Haltu kjafti og njóttu frábærra póstanna ?!

shhh

Þetta er frekar spurning til umræðu frekar en athugasemd. Reynsla mín af bloggi er sú að samræmi er allt. Ef lesendur þínir búast við að fá nýtt efni daglega fara þeir aftur á síðuna þína daglega til að fá það efni. Góð spurning er:

Hversu oft mun gestur snúa aftur á vefsíðuna þína til að leita að nýju efni áður en þeir hætta aftur?

Ég hef verið að gera nokkrar prófanir að undanförnu. Það er ekki mjög vísindaleg nálgun sem ég hef tekið, en þegar ég skrifaði a bloggfærsla á Starbucks sem fékk mikla athygli (A), ákvað ég að gera það láttu það hjóla að sjá hvað myndi gerast.

Ein athyglisverð athugasemd er að færslan var vinsæl í um það bil 72 klukkustundir (B) eftir að hún var skrifuð. Það virtist taka dag fyrir fólk að melta innihaldið og síðan viðbótardag til að svara og skrifa um það á bloggsíður sínar. Þetta skilaði aftur umferð inn á síðuna mína í annan dag. Á þriðja degi (C) hafði athyglin þó runnið út og bloggið farið aftur í eðlilegt magn daglegra gesta (að meðtöldum 2,000 RSS áskrifendum).

smellug greining

Sú staðreynd að bloggið fór aftur í eðlilegt horf (þar til Stillt í reiknivél frumraun) táknar mér að Digg or Lenti umferð, þó hvetjandi sé, er ekki endilega sú umferð sem ég er á eftir. Þetta eru hinir sönnu ofgnótt - að finna áhugavert efni þarna úti en skila sér ekki til að fá meira. Ég er á eftir fólkinu sem snýr aftur - fólkið sem er áskrifandi að straumnum mínum, heimsækir reglulega og tekur þátt í umræðum sem ég hef sett hér.

Í dæmigerðum fjölmiðlaaðstæðum hefði ég látið suðinn halda áfram áður en ég truflaði það með nýrri færslu og nýju umræðuefni. Ég hefði haldið áfram að reyna að „hjóla bylgjuna“ og kannski jafnvel halda samtalinu áfram í 2 eða 3 færslur til viðbótar. Þó það hafi hjálpað til við að viðhalda fjölda (B) tímabundið gestir sem fundu mig 48 til 72 klukkustundum eftir færsluna, ákvað ég að ég ætti að halda áfram að birta daglega - fyrir mitt leyti algerlega lesendur (C) sem halda áfram að snúa aftur á bloggið mitt.

Það er auðveldara að halda í lesendur en að eignast nýja. Að stökkva á þann vagn er eins og að fara úr maraþoni í sprett. Maraþonið byggir upp lesendahóp, hreyfa sig stöðugt og vísvitandi, að uppfylla væntingar aðaláskrifenda þinna. Spretthlaupið er þreytandi pandering við að fá aðra til að kjósa þig, skrifa krækjuefni og einfaldlega reyna að hrannast upp á nýjan haug tímabundinna lesenda daglega. Þú getur það, en ég er ekki viss um hvort þú getir klárað keppnina eða ekki.

3 Comments

 1. 1

  Hæ Douglas,

  Ég held að þú hafir hitt naglann á höfuðið með þessu. Það gæti hentað stórum fjölmiðlum eða samtökum að sitja uppi með árangur áður en haldið er áfram í næsta skref, en fyrir einstök blogg er miklu skynsamlegra að halda sig við að þylja út tíðar og þroskandi færslur til að ávarpa venjulega áhorfendur. Auðvitað er einstaka leiftur í pönnugröfurum eða stumblers góð leið til að breyta þeim í venjulega.

  Ég hef haft nokkrar mjög vinsælar færslur á blogginu mínu, en athyglin myndi alltaf deyja niður á venjulegt stig eftir viku eða svo að venjulegum heimsóknum + breytingum.

  Ég býst við að skrifa efni sem miðar að digg / ljúffengum / hrasa á nokkurra vikna fresti er mikilvægt til að fá nýtt fólk til að uppgötva síðuna þína. Svo, það er maraþon daglega, en sprettur um helgar 🙂

 2. 2

  Hæ Doug,
  Dásamleg sjálfsskoðun á málum sem halda bloggi / síðu áfram og áfram. Sjáumst vonandi í kringum Bean.
  Sachin

 3. 3

  Ég hef tekið eftir þessu nákvæmlega sama mynstri í 48 til 72 tíma hringrás og hef reynt að hámarka það með blendingstækni til að snúa aftur í vinsæla póstinn en fæða samt þýðingarmiklum póstum í biðröðina fyrir fastagestina. Vonin er sú að endurtekningin á nýja aðdráttaraflinu muni halda nýliðunum nægilega lengi til að viðurkenna gæði venjulegs fargjalds. Lesendahópur minn er lítill en síðan ég tók upp þessa tækni hef ég aukið meðaltal lesendahóps míns (tíu daga rúllandi meðaltal) um 25% síðustu fjóra mánuði.

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.