Veiða unglinga með haglabyssum

Ég hef gerst sekur um að hafa slegið framleiðslu hér í Indiana jafn mikið og næsti gaur. Þegar ég hugsa um framleiðslustörf sé ég fyrir mér gaur í yfirfatnaði sem vinnur einhvers konar framleiðslu færiband vinna aftur og aftur. Skynjun mín er líklega ekki frábrugðin unglingum nú á tímum.

Framleiðsla og flutningar eru ekki einu sinni spennandi orð. Þeir eru gamlir. Þeir eru leiðinlegir. Það er erfitt að sjá fyrir þeim á annan hátt! Sannleikurinn er sá að framleiðsla og flutningar eru þó allt annað en leiðinleg. Framleiðsla jafngildir öflugri, háhraða sjálfvirkni. Skipulagning jafngildir flóknum hugbúnaðarmódelum ásamt heillandi vaxandi tækni eins og landupplýsingakerfum.

unglingar7Spurningin er hvernig heilt ríki breytir því hvernig stjórnvöld, foreldrar og börn hugsa um þig þegar svo margir gera sér ekki grein fyrir því hvað þú ert í raun og veru? Jú, vörumerkjaherferðir, dæmigerð markaðssetning til áhrifaaðila eins og stjórnmálamanna og kennara munu hjálpa. En hvernig miðarðu á það fólk sem þú þarft til að manna hundruð þúsunda starfa á nokkrum árum? Það var spurning sem varpað var til mín síðdegis í dag ... þvílík doozy!

Í ríki eins og Indiana, þar sem hylli 4 ára háskólans hefur komið sér fyrir (það er það sem við erum þekkt fyrir, ekki satt?), Hvernig laðarðu unga hæfileika til viðskiptaáætlana og 2 ára viðskiptaháskóla? Ég held að það sé þrefalt uppástunga:

 1. Að tryggja að áhrifamenn viðurkenni bitur veruleika tölfræðinnar. Meirihluti nemenda sem byrja í 4 ára skólum ljúka ekki prófi. Og af þeim sem taka gráðu sína ... margir eiga erfitt með að finna þýðingarmikla atvinnu. Áhrifamaður sem talar C + nemanda sinn í 4 ára nám kann ekki að gera þeim greiða. Það er hörð pilla að kyngja!
 2. Að tryggja foreldrum viðurkenningu á tækifærum til að ræða þau við börn sín. Hjá mér sonar skóla var hann miðlungs nemandi - svo það var herinn sem bankaði á dyrnar á hverjum degi. Bill byrjaði í IUPUI í staðinn og hefur nú blómstrað í tvöfaldan meistaragrein í stærðfræði og eðlisfræði. Hann er líka farinn að laða að námsstyrki og vinnur að því að leiðbeina öðrum nemendum við háskólann.

  Mál mitt með syni mínum er þetta - ef við höfðum ekki fjármagn til skólagöngu hans, þá hefði auðveldlega verið hægt að tala hann inn í herinn. Ég er öldungur og sé ekki eftir ákvörðuninni - en ég gerði mér ekki grein fyrir því að ég hafði möguleika á hans aldri. Hann hafði (og hefur) möguleika! Ef 4 ára nám hefði ekki gengið, þá hefði hann verið sérstakar horfur í verslunarskóla (af hverju hljómar það svona neikvætt?). Hann og ég vissum samt ekki af því.

 3. Algjört lykilatriði í hvaða markaðssókn sem er, er skotmarkið sjálft. Þetta er þar sem gúmmíið rekur veginn. Mér er sama hversu vel þú hefur áhrif á áhrifavalda og markaðssetur mömmur og pabba ... ef þú ert ekki að fá þessi börn um borð, muntu mistakast. Svo hvar finnur þú þá? Facebook? Twitter? Farsími? Tölvuleikir? Í skólanum? Unglingaflokkar?

Já, þú finnur þá alls staðar. Við höfum unnið gott starf við að fræða börnin okkar til að byggja upp sjálfsmynd sína, hugsa öðruvísi, finna hamingju ... svo það er bara það sem þau eru að gera. Þú finnur dóttur mína að taka myndir og deila þeim. Katie er líka að prófa myndskeið með Flip myndavélinni sinni. Og auðvitað á Instant Messenger og farsímanum hennar. Einu sinni í einu mun hún koma saman með vinum sínum og spila Rock Band.

My sonur bloggar (sporadically), er á Facebook og gengur til liðs við aðra tónlistarvini sína á MySpace. Fyrir utan það finnur þú hann í uppáhalds afdrepunum hans, Baunabikarinn (hann festi mig) og waffle House... já, Vöffluhús.

Unglingar hafa val um þessar mundir og eru að berjast fyrir eigin sérkenni. Örfáir, ef nokkrir, vinir sonar míns og dóttur eru í uppreisn eins og við gerðum þegar ég var ungur. Þeir eru skemmdir. Þeir hafa leikföng. Þeir hafa internetið. Þau eiga hvort annað. Þeir eru ekki hrifnir af vörumerkjum eða að vera stjórnað. Þeir hafa gaman af grænu. Þeir vilja bjarga jörðinni ... hvað sem það þýðir.

Að taka þátt í æsku nú á tímum tekur meira en nokkrar vel hannaðar síuaðferðir fyrri tíma. Ég man þegar allt sem Nike þurfti að gera var að keyra nýjustu hightops sína í kvikmynd til að ná sölu. Nú á dögum vilja börnin finna strigaskóna sem enginn á.

Ef þú ætlar að veiða unglinga, þá er betra að koma með haglabyssu. Ráðandi Google, youtube, Flickr, Facebook (getur verið aðeins of gamall), Mitt pláss, tónlistarlífið, verslunarmiðstöðin, tölvuleikir, farsímar og kaffihúsið á staðnum eða Waffle House gæti verið góð byrjun!

Mitt ráð er að það geti verið auðveldara að útvega unglingum stað be frekar en að fara þangað sem þeir eru. Ég veit hversu þakklát börnin okkar voru af svæðisbundnum og ungmennafélögum kirkjunnar þar sem þau gátu hangið, talað, spilað tölvuleiki og enn verið sagt frábær skilaboð. Þeir komu ekki alltaf fyrir skilaboðin, en þeir komu hver fyrir annan! Sá staður þarf ekki að vera múrsteinsstofnun, það gæti verið frábær staður á netinu.

Þínar hugsanir? Mynd og frábær færsla um unglingamarkaðssetningu fundið á sjónarhornablogginu.

4 Comments

 1. 1

  Frábær færsla! Gef mér meira til umhugsunar, ég hef mörg ár áður en börnin mín tvö eru unglingar, en ég veit að það mun fljúga áður en ég veit af. Ég held að eitt það versta sem við gerum sé að ýta krökkum í háskóla þegar þau eru virkilega ekki tilbúin í það. Það eru aðrir möguleikar: her, viðskipti, þjónustusamtök.

 2. 2

  Einnig vilja ekki allir vera á skrifstofu eða rannsóknarstofu allan daginn. Það eru margir krakkar sem hafa verið hlekkjaðir við skrifborð undanfarin 13 ár, sem vilja frekar vera uppi og gera eitthvað annað en að skrifa. Framleiðsla er ekki bara fyrir C-nemendur. Ég hef þekkt nokkra snilldar menn í verslunarstörfum sem vilja frekar vera upp og gera eitthvað líkamlegt.

  Það vekur mig til umhugsunar um skrifstofurými þar sem Peter er loksins ánægður með að vera að vinna í hreinsunaráhöfn í stað þess að vera í klefa.

  • 3

   Michelle,

   Það er alveg rétt hjá þér og ég vona að ég hafi ekki komið fram með að ég hafi einhvern veginn sagt að þessi störf væru fyrir nemendur undir meðallagi. Mál mitt er bara hið gagnstæða - þessi störf eru bæði spennandi, tæknivædd og leiða til mjög vel borgandi starfsframa og þurfa EKKI 4 ára gráðu. Sumir þeirra þurfa ekki einu sinni 2 ár!

   Það er í raun bara yfirsést atvinnugrein. Allir halda að til að ná árangri þurfi þú stúdentspróf nú á tímum. Þó að ég fullyrði að það sé góð „tryggingastefna“ þá er það kannski ekki skemmtilegasta og frjóasta leiðin fyrir ungan einstakling sem vill krefjandi og gefandi feril!

   Takk kærlega fyrir hugsanir þínar!
   Doug

   PS: ÉG ELSKA skrifstofurými!

 3. 4

  Frábært póst doug.
  Að vera „árþúsund“ skilgreindi ég. sammála öllu sem þú hefur sagt hér.

  Hittu þá þar sem þeir eru og taktu kókaröð með haglabyssunni. Þú munt þurfa það.

  PC Hlaða bréf hvað # $ @ # þýðir það?

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.