. Ég reyni að skrifa ekki fyrir leitarvélar, en ég verð að viðurkenna að ég hugsa um það. Í sumum titlum færslunnar minna (ef það tengist stórviðburði), er ég orðaður svo að leitarvélarnar geti tekið það upp. Ég geri þetta ekki svo ég geti fengið mikinn fjölda gesta á síðuna (ég hef aðrar leiðir til að næra egóið mitt). Ég geri það vegna þess að ég vil að fólk lesi það sem ég hef að segja. Vonandi koma þeir aftur og taka þátt í umræðunni. Það er gaman að blogga. Ég fæ að kynnast frábæru fólki og læri mikið á ferlinum.

 8. 9
  • 10

   Paula,

   Einhver möguleiki á að ég geti skorað á þig að veita slíka sýningu? Ég efast ekki um að það sé ekki hægt – ég held að það séu líklega leiðir til að gera hvort tveggja. Hins vegar get ég ekki bent á nein dæmi. (Kannski er það vegna þess að höfundur gerði svo gott starf við að nýta báðar aðferðir.)

   Mér þætti gaman að sjá handahófskennda færslu sem er vel skrifuð og bera saman við færslu sem er vel skrifuð OG notar tækni fyrir leitarvélar.

   Takk!
   Doug

 9. 11

  Hæ Doug -

  Með hættu á að hljóma algjörlega sjálfum sér til hamingju, hér er verk sem ég bjó til sem fær góða umferð leitarvéla og sem venjulegir lesendur mínir höfðu líka gaman af:

  Armbandsreglur án þess að kvarta: Ertu að halda þig við þær?

  Ég á nokkra svona — Guði einum sé dýrðin!

  Þó ég viðurkenni að ég viti hvað þú meinar - stundum hallast ég meira í þágu SEO en venjulegir lesendur mínir, en ég er ánægður með að venjulegir lesendur mínir haldi áfram að koma aftur vegna þess að þeim líkar við mig.

  Það er eins og ég sé með TheThinkingBlog.com frá Ilker Yoldas: Ég held bara áfram að lesa það vegna þess að mér líkar við hann, svo hann gæti skrifað SEO og ég væri enn þar sem venjulegur lesandi hans!

  Farðu varlega og takk fyrir að svara,
  Paula

  • 12

   Takk, Paula. Vonandi tekur þú þessu á réttan hátt - en ég held að þú hafir hjálpað til við að styðja forsendu mína. Það sem þú nefnir um „armband sem ekki er að kvarta“ nokkrum sinnum í fyrstu köflum hljómar bara ekki - það er eins og SEO hafi verið í forgangi frekar en að þú hafir verið að tala við mig.

   Færslan er frábær, vinsamlegast ekki misskilja mig. En eftir 5 ár þegar leitarvélar geta dreift staðbundnum gögnum án þess að þurfa að skrifa fyrir þær - væri þetta eðlileg leið til að skrifa færslu?

   Það er kaldhæðnislegt að ég fór til þessa færslu á Hugsunarblogginu og hefur XNUMX. mgr 21 óþarfa krækjur í því fyrir djúptengla á bloggið hans. Þessir tenglar eru eingöngu fyrir leitarvélar, ekki fyrir þig og mig.

   Með fullri virðingu!
   Doug

 10. 13

  Ekkert brot tekið; takk fyrir að lesa færsluna mína.

  Og já, auðvitað myndi ég ekki gera það endurtaka og feitletraðar mikilvægar SEO setningar ef ég vildi ekki að fólk fyndi þá.

  Því miður, svona er líf SEO'er ...

  Ég velti því fyrir mér hvernig allur SEO-Google leikurinn muni breytast í framtíðinni.

  Þetta ætti að vera heillandi ferð…

 11. 15

  Lestu bara þessa færslu og hversu tímabært. Ég yfirgaf fund í síðustu viku þar sem samstarfsmaður svaraði ábendingu um að vefsíður okkar væru ekki lesendavænar með því að segja „þessar síður eru ekki fyrir lesendur. Þessar síður eru fyrir leitarvélarnar“. Fékk mig til að klóra mér í hausnum að við hefðum komist svo langt niður á hagræðingarbrautinni að einhver KÓR í raun að síðurnar séu ekki lesnar af mönnum. Svei mér hugann. Fínstilltu eins mikið og þú getur á meðan að búa til upplýsandi efni virðist vera framandi hugmynd. Óþarfur að taka það fram að ég sendi þessa færslu á nokkra aðila í fyrirtækinu mínu.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.