Þakka þér Blogger! Aðgerðir vegna kvörtunar DMCA

DMCA

stela-innihald.pngFyrr í vikunni tóku nokkur eftir þér að ég fór á eftir bloggara sem var að stela efni frá Martech Zone. Stundum gerist þetta þegar einhver verður spenntur og ákveður að þeir geri mér greiða með því að auka áhorfendur mína. Ekki málið. Þessi brandari birti jafnvel færsluna út á vefsíðu þriðja aðila með eigin nafni sem höfundur. Ekki ásættanlegt.

Þessi gaur setti stolið póstinn á bloggara bloggið sitt. Það var ekki gáfulegt þar sem Blogger er í samræmi við skýringarmyndir Digital Millenium Copyright Act (DMCA). Ég fyllti út eyðublað Blogger og fékk tilkynningu í dag um að þeir hefðu fjarlægt stolið efni.
blogger-dmca.png

Ég þakka mjög stuðning Blogger við þetta!

Hvernig á að búa sig undir að fá efni stolið

Það er mikilvægt að hafa í huga að ég skil markvisst eftir brauðmola slóð í bloggfærslum mínum. Örsjaldan endurskrifa þessir þjófar eða afrita innihaldið og líma það. Þess í stað skrifa þeir reiknirit og grípa RSS strauminn þinn og ýta því einfaldlega út á bloggið sitt. Oftast gerist þetta ekki, bloggarinn er ekki meðvitaður um það. Ég er. Ein af ástæðunum fyrir því að ég þróaði PostPost viðbót var svo að ég gæti breytt og bætt við efni í fótinn minn. Sérhver færsla á RSS straumnum mínum hefur einhvers konar tengil aftur á bloggið mitt.

Næst setti ég upp Google Alerts með lénið mitt sem leitarorð (auk nokkurra annarra sem ég get ekki sagt þér um). Nú - í hvert skipti sem einhver tengir á bloggið mitt fæ ég tölvupóstsviðvörun með slatta af færslunni. Það er strax auðþekkjanlegt þegar ég les innihald mitt í meginmáli viðvörunarinnar.

Farðu í stríð

Kannski er það lúmskasta sem ég geri að ég kaupi strax myndir frá iStockPhoto fyrir allar færslurnar mínar næstu vikuna eða svo. Þar sem ég borga fyrir myndirnar er löglegt fyrir mig að nota þær en enginn annar. Ef þú ert nógu heimskur til að vera að stela efninu mínu birtir þú líklega þessar keyptu myndir líka. Nú er ég með stórfyrirtæki í helvíti um að berjast gegn þjófnaði á höfundarrétti mér megin. Um leið og ég sé færslurnar birtar hef ég samband við stuðninginn í gegnum iStockPhoto og tilkynntu hverja færsluna, myndirnar, uppruna þeirra og að þeim væri stolið.

Satt best að segja er ég ekki viss um að iStockPhoto hafi sótt eitthvað af málum ... allir hafa tekið niður innleggin þegar ég hef fundið þau og sagt þeim. Það er samt einhver sekur lítill ánægja með það fyrir mig, þó. Ég vil ekki vera á röngunni við höfundarréttarsókn með iStockPhoto. Þeir hafa djúpa vasa og fullt af lögfræðingum.

Segðu vinum sínum

Ég er ekki hljóður yfir því. Ég geri a Whois.net leit til að bera kennsl á hýsingarfyrirtækið og þann sem á síðuna. Ég reyni að hafa samband við viðkomandi strax. Síðan fara tölvupóstarnir út til hýsingarfyrirtækisins, tíst verða reiðari og Facebook Wall skilaboð verða send. Ég mun ekki hætta fyrr en ég byrja að fá svör til baka.

Eins og ég sagði áður hef ég aldrei þurft að fara út fyrir þennan punkt. Það eru alltaf líkur á því að einhver steli efni mínu og sé úti á landi, falinn og nánast ómögulegur að elta. Ég mun gera mitt besta til að tilkynna þau til leitarvélarinnar á þeim tímapunkti, en ég leyfi þeim EKKI að komast upp með það. Þú ættir ekki heldur!

3 Comments

 1. 1

  Þetta er frábær færsla!

  En ég var að spá í hvort þú gætir gefið mér ráð varðandi erfiðar en svipaðar aðstæður.

  Segjum að fólk sé að birta myndirnar þínar og skjáskot af myndunum þínum á nafnlausu myndaborði (lesið: 4chan.org), sem er alræmt fyrir að vera ekki sama um neitt. Hvernig myndi ég fara að því að fjarlægja þetta efni ef ég veit ekki einu sinni hver í andskotanum er að senda það?

 2. 2

  Hæ Fester,

  Þú gætir gert nokkra hluti:
  1) Vatnsmerki myndirnar þínar. Settu minnismiða á þá sem segir fyrirtæki þitt eða vefsíðu nafn. Skoðaðu síður eins og iStockphoto og þú munt sjá þetta.
  2) Það er skýrt í reglum 4chan að hart verður tekið á brotum. Ég myndi hafa samband við þá í gegnum tengiliðasíðuna þeirra http://www.4chan.org/contact – ef þeir svara ekki, sendu þeim skilaboð í gegnum Twitter eða hvar sem þú getur.
  3) Síðasta viðleitni: Þú getur lögsótt þá. Sérstaklega ef síðan er ekki erlend og eigendur hennar eru þekktir, farðu eftir þeim.

 3. 3

Hvað finnst þér?

Þessi síða notar Akismet til að draga úr ruslpósti. Lærðu hvernig ummæli þín eru unnin.