Segir vefsvæðið þitt „halda utan“?

keep-out.jpgÞegar ég vinn með nokkrum SEO sérfræðingum, ýta þeir við hæsta leitarmagni eða samkeppnishæfustu orðum. Þegar ég vinn með hefðbundna fjölmiðla eru þeir alltaf að ýta á augnkúlur og ná. Þegar ég vinn með strákum á samfélagsmiðlum eru þeir alltaf að mæla aðdáendur og fylgjendur. Þegar ég vinn með hönnuðum þá vilja þeir hanna fyrir minnstu ályktanir.

Ég hlusta ekki á þá.

Markaðssetning snýst ekki um að skilgreina lægsta samnefnara til að hámarka möguleika á að ná eða dreifa. Sem markaðsmaður getur herferðin stundum verið sú að bera kennsl á eina auðlind eða áhrifavald til að geta rétt. Það byggir á valdi þeirra, tímanleika herferðarinnar og markhópnum sem við viljum ná til. Stundum er það alls ekki nefnarinn - það er vitlaust, vel staðsett og einbeitt skotmark í ákveðnum tilgangi.

Ég brýt reglur.

Síður mínar brjóta mikið af reglum. Einhver benti á að þrátt fyrir að ég ýti viðskiptavinum mínum að því að hanna síður með miklum andstæðum leturgerðum á ljósum bakgrunni, okkar ný fjölmiðlamiðlun síða er hönnuð með dökkum bakgrunni og ljósum leturgerðum ... miklu erfiðara að lesa. Aðrir vinir hafa bent á að það passi heldur ekki á litla upplausnartölvu.

Ég veit.

Sannleikurinn er sá að ég vil ekki laða að gesti með netbókum eða eldri fartölvum. Ég vil fá athygli frá fólki með gífurlegar ályktanir. Ég vil ekki laða að fyrirtæki sem uppfæra ekki úr Internet Explorer 6. Ég vil ekki einu sinni að fólk lesi síðuna mína. Ég vil að þeir vafri um það og velti fyrir sér hvort ég geti hjálpað þeim eða ekki ... og látið þá smella í gegn á vefformi.

Ef þú ert ósammála ertu ekki möguleiki minn.

Ég er með mikla hopphlutfall. Það er gott. Ég vil ekki lágt hopphlutfall. Ég vil laða að fullt af notendum leitarvéla en ég vil að það fólk fái strax far og fari eða tengist. Ég fer ekki nákvæmlega út í það sem við gerum fyrir fyrirtæki ... það er vegna þess að við höfum áhuga á nánast hverju stóru fyrirtæki. Tilgangur síðunnar minnar er að vanhæfa flestar leiðir og hvetja hina til að ná tökum á okkur.

Það virkar.

Þetta blogg er auðvitað öðruvísi. Við erum að fara í gegnum aðra endurhönnun í þessum mánuði til að bæta útbreiðslu og dreifingu á síðunni, auk þess að laða að fleiri gesti. Markmið okkar og tekjurnar í tengslum við það gagnast þegar við náum til fleiri gesta. Við ætlum samt að fella nokkrar hönnunaraðgerðir sem eru bjartsýni fyrir flóknari notendur en við viljum ekki takmarka áhorfendur okkar.

Er á síðunni þinni „Keep Out“? Það er í lagi!

Markaðssetning á netinu snýst ekki alltaf um að ná til eins margra og þú getur, stundum um að draga úr röngum áhorfendum. Þess vegna hef ég verið andstæðingur þess að nota kerfi eins og Digg fyrir fyrirtækjasíður. Margir sinnum grafa þeir einfaldlega síðuna niður og valda tæknilegum vandamálum án þess að bæta við einum viðeigandi gesti.

Það eru sérstakir hlutir sem þú getur gert til að laða að og draga áhorfendur frá fyrirtækjasíðunni eða blogginu þínu. Ekki vera hræddur við að brjóta reglurnar.

2 Comments

  1. 1

    Þetta er það sem ég elska við net- og markaðsheiminn, einu reglurnar eru að það eru engar reglur! Svo lengi sem markmið eru sett, fylgst er með framförum og árangur jákvæður, hvað skiptir meira máli?

    Doug, það sem ég ber virðingu fyrir þér er óttaleysi þitt við að taka afstöðu og bjóða fram álit þitt. Það fær fólk til að hugsa meira og það er besti neistinn fyrir farsæla sköpunargáfu sem maður gæti beðið um.

    ELSKA ÞAÐ!

    Harrison

  2. 2

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.