Af hverju eru netkerfi ekki í öllum námskrám?

fólkSíðdegis í dag var mér boðið í ótrúlegan hádegismat og umræður með Indiana viðskiptaháskóli Harrison háskóli. Indiana er vel þekkt fyrir að vera með fínustu skóla landsins og í heiminum, en fólkið í Harrison viðurkennir að við erum í örum breytingum. Þeir eru að gera árásargjarnan þrýsting til að tryggja að þeir haldist á undan ferlinum.

Þegar við vorum að tala áttaði ég mig á því að það vantar eitt hrópandi verkfæri í námskrána nú á tímum. Einfaldlega sagt, það er hvernig á að net (með og án tækni). Flestir nemendur þurfa að taka tíma eins og ræðumennsku þegar þeir útskrifast, en sjaldan eru þeir fræddir um mikilvægi og kraft tengslanets.

Ég á nána vini mína sem lýsa eftirsjá yfir því að hafa ekki sótt svæðisbundna viðburði og verið í sambandi við fyrri leiðtoga sem þeir unnu með. Árum síðar hafa þeir komist að því að þeir hurfu frá sviðsljósinu og þurfa nú að „ná“ til að ná gripi til að fá starfið eða tækifærið sem þeir leita að. Þú færð einfaldlega ekki þann tíma aftur!

Meirihluti tíma míns sem varið er utan aðalstarfs míns fer í netkerfi. Tengslanet er örugglega # 2 á listanum mínum yfir hvernig ég fjárfesti tíma mínum (# 1 gengur vel í núverandi starfi mínu!). Nálægt nr. 3 er að finna tíma og tækifæri til að vinna að nýjum verkefnum eða aukastörfum. Það er rétt - ég setti tengslanet í raun sem meiri forgang en að fá aðrar tekjur!

Ástæðan er einföld - tengslanet hefur leitt til þess að ég vann aðalstarfið mitt sem og leiddi til allra aukatækifæra. Án netsins væri ég ekki þar sem ég er - og hefði ekki tækifæri til að fara þangað sem ég verð næst.

Netkerfi er fjárfesting

Netkerfi er fjárfesting. Á yfirborðinu kann að virðast eins og þú eyðir tíma og orku í ráðgjöf, þjónustu eða lengir netið þitt án endurgjalds. Hins vegar, með þessum samböndum, öðlast þú traust fólks og byggir vald á því efni sem hér um ræðir.

Til dæmis, ég tók daginn frá vinnu í dag. Ég eyddi deginum í að tala um samskiptaaðferðir við Harrison háskóli, ráðgjöf BioCrossroads um að byggja upp viðveru sína á netinu og mæta á Indiana athafnamaður Stjórnarnefndarfundur - allt í gegnum tengsl mín við netið!

Netsnámskrá

Ef skóli krefst ræðumennsku sem krafist er, verða kennarar að veita tengslanetinu þá athygli sem þeir eiga skilið. Nemendur verða að fá fræðslu um að finna netmöguleika, hvernig á að hafa tilhneigingu til og hlúa að netsambandi þeirra, rækta nálægð á netinu - sem og hvernig á að nýta sér allt ofangreint. Ef þú getur ekki fyllt faggilt námskeið um efnið hlakka ég til að sjá háskóla og framhaldsskóla þróa vinnustofur um efnið.

Ef þú vilt fá aðstoð við þetta, ekki hika við að hafa samband við mig!

7 Comments

 1. 1

  Framúrskarandi hugmynd.
  Með MySpace og Facebook háskólanemar eru á einhverjum vegu í fremstu röð félagslegra tengslaneta. Þeir þurfa bara upplýsingar um hvernig á að taka það á næsta stig.

  • 2

   Hæ Kiki!

   Að sumu leyti já. Samt sem áður eru háskólanemar barnalegir í notkun þeirra á þessum netum. Ein mistök í dómnum gætu eyðilagt orðspor manns í mörg ár!

   Við skulum vona að við sjáum þessa námskrá mótast á næstu árum.

   Takk!
   Doug

 2. 3

  Hey Doug

  Það er eitt sem ég þarf að gera meira af er netkerfi. Ég hef fjallað á netinu en ég gæti gert meira af fundinum og heilsað með jafnöldrum mínum í raunveruleikanum. Ég verð að finna leið til að passa það á milli skóla og vinnu .. það verður að gera það í alvöru.

 3. 4

  Ef það er notað rétt er netkerfi svo öflugt. Í gegnum spjallborð og facebook hef ég safnað saman litlu teymi sem vinnur saman að því að búa til vörur fyrir clickbank. Það er eins og verkaskipting þar sem vinnan fer vel fram. Einnig í gegnum tengslanet eða húsbóndahópa eins og sumir kalla það er námsreynslan með ólíkindum. Að hitta og ræða mál / vandamál við fólk slær hvaða rafbók sem er hvenær sem er á árinu. Bara mín 2 sent.

 4. 5

  @ Thomas,
  já þú hefur rétt fyrir mér, að mínu mati geta mjög fáir hlutir í þessum heimi breytt öllu, þeir eru eitt er net og annað er teymisvinna., Alltaf sem manneskja er það að skiptast á þekkingunni hvað við höfum og það er mögulegt í gegnum netið , ef þú í netinu hefurðu tækifæri til að þekkja tilfinningar meðlimanna og hugmyndir þeirra svo allar þessar hugmyndir + þínar svo þekking þín verður aukin og það sama og allir meðlimir í netinu fá tækifæri til að auka þekkingu sína þar sem þekking er öflugri en nokkuð,

  Takk fyrir að deila svona yndislegri grein sem gefur mér að deila skoðun minni hér.

 5. 6

  Ég býst við að þú gætir uppfært færsluna þína þar sem IBC breytti nafni sínu í Harrison College.

  Ég mun hafa meira að segja um það sem ég segi nemendum mínum um netkerfi á netinu

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.