Takk, Squidoo! (Shoemoney taktu eftir)

squidoo

Um helgina brá mér af augljósum ruslpósti um blogg ... áfangaslóðin var í raun a Squidoo linsa. Ef það er ein manneskja í þessari heimsálfu sem þolir ekki ruslpóst, þá er það líklega Seth Godin, Höfundur Leyfismarkaðssetning og stofnandi Squidoo.

Athugasemd við ruslpóstinn: Squidoo er líklega ekki besti staðurinn til að setja upp búð.

Engu að síður sleppti ég einfaldlega Squidoo ágætri athugasemd að ég fór yfir linsuna sem um ræðir og fannst vera ruslpóstur um borð. Í dag (það er mánudagur) fékk ég góðar athugasemdir frá teyminu hjá Squidoo að þeir kíktu á linsur meðlimanna og það var augljóst að það var sett upp sem framhlið fyrir markaðssetningu tengdra sem ruslpóstur fékk. Þeir gerðu aðganginn óvirkan. Ég staðfesti og það er horfið.

Í síðustu viku heyrðir þú líklega stóra „að gera“ um að Shoemoney sé felldur úr MyBlogLog eftir hann setti notendaskilríki annarra meðlima á síðuna sína... galli á persónuverndarlíkani MBL. Shoemoney hefur síðan verið endurreist eftir athugasemd frá MBL á bloggi þeirra um atvikið og bakslagið.

Hér er mín skoðun. Ég hef ekkert á móti Shoemoney og ég hef örugglega ekkert á móti MyBlogLog. MyBlogLog hefur verið bloggi mínu og öðrum til blessunar fyrir útsetningu sem það hefur fengið okkur. Hins vegar myndi ég segja þetta ... Ég trúi satt að segja að þegar Shoemoney var látinn detta, þá var það vegna þess MBL hafði áhyggjur af friðhelgi annarra bloggara þar sem Shoemoney setti fyrst upp 3 skilríki og bætti síðan við.

Ég trúi því ekki MBL hafði val ... hversu langt ætlaði Shoemoney að ganga? Ætlaði hann að setja hundrað þarna úti? Þúsund? Hefði hann skrifað einhvers konar SQL innspýtingarforrit þar sem hann var að hlaða niður gagnagrunni auðkennis? MBL vissi það örugglega ekki svo þeir skutu hann af… fljótt. Það var gott fyrir okkur öll.

Þetta snerist ekki um að refsa Shoemoney, heldur að vernda okkur. Er það ekki af hinu góða? Er það ekki það sem við viljum? Innan einnar klukkustundar hóf söluaðili vörn sem kann að hafa hindrað öryggisárás.

... aftur til Squidoo, Shoemoney - vinsamlegast athugaðu:

Ég tilkynnti fyrirtæki til máls og gaf þeim tíma til að svara og bregðast við. Ég fékk staðfestingarpóst sem þakkaði mér fyrir að vekja athygli þeirra, þeir rannsökuðu málið og lofuðu að leysa það tímanlega. Þegar ég kom heim í dag skoðaði ég og notandinn og linsur þeirra voru farnar.

Með það í huga, þegar þú finnur öryggisholu eða er vandamál með vöru, skuldarðu samnotendum þínum að tilkynna upplýsingarnar tímanlega og gefa þeim tíma til að bregðast við. Hindsight er 20/20, en ég hefði virt Shoemoney miklu meira hefði ég lesið um Pílagríma í markaðssetningu blogg um að Shoemoney hafi unnið með MyBlogLog að því að stinga öryggisholu kvöldið áður.

Shoemoney hefði getað greint frá byltingunni, eins og gat MBL og þeir hefðu báðir getað nefnt að frá skýrslutíma til leiðréttingar var innan við klukkustund. Ef þeir bregðast ekki við, þá grillarðu þær algerlega! En ekki setja glufuna, grilla þær og bíða eftir að sjá hvað gerist. Það er hræðilegt fyrir alla.

Með því að segja frá málinu og bíða eftir viðbrögðunum hefði það valdið miklu minni truflun, forðast sniðgöngu, forðast gazillion ummæli á mörgum bloggsíðum og hefði bjargað þeim notendum frá því að auðkenni þeirra birtist ... vinningur fyrir alla. Ég hefði þakkað Shoemoney og ég hefði þakkað MBL. Það hefði sýnt að þeir voru báðir að horfa á eftir þér og mér.

Ó já ... takk, Gil (frá Squidoo). Takk, Seth! Ég þakka að þú gafst þér tíma til að leiðrétta þetta mál og passaðir okkur öll.

PS: Ég er ekki að leita að logastríði til að hefjast. Ég ber virðingu fyrir Shoemoney - hann er stórveldi bloggara með ótrúlegt fylgi. Hann er hæfileikaríkur og hefur gengið mjög vel. Ég vona að hafa helminginn af útsetningunni sem hann hefur fengið einn daginn. Ég vil bara koma sjónarmiðum mínum á framfæri og vona að hann hugsi nálgunina upp á nýtt þegar eitthvað svona gerist í framtíðinni. Hann mun eflaust finna fleiri vandamál varðandi önnur forrit ... ég hlakka til að hann aðstoði við að vernda okkur öll!

4 Comments

 1. 1

  Ég tek venjulega ekki þátt í flamewars ... of mikið af tíma sökkva og ekki mikill gróði í því =)

  Þú vantar mikið af sögunni og hlutunum sem gerast á bak við tjöldin en mybloglog hluturinn var svo í síðustu viku 😉

 2. 2

  Jeremy,

  Takk fyrir heimsóknina! Ég þakka það virkilega og það er alveg rétt hjá þér - ég er bara þriðji aðili að þessu þannig að skynjun mín getur verið mjög út í hött.

  Ég þakka virkilega þá staðreynd að þú tekur ekki þátt í logastríðum, ég virði bloggara sem forðast átök (og það er örugglega ekki tilgangurinn með þessu).

  Ég hlakka einfaldlega til betri samskipta milli vara og fólks, nýta blogg og ræðustóla á viðeigandi hátt og veita fólki þann vafa að gera rétt.

  Þú grillaðir MBL nokkuð vel um tíma þar. Ég vona að hlutirnir séu í lag.

  Takk aftur fyrir heimsóknina! Vona að þú komir aftur.

  kveðjur,
  Doug

 3. 3

  Sá gaur gæti flokkast sem stærstu heimskulegu mistökin. Þessir litlu hlutir sem við hugsum ekki um koma stundum aftur á móti okkur. Engar frekari athugasemdir vegna heimskunnar sem fylgja því ... ..

 4. 4

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.