Talaðu upplýsingatæknideild þína við Firefox

Ég held að ég hafi verið ansi spillt áður þegar kemur að upplýsingatæknideildum. Ég rak net við fyrstu vinnu mína og var gaurinn með öll leikföngin í deildinni (fyrir utan leikstjórann minn á þeim tíma keypti ég alltaf eitt fyrir hann fyrst).

Að flytja á milli mismunandi starfa í markaðsfræði og tækni hefur sett mig á báða bóga við upplýsingatæknidyrnar svo ég veit hvernig pirrandi er að hafa ekki þau verkfæri sem þú þarft. Þrátt fyrir að það sé erfiðara að styðja, þá er ég fastur á því að tæknin eigi að skila framförum og skilvirkni. Það getur það ekki ef þú ert lokaður inni. Góður vinur minn Adam Small, sem rekur a Farsímamarkaðsfyrirtæki hér í Indianapolis, orðar það fullkomið… er upplýsingatæknideild þín gera kleift þú eða slökkt þú?

Ég er kominn aftur á markaðshliðina við dyrnar með núverandi vinnu og er að reyna að leika eftir reglunum - en það er ekki auðvelt. Ég þekki allan hinn fullkomna hugbúnað sem er til staðar sem straumlínulagar daginn minn - og ég get ekki notað neitt af því. Ég er meira að segja í tölvu núna frekar en trúr Mac minn. Það er talsvert óþægindi.

Ég stend þó við áskorunina! Frekar en að nöldra (utan bloggs míns) spila ég eftir reglum eins vel og ég get og reyni að átta mig á því hvað er til staðar til að hjálpa. Einn stærsti bjargvættur minn hefur verið að keyra Firefox. Ekki aðeins er það frábær vafri, heldur eru viðbótin í raun alveg ótrúleg:

 • FireFTP - er frábært FTP forrit sem ég get keyrt beint í Firefox. Það er ókeypis (en vinsamlegast gefðu fram - helmingur allra framlaga fer til góðgerðarmála). Það hefur allt sem þú þarft fyrir öflugan FTP viðskiptavin!
 • Twitbin - er Twitter viðskiptavinur sem keyrir beint í Firefox skenkur. Það er ekki eins slétt og að keyra þinn eigin viðskiptavin, eins og Twhirl, en það gerir bragðið. Ég vildi að þeir myndu setja flipa upp á það til að auðvelda að fara úr svörum við bein skilaboð o.s.frv.
 • Firebug - það er ekkert betra tól á markaðnum sem hjálpar þér að leysa HTML, CSS og JavaScript vandamál með vefsíðuna þína. Viltu kafa djúpt í því hvernig aðrar síður byggja upp flott áhrif? Firebug er ótrúlegt!
 • ColorZilla - Þarftu einhvern tíma að fá litinn af vefsíðu? Frábært lítið tæki til að gera það!
 • Greasemonkey - ótrúleg viðbót sem gerir þér kleift að skrifa og fela eigin handrit inn á síðum. Það eru milljónir heillandi GreaseMonkey smáforrita þarna úti sem geta hjálpað þér með Gmail og tonn af öðrum forritum. Athuga Smurpottur fyrir það nýjasta!

  UPPFÆRING: Notaðu VARÚÐ með Greasemonkey, það eru handrit til staðar sem munu reyna að fanga innskráningarupplýsingar fyrir fjármálavefsíður.

 • CoolIris - ótrúlega skemmtileg viðbót sem gerir tölvuna þína eða Mac að fjölmiðlaskoðunarskrímsli!

 • Refaklukkur - rugla tímabelti þig? Þetta er handhæg lítil viðbót sem getur veitt þér núverandi tíma um allan heim.
 • ScribeFire - það er jafnvel bloggritstjóri sem þú getur sett beint inn í Firefox sem notar XML-RPC, staðal á flestum bloggvettvangi til að birta efni. Ég nota þennan ekki, ég hef tilhneigingu til að halda mig við ritstjóra olíu á WordPress, en það er samt frábært!

Kannski er besti hlutinn af þessu að þú þarft venjulega ekki stjórnandi réttindi til að setja upp þessar viðbætur á staðnum, þannig að þú getur sett mikið af framúrskarandi verkfærum til ráðstöfunar án þess að bugta upplýsingatæknigaurinn þinn. Fáðu IT-krakkana þína til að setja upp Firefox í dag! Auðvitað, ef Firefox byrjar að hrynja á þig ... ekki hringja í þjónustuverið þitt ... byrjaðu að fjarlægja eitthvað af þessum viðbótum!

9 Comments

 1. 1
 2. 2

  OK ... ég reyni þetta aftur .... noscript skrúfar virkilega upp síðuna þína btw. Ég leyfði marketingtechblog.com en greinilega var það ekki nóg. Og ég sá ekki hver af hinum 16 ætti að leyfa ....

  En þar til aðrir vafrar styðja ActiveX, mun IE alltaf hafa fótfestu í upplýsingatæknideildum.

  • 3

   ActiveX verður dautt eftir nokkur ár, ck, eða að minnsta kosti óbreytt ... merktu orð mín. Engin vefforrit ættu að krefjast uppsetningar og setja upp rekla í stýrikerfið. Það er óþarfi.

   Microsoft vinnur hörðum höndum að því að auka útbreiðslu Silverlight. Rétt eins og Flex / AIR verður Silverlight kjarnapallurinn til að byggja upp vefur á skjáborðsforrit með Microsoft tækni. Office verður fyrsta stóra svítan sem hefst með þessum hætti.

   Ég hef aldrei prófað síðuna mína með noscript! Ég trúi því staðfastlega á reynsluna sem forskriftarþarfir við viðskiptavini geta fært vefsíðu. Komdu ck ... við skulum koma þér inn í 2008. 😉

   • 4

    Á þessum tímapunkti gerir Active-X hluti sem engin væntanleg tækni getur gert.

    Við skulum segja að ég vil að þú skráir þig inn á örugga vefsíðu mína með fingrafaralesara. Hvernig gerist það? Active-X stýring.

    Svo þangað til þeir annaðhvort gera vafrann svo viðkvæman að þú getur fengið aðgang að kerfaskrám fólks, eða þeir koma með krosspall í stað Active-X ... það verður áfram.

    Og ég er almennt í lagi með JavaScript frá síðunni sem ég er að skoða. Síðan þín kallar aftur á móti skriftaskrár frá 18 mismunandi aðilum, þar af hef ég aðeins samþykkt 3 (youtube, google, googlesyndication).

 3. 5

  Í þeim fyrirtækjum sem ég hafði ánægju af að leiða ops og upplýsingatækni gerðum við Firefox að sjálfgefnum vafra (IE var þar líka). The caviat er að notendur okkar voru aðallega tækni kunnátta. Nema þú sért í mjög eftirlitsskyldri atvinnugrein er of mikið af kerfislæsingunni gagnslaus. Ég vil frekar að tæknimenn mínir elti lausnir á því hvernig hægt er að gera fólkið mitt árangursríkara en að reyna að halda öllum í takt.

  Lock-down er gamli skólinn. Rétt þjálfun og menntun er það sem gerir framsækin fyrirtæki svo árangursrík.

  Bara 2 mittin mín.

  Apolinaras „Apollo“ Sinkevicius

 4. 6

  Hlutirnir verða ekki auðveldari ef þú spilar eftir reglunum. En það er alltaf besti kosturinn að taka til langs tíma.

  Fínn listi yfir Firefox addons. Ég er ekki með nein af þeim viðbótum sem skráð eru í Firefox. Sammála þér með GreaseMonkey. Ég hef staðið frammi fyrir nokkrum vandamálum áðan og hlutirnir eru í lagi án þess.

 5. 7

  Ég hef notað Firefox svo lengi núna ég gleymi stundum að meirihluti fólks notar enn IE.

  Frábær listi yfir viðbætur. Ég þurfti í raun að bakka við viðbótina mína vegna þess að ég var eins og krakki í nammibúð með þeim um tíma. Ég var með litaða flipa, sjálfvirkar forsýningar, niðurhalsstöng, alla níu metrana!

  Það er fyndið þegar þú skoðar Firefox vafra hjá sumum. Helmingurinn af skjánum þeirra er tekinn upp af aukatækjastikum!

 6. 8

  Reynsla mín af starfi mínu (ekki svo nýja) var að ég þurfti að sanna mig verðugan Firefox til að fá það. Allir eru staðlaðir í IE en eftir að ég sýndi smá tækniforrit fyrir „markaðsaðila“ sýndu þeir mér leynimöppuna til að krækja í Firefox. Ég veit ekki af hverju allir hafa þetta ekki, ætli þeir vilji ekki takast á við „þjálfun“. Að koma til fyrirtækisins utan frá veit ég nú þegar hvernig á að nota FF til að auka framleiðni mína.

 7. 9

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.